Nỗi “xót xa” chỉ những người yêu đơn phương mới hiểu

Thứ Bảy, ngày 07/11/2015 09:17 AM (GMT+7)

Xót xa nhất chính là, làm quân sư quạt mo cho người mình yêu đơn phương.

1. Người ta nói, chẳng có điều gì ngu ngốc bằng tình yêu đơn phương. Chính là cái mối tình mà ngay cả sự sống còn của nó đôi khi không một ai biết đến, ngoại trừ khổ chủ. Rồi thì tự huyễn hoặc bản thân rằng, nhìn người ta hạnh phúc là mình cũng thấy hạnh phúc. Đùa nhau à, đau lòng chết đi được!

2. Yêu đơn phương giống như việc phát hiện ra một trái cây chín mọng trên cây, ngày ngày đi qua đều ngắm nhìn, ao ước. Để rồi một ngày, có người nào đó đến và hái đi mất, cái chính là mình cũng chẳng biết người ta hái đi từ bao giờ. Vậy là trắng tay.

Nỗi “xót xa” chỉ những người yêu đơn phương mới hiểu - 1

Khi yêu đơn phương ai đó, vui niềm vui của họ, buồn nỗi buồn của họ. (Ảnh minh họa)

3. Khi yêu đơn phương ai đó, vui niềm vui của họ, buồn nỗi buồn của họ. Chỉ một cái bĩu môi, một cái nhíu mắt, trăm ngàn suy đoán đã nảy ra trong đầu. Một dòng trạng thái vu vơ trên trang cá nhân của họ cũng làm lòng khó chịu không yên. Hàng vạn câu hỏi tu từ không ai giải đáp luôn hiện hữu, muốn dẹp đi cũng không được, đem ra hỏi cũng không xong.

4. Xót xa nhất chính là, làm quân sư quạt mo cho người mình yêu đơn phương. Bởi người ta không biết mình yêu họ, vậy nên luôn xem mình là bạn chí cốt để sẻ chia. Đưa ra những lời khuyên không phải từ đáy lòng, điều ấy thật khó khăn.

5. Không phải là không có can đảm để thổ lộ, chỉ là vì sợ người ta một khi biết được, ngay cả muốn làm bạn thôi cũng là điều không thể. Người ấy, nếu chưa yêu ai thì tốt. Nhưng họ đã có người yêu rồi mà vẫn yêu người ta được, vậy thì bản thân cũng thấy mình có vấn đề thật rồi...

6. Vẫn tự nhủ lòng "trường kì kháng chiến, nhất định thắng lợi". Cứ đối tốt với họ, rồi sẽ có một ngày người ta vì cảm động mà bắt đầu để ý tới mình. Nhưng ngày lại ngày, đôi khi cũng phải tự hỏi: "Liệu mình phải đợi chờ bao lâu nữa?", "Liệu thứ tình cảm này có làm nên cơm cháo gì không hay chỉ là giã tràng se cát biển Đông?"...

Theo Mun (Một thế giới)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Những điều tuyệt vời khi người yêu là bạn thân Những điều tuyệt vời khi người yêu là bạn thân
Yêu bạn thân hóa ra có nhiều điều tuyệt vời hơn bạn tưởng rất nhiều đấy! Nếu có được họ bên mình, đừng bao giờ buông tay nhé!
Bạn trẻ - Cuộc sống - Tại sao chàng yêu bạn nhưng chần chừ chưa cưới? Tại sao chàng yêu bạn nhưng chần chừ chưa cưới?
Đàn ông cũng như phụ nữ, khi đã gặp một nửa của đời mình thì hôn nhân là kết quả tất yếu. Tuy nhiên, còn điều gì đó khiến chàng chần chừ...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Để tình yêu của bạn không bao giờ “hết hạn sử dụng” Để tình yêu của bạn không bao giờ “hết hạn sử dụng”
Có nhiều cung bậc trong tình yêu, ở những chặng đường sau, tình cảm thường bị phai nhạt mà một trong hai nếu không biết cách hâm nóng thì...
Bạn trẻ - Cuộc sống - 6 hành động khiến tình yêu của bạn thêm gắn bó 6 hành động khiến tình yêu của bạn thêm gắn bó
Hãy dành cho người bạn yêu những lời khen ngợi, lời động viên ấm áp.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang