Nữ kỹ sư trở thành streamer nổi tiếng, thu nhập khủng

Thứ Sáu, ngày 02/09/2016 09:00 AM (GMT+7)

Từ bỏ công việc kỹ sư hóa chất, cô nàng quyết tâm trở thành một streamer nổi tiếng.

Bước vào gian phòng màu hồng, mỗi phân tử trong không khí đều phảng phất hương vị của một cô gái trẻ. Nữ streamer nổi tiếng Lưu Dương đang ngồi trước máy tính, đối diện với máy quay nói chuyện với công chúng.

Đây là hình ảnh hằng ngày của một streamer nhưng ít ai biết chỉ 2 năm trước, cô gái 8x này vẫn là một kỹ sư hóa hóc, mặc bộ quần áo trắng, nghiên cứu các phản ứng hóa học trong phòng thí nghiệm.

Nữ kỹ sư trở thành streamer nổi tiếng, thu nhập khủng - 1

Trong căn nhà ở khu Hồng Kiều Thiên Tân, Lưu Dương ngủ đến 4h chiều mới dậy, đó mới là lúc bắt đầu ngày mới của cô. Kiểu ngủ ngày cày đêm này đã diễn ra được hơn một năm.

Nữ kỹ sư trở thành streamer nổi tiếng, thu nhập khủng - 2

Lưu Dương, 27 tuổi, tốt nghiệp khoa Kỹ thuật Môi trường tại Đại học Sư phạm An Huy. Sau khi tốt nghiệp năm 2012, cô làm việc cho một công ty hóa chất ở Thiên Tân trong khu công nghệ cao, công việc hàng ngày phải đối diện với các loại hóa chất.

Nữ kỹ sư trở thành streamer nổi tiếng, thu nhập khủng - 3

Bước ngoặt nghề nghiệp đến với Lưu Dương vào tết năm 2015 khi cô ở nhà, một người bạn đã mời cô tham gia một trò chơi on stream, đây là lần đầu tiên cô tiếp xúc với stream.

Nữ kỹ sư trở thành streamer nổi tiếng, thu nhập khủng - 4

Bị cuốn hút vào trò chơi, sau đó Lưu Dương nhận lời mời của một công ty truyền thông, tham gia test game. Sau một thời gian, công ty sắp xếp để cô từ bộ phận trò chơi sang bộ phận giải trí, lấy tên là "Thất Chí Linh", từ đó quảng bá hình ảnh.

Nữ kỹ sư trở thành streamer nổi tiếng, thu nhập khủng - 5

Sở dĩ có tên là Thất Chí Linh là vì nhiều người nói rằng nhan sắc của Lưu Dương trông khá giống Lâm Chí Linh, còn về họ Thất, Lưu Dương vừa cười vừa chia sẻ rằng bởi vì trí nhớ của cô rất kém, có một câu nói rằng trí nhớ của cá chỉ tồn tại được trong 7 giây nên cô lấy luôn họ Thất.  

Nữ kỹ sư trở thành streamer nổi tiếng, thu nhập khủng - 6

Việc làm streamer dần đi vào quỹ đạo, từ việc vài ngày stream một lần thì hiện tại, ngày nào Lưu Dương cũng stream. Cô đã từ bỏ hoàn toàn công việc tại công ty hóa chất, từ mỗi ngày tiếp xúc với chai lọ hóa chất đến hàng ngày ngồi trước máy tính tiếp xúc với dân mạng.

Nữ kỹ sư trở thành streamer nổi tiếng, thu nhập khủng - 7

Nói là gia nhập công ty, thực tế thời gian làm việc của Lưu Dương khá thoải mái. Doanh thu trên stream đến chủ yếu từ quà tặng của khán giả, tiền này cũng phải trả một phần cho công ty và nền tảng phát sóng. Ngược lại, công ty tiến hành quảng cáo cho cô và hỗ trợ kỹ thuật.

Nữ kỹ sư trở thành streamer nổi tiếng, thu nhập khủng - 8

Làm streamer giải trí đem lại cho cô thu nhập cao và sự chú ý. Hiện nay Lưu Dương có 34.000 người hâm mộ, mỗi lần stream có khoảng 1000 người theo dõi, một tháng thu nhập hơn 10000 nhân dân tệ (khoảng hơn 35 triệu đồng), gần gấp 5 lần thu nhập trước đó của cô.

Nữ kỹ sư trở thành streamer nổi tiếng, thu nhập khủng - 9

Khi được hỏi thu nhập của một streamer có thể lên tới vài trăm triệu đồng hay không? Cô nói rằng theo số liệu, từ một buổi stream, nếu không trừ hoa hồng cho công ty và nền tảng phát sóng thì còn có thể hơn.

Nữ kỹ sư trở thành streamer nổi tiếng, thu nhập khủng - 10

Thu nhập tăng nhưng chi phí đầu tư cũng tăng. Từ các thiết bị đạo cụ, mỹ phẩm, quần áo Lưu Dương đều phải tự chi trả. Trong tủ quần áo của cô nhồi nhét hàng trăm các loại khác nhau, cô cũng mua mỗi bộ cho mỗi kỳ nghỉ lễ tương ứng.

Nữ kỹ sư trở thành streamer nổi tiếng, thu nhập khủng - 11

Ngoài ra, Lưu Dương cũng phải thành thạo công nghệ. Khi stream cần dùng máy tính, card âm thanh, camera, micro, ánh sáng và các thiết bị khác, tất cả đều do cô tự lắp đặt. Đặc biệt là khi điều chỉnh card âm thanh, phải cài đặt các thông số dày đặc, khi khởi nghiệp Lưu Dương đã gặp không ít rắc rối.

Trong mắt không ít người, Stream là ngồi trước máy tính, nói chuyện, ca hát, nhảy múa, kiếm tiền online, nhưng đối với Lưu Dương thì không phải như vậy. Hiện tại, ngày nào Lưu Dương cũng stream 2 lần, mỗi lần từ 2 đến 3 tiếng, bất kể thời gian nào, để hấp dẫn người xem, được quan tâm nhiều, đều cần phải nỗ lực.

Cô luôn chủ động tìm chủ đề cho mỗi buổi stream, viết ra các kịch bản, cần nói những gì. Theo Lưu Dương, "chỉ vài giây im lặng cũng đã rất xấu hổ". Ngoài ra, Lưu Dương cũng xem các stream khác để lấy cảm hứng.

Nữ kỹ sư trở thành streamer nổi tiếng, thu nhập khủng - 12

Khi stream, Lưu Dương như biến thành một người khác, gây trò cười, nói các tiếng địa phương khác nhau. "Khán giả đến xem stream là để giải trí, thư giãn, khi stream chỉ nhìn thấy bản thân, không nhìn thấy khán giả, chỉ có thể giao tiếp thông qua tin nhắn, cảm thấy như đang tự nói với mình vậy", Lưu Dương chia sẻ.

Khi mới bắt đầu có rất ít khán giả. Cả buổi stream phải độc thoại hàng giờ nhưng nhờ cố gắng và chăm chỉ, hiện tại fan hâm mộ và người theo dõi đều đặn kênh của Lưu Dương đã tăng đáng kể.

Cô nàng cũng tự biết stream giải trí là nghề luôn cần sự sáng tạo, đây là một điều rất áp lực. Tuy nhiên, dù gặp phải khó khăn, nữ streamer này vẫn tỏ ra lạc quan, mong muốn mang đến những giây phút thoải mái thực sự cho những khán giả trung thành, những người hâm mộ đích thực của mình.

Theo Lê Nguyên (Sina) (Dân Việt)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Những 9X xinh đẹp, thu nhập “khủng” trăm triệu/ tháng Những 9X xinh đẹp, thu nhập “khủng” trăm triệu/ tháng
Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp, các cô nàng dưới đây còn có tài kinh doanh khéo léo, thu nhập “khủng” từ 50 đến 100 triệu đồng/tháng.
Bạn trẻ - Cuộc sống - 9x bỏ tiếp viên hàng không kinh doanh thu nhập khủng 9x bỏ tiếp viên hàng không kinh doanh thu nhập khủng
Thùy Linh chưa bao giờ cảm thấy hối hận với lựa chọn từ bỏ làm tiếp viên hàng không để theo đuổi con đường kinh doanh của mình. 
Bạn trẻ - Cuộc sống - Kiểu nữ thợ xăm thu nhập 400 triệu đồng/tháng Kiểu nữ thợ xăm thu nhập 400 triệu đồng/tháng
Nguyễn Vi Thúy hiện là bà chủ của dịch vụ phun xăm thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp tại Đức.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thiếu nữ và cuộc sống
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang