Nữ sinh trường Ams từng làm lãnh đạo ở trường đỉnh

Thứ Tư, ngày 17/08/2016 07:41 AM (GMT+7)

Ngay từ những năm học phổ thông, Hoài Anh được biết đến là cô gái tài giỏi, năng động.

Phạm Hoài Anh (1995) vừa tốt nghiệp loại ưu bằng Cử nhân về Quản trị Kinh doanh và Truyền thông đa văn hóa tại trường Đại học East Anglia (Norwich, Anh). Trước đó, cô cũng đã giành được học bổng toàn phần của ngôi trường danh tiếng lọt top đại học hàng đầu thế giới này.

Giờ đây, Hoài Anh lại tiếp tục chinh phục được suất học bổng cho khóa học Thạc sỹ chuyên ngành Lãnh đạo thương hiệu Brand Leadership.

Nữ sinh trường Ams từng làm lãnh đạo ở trường đỉnh - 1

 Hoài Anh đã có kết quả học tập xuất sắc trong suốt quá trình du học.

Nữ sinh chuyên vào vai lãnh đạo

Ngay từ những năm học phổ thông, Hoài Anh được biết đến là cô gái tài giỏi, năng động. Tham gia vào Ban chấp hành Đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam với cương vị Phó bí thư, cô luôn năng nổ tham gia các hoạt động của trường, lớp như Trưởng ban PR cho chuỗi sự kiện Ngày Hội Anh Tài (hoạt động thường niên của học sinh trường Amsterdam) trong hai năm liền.

Bên cạnh đó, cô còn giữ vai trò lãnh đạo của chương trình Leader of the future (lãnh đạo tương lai), cùng với hai tổ chức Joining our world và Jow Summer. 

Theo Hoài Anh, đây đều là các chương trình nhằm xây dựng và đào tạo kĩ năng cho lớp trẻ, giúp các em tự tin hơn, cũng như định hướng công việc, nghề nghiệp cho các bạn sắp ra trường.

Ấp ủ dự định đi du học từ lâu, với Hoài Anh quá trình chuẩn bị đi du học cũng không quá khó khăn, phức tạp nếu đã xác định được mục tiêu từ sớm. 

“Tớ học Ielts từ đầu năm lớp 11. Ngày đó cứ vùi đầu vào học tiếng anh để thi nhưng vẫn cố gắng để việc học trên lớp tốt, đạt học sinh giỏi. Dù trong đơn xin học bổng không bắt buộc nhưng tớ đã làm thêm một clip nhỏ giới thiệu về bản thân và các hoạt động đã tham gia để gây được ấn tượng với trường đại học”, Hoài Anh chia sẻ. 

Những hoạt động mà cô tham gia ngay từ đầu không nhằm mục đích cho “đẹp” hồ sơ mà chỉ là sự yêu thích, đam mê cá nhân. Nhưng cũng chính từ những điều đơn giản như vậy lại giúp cô bạn có được tấm vé vào đại học với mức học bổng toàn phần. Hoài Anh cho rằng chỉ cần giữ vững niềm đam mê, tin ở bản thân và quyết tâm đến cùng.

Ngoài việc học thật giỏi ngoại ngữ, còn cần tham gia các hoạt động đóng góp cho cộng đồng một cách thiết thực; hồ sơ “săn” học bổng phải thể hiện rõ năng lực bản thân và khát vọng học để tiếp tục cống hiến xã hội.

Nữ sinh trường Ams từng làm lãnh đạo ở trường đỉnh - 2

 Hoài Anh trong ngày tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi.

Trong số nhiều trường đại học mà nữ sinh săn học bổng, Hoài Anh chọn trường Đại học East Anglia (UEA) được xếp vào số 1% các trường đại học hàng đầu thế giới (Xếp hạng Thế giới THE 2014-2015). Đặc biệt, điều khiến thu hút Hoài Anh nhất đó là UEA đứng thứ hai nước Anh về đào tạo chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện.

Để đạt được thành tích tốt nghiệp loại giỏi và nhận Học bổng bán phần cho khóa học Thạc sỹ, Hoài Anh đã không ngừng nỗ lực và cố gắng. Cô bạn chia sẻ rằng phải đọc thật nhiều, hàng ngày cô đều lên thư viện của trường “cắm rễ”.

Hoài Anh còn bật mí một típ nhỏ, đó là xem nhiều Youtube vì có gì không hiểu lên Youtube nghe giải thích sẽ dễ hơn. Nhà trường cũng thiết kế những buổi sinh viên có thể lên gặp riêng thầy cô để được hỏi và giải đáp về những điều mình còn thắc mắc. Ngoài ra, Hoài Anh học hỏi thêm từ bạn bè, đọc nhiều sách, tự nghiên cứu thay vì học trên giảng đường.

Đam mê nghệ thuật cháy bỏng

Bên cạnh việc học siêu, Hoài Anh còn tham gia vào rất nhiều các chương trình văn nghệ, nghệ thuật từ những năm học cấp ba cho đến khi du học ở Anh. Là thành viên của Hội sinh viên Việt Nam ở UEA, cô đảm nhận rất nhiều vị trí cho các sự kiện của Hội: Trợ lý dự án và chỉ đạo nghệ thuật cho các chương trình Lycoris Performance 2014 và Orchid Performance 2015.

Cũng như các sự kiện diễn ra trong suốt năm học như: Tiệc chia tay cho sinh viên năm cuối, Tiệc chào đón tân sinh viên, các chương trình như Tết, Giáng sinh, Halloween,… Mới đây, cô giữ vai trò chỉ đạo dự án nhạc kịch Myosotic Performance 2016 .

Theo Kiều Anh (Tiền phong)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nữ sinh Đắk Lắk bị tạt axit giờ ra sao? Nữ sinh Đắk Lắk bị tạt axit giờ ra sao?
Cách đây 4 tháng, Thu Hương đã phải hứng trọn ca axít khi đang điều khiển xe máy ở TP.HCM.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nữ sinh Y khoa bị "ném đá" vì chụp kỷ yếu táo bạo Nữ sinh Y khoa bị "ném đá" vì chụp kỷ yếu táo bạo
Diện trang phục cosplay vô cùng gợi cảm, nhóm nữ sinh Y khoa khiến dân mạng mê mẩn.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nữ sinh trường Dược TQ đẹp "hút hồn" với bikini Nữ sinh trường Dược TQ đẹp "hút hồn" với bikini
Hot girl trường Dược là "thiên kim tiểu thư" của một gia đình giàu có ở Trung Quốc.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang