Bố dượng khổ vì con riêng của vợ

Thứ Năm, ngày 13/12/2012 08:51 AM (GMT+7)
Sự kiện: Chuyện gia đình

Sau khi mẹ đi vắng hai ngày trở về, cô khóc lóc "tố cáo" bố dượng cưỡng hiếp mình

• Tuyển tập những câu TRUYỆN HAY nhất về tình yêu. Chuyện NGOẠI TÌNH lén lút cực HOT , Xem bói tử vi 12 Cung Hoàng Đạo hàng ngày.

Bố dượng vô luân cưỡng hiếp con riêng của vợ là chuyện xuất hiện thường xuyên trên mặt báo, khiến các bà mẹ bất an, sợ hãi, cảnh giác với chồng mới, từ đó mà sinh chuyện.

“Bố dượng nào cũng là yêu râu xanh tiềm năng”

Từ hồi lấy Ngọc cách đây 8 năm, Long luôn được mọi người ca ngợi là ông bố dượng tuyệt vời, coi con vợ như con đẻ. Bảo Châu, con riêng của Ngọc, thân với ba Long ngay từ thuở lên ba, khi họ chưa về sống chung nhà. Khi ba mẹ đã cưới nhau, Bảo Châu trở thành cục cưng, tối nào cũng leo lên lòng ba Long đòi kể chuyện. Hễ xin mẹ cái gì không được, bé lại nhõng nhẽo ôm cổ ba để vòi. Bị mẹ mắng, cô bé lại nhờ ba can thiệp. Ngay cả khi em trai ra đời, Bảo Châu vẫn không mất vị trí số một. Ai cũng nói, bố dượng với con riêng của vợ mà được như thế thì chỉ có nhà này thôi.

Nhưng gần đây, Long mơ hồ cảm thấy mối liên hệ giữa hai vợ chồng và con gái có gì đó rất khác, chưa nghĩ ra là khác cái gì nhưng chắc chắn là không hay. Cảm nhận đó chỉ trở nên rõ ràng vào cái lần vợ anh đi công tác. Khi Ngọc thông báo sẽ phải vắng nhà một tuần, Long hồ hởi: “Mẹ nó yên tâm, lâu nay toàn ba đi công tác, lần này ba có dịp thay mẹ chăm hai đứa rồi”. Ngọc ném cho chồng một ánh nhìn nghi ngại rồi bảo: “Anh trông thằng Bi thôi, còn Bảo Châu em sẽ gửi bà ngoại”.

Long ngơ ngác: “Việc gì phải gửi con? Nhà mình gần trường, lại có ba đưa đón; còn sang nhà ngoại, con phải đi học xa thêm đến 5 cây số, ai chở đi?”. Ngọc bảo: “Cái Châu lớn rồi, tập đi xe buýt là vừa. Gửi con sang đó cho ba đỡ vất vả, còn tập trung chăm Bi”. Rồi chị lập tức tỏ ý là không bàn nữa, nói sang chuyện khác.

Long định cãi rằng Bảo Châu đã gần 12 tuổi, anh đâu phải vất vả chăm sóc gì, thậm chí nó còn giúp ba chăm em, nhưng chợt lặng người khi xâu chuỗi những biểu hiện gần đây. Long hiểu ra, vợ mình lâu nay tìm cách tách anh ra, không cho gần gũi con gái. Anh nhớ nhiều lần hai ba con đang đùa giỡn thì Ngọc mặt mày lo lắng, kéo con gái đi với cái cớ sai việc nọ việc kia. Những khi con gái vào phòng ba để nói chuyện hay vòi vĩnh, Ngọc đều hớt hải đi vào lôi con bé ra, bảo để yên cho ba làm việc.

“Cô được lắm. Cô coi tôi là quỷ dữ phải không?”, Long đứng bật dậy trừng mắt nhìn vợ sừng sộ hỏi, rồi bỏ về phòng đóng sầm cửa lại. Phát hiện mới làm anh đau đớn, tổn thương đến cực độ, thấy tình yêu và lòng tự trọng của mình bị chính vợ chà đạp.

Tối hôm đó, Ngọc hết lời xin lỗi chồng, tha thiết mong anh thông cảm và hiểu cho nỗi lo sợ của người mẹ như chị. Ngọc nói chị tin yêu anh, biết anh thương con gái thật lòng, nhưng cuộc đời có quá nhiều chuyện không thể đã thành có thể nên chị đành cảnh giác tối đa.

“Theo ý cô ấy thì bố dượng nào cũng là yêu râu xanh tiềm năng cả”, Long tâm sự, “Tôi hiểu, tôi thông cảm, nhưng vẫn thấy đau lắm, vì tình cảm của hai bố con sẽ không bao giờ được vô tư như trước nữa. Khi quyết định lấy nhau, Ngọc bắt tôi thề phải xem con gái cô ấy như con đẻ. Tôi đã làm đúng như vậy. Nhưng chính cô ấy không bao giờ thực sự coi tôi là cha của Bảo Châu”.

Bố dượng khổ vì con riêng của vợ - 1

Tình cảm của Phụng đối với bố dượng không phải căm ghét nữa mà đã là hận thù (Ảnh minh họa)

Nỗi oan của bố dượng

Những ngày gần đây, Hoan thấy ngột ngạt khi nhận ra ánh mắt những người hàng xóm nhìn mình rất lạ, vừa tò mò, dò xét, vừa có vẻ giễu cợt, mỉa mai. Anh đang băn khoăn không hiểu có chuyện gì thì một hôm, khi anh đang dắt chó đi dạo, một bác hàng xóm gọi vào nói chuyện.

Bác nói luôn: “Tôi nghĩ cậu không phải là người như thế, nên tốt nhất là hỏi thẳng cậu để nếu không phải, cậu biết đường mà giải quyết, còn nếu đúng thì cậu nên nhớ là xung quanh còn bao nhiêu người”. Rồi ông già kể, có buổi tối, con gái riêng của vợ Hoan sang nhà cô Thu hàng xóm ngồi chơi đến khuya. Khi chủ nhà cuối cùng phải “đuổi”, con bé đành thú nhận là không dám về, vì mẹ đi vắng, còn bố dượng thì đáng sợ.

“Nó nói với cô Thu là mấy lần đang tắm thì bị bố dượng rình mò. Nó còn bảo cậu bệnh hoạn, biến thoái, toàn xem phim sex”, ông lão hàng xóm nói. Hoan tái người, không biết phải nói gì, vì anh rất ghét phải phân bua, thanh minh với người ngoài về một lỗi mình không phạm, nhất là một chuyện quá riêng tư.

Đúng là Hoan có sở thích xem phim sex. Lúc đầu, nó chỉ là thứ hỗ trợ khi hai vợ chồng vì mệt mỏi, bận bịu mà “kém lửa”. Sau rồi thỉnh thoảng dù không cần kích thích, anh vẫn hay rủ vợ xem, thậm chí nhiều lúc xem một mình. Con gái riêng của vợ biết chuyện đó, chắc là vì từng bắt gặp khi anh sơ ý không chốt cửa, hoặc để âm thanh lọt ra ngoài, hoặc nó nhìn thấy những chiếc đĩa “nóng” khi vào phòng anh lục tìm đĩa nhạc. Dù thế nào thì anh cũng tự trách mình đã không đủ kín đáo, để trẻ biết và với sự nhạy cảm mà non nớt của tuổi chớm dậy thì, nó đã nghĩ về bố dượng như một con quái vật bệnh hoạn.

Hoan không bao giờ có một mảy may ý nghĩ thiếu trong sáng với con gái của vợ, đừng nói những trò bỉ ổi như rình trộm nó tắm. Anh nghĩ mãi không hiểu sao con bé lại nói thế. Có lẽ đôi lúc tình cờ, nó tắm xong, bước ra cửa đúng lúc anh đi qua chăng? Hay vì có lúc anh xoay nắm đấm cửa vì vô tình không biết bên trong có người? Chuyện chỉ có thế nhưng vì sẵn định kiến về “ông bố dượng biến thái, bệnh hoạn” và tâm lý đề phòng, sợ hãi mà con bé suy đoán như vậy, rồi tin chắc như đó là sự thật?

Thảo nào gần đây thái độ của vợ với anh cũng khác, cô ấy không “hỏi tội” anh có lẽ vì không có bằng chứng, hoặc vì thấy khó xử mà thôi. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ là suy đoán, chỉ một điều Hoan biết chắc là từ nay phải rất cẩn thận trong sinh hoạt và cách cư xử với con riêng của vợ.

Cũng bị nghi oan là yêu râu xanh thèm khát con riêng của vợ nhưng chuyện của anh Lâm còn oái oăm hơn, khi chính Phụng, cô con gái 16 tuổi của vợ anh dựng chuyện. Kể từ khi trở thành bố dượng Phụng cách đây một năm, quan hệ giữa anh và cô thiếu nữ này chưa bao giờ tốt đẹp. Phụng không chấp nhận nổi chuyện mẹ mình không thủ tiết thờ chồng.

Phụng luôn nói xấu bố dượng với ông bà nội ngoại, các cô dì chú bác, nói Lâm là kẻ keo kiệt, nhỏ nhen, ích kỷ và hà khắc. Vợ chồng cãi nhau, chỉ cần anh to tiếng một chút, họ hàng của cô bé đã được thông báo là Lâm đánh vợ. Ghét bố dượng nhưng Phụng chẳng ngại xin tiền anh thường xuyên. Nhiều khi, vì lo ngại con đua đòi ăn chơi, Lâm yêu cầu đưa ra lý do chính đáng, lập tức Phụng khóc bù lu bù loa như bị ngược đãi.

Mới đây, Lâm phát hiện con riêng của vợ cùng một lúc cặp với hai chàng trai, thường xuyên lui tới những điểm ăn chơi trác táng. Khuyên can không được, anh buộc phải nói với vợ để can thiệp. Từ đó, tình cảm của Phụng đối với bố dượng không phải căm ghét nữa mà đã là hận thù. Và một lần sau khi mẹ đi vắng hai ngày trở về, cô khóc lóc “tố cáo” bố dượng cưỡng hiếp mình. Người mẹ chưa kịp phản ứng thì đã thấy gia đình mình và gia đình chồng cũ ào đến sau những cú điện thoại “cầu cứu” của con gái. Chẳng cần hỏi, họ xông vào đánh Lâm.

Thấy mẹ ra sức ngăn cản, còn bố dượng thì một mực kêu oan, Phụng hét: “Con sẵn sàng đi bác sĩ chứng minh, đời con gái của con đã bị hắn lấy mất rồi”. Rồi cô gái trẻ gọi luôn taxi, kéo mọi người vào viện. Khám xong, bác sĩ kết luận đúng là Phụng đã mất trinh, nhưng từ lâu rồi chứ không phải mới đêm qua như cô bé tố cáo. Sự hiểu biết không đến nơi đến chốn khiến kịch bản của cô bé quá sơ hở, nhờ đó mà Lâm được minh oan.

Lâm tâm sự: “Sau chuyện đó, cả mấy gia đình đều cảm thấy Phụng không nên ở với chúng tôi nữa. Giờ cháu về sống với bố đẻ, chẳng biết có gặp vấn đề gì với mẹ kế không. Quả thật, làm bố dượng chẳng dễ chút nào”.

Theo Khả Khanh (Tuổi trẻ thủ đô)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7