Nỗi đau đớn của cô giáo 10 năm chiến đấu với bệnh tật

Thứ Sáu, ngày 25/03/2016 13:58 PM (GMT+7)

Khi vợ lâm bệnh, chồng cô Hồng cũng bị tai biến, sức khỏe không ổn định. Dù yêu thương nhau, nhưng vì đôi lần cãi vã nên hai vợ chồng tạm thời không chung sống cùng nhau nữa.

Lấy chồng năm 27 tuổi ở cái tuổi tình yêu đã chín muồi, chị Hồng cứ nghĩ mình sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Niềm vui được nhân đôi khi anh chị chào đón đứa con trai kháu khỉnh chào đời. Có thêm động lực, anh chị chăm chỉ làm lụng, tích góp tiền của để chăm con. Chị vui lắm, bởi con trai càng lớn càng đáng yêu kháu khỉnh.

Chị Hồng vốn là giáo viên, hàng ngày sau thời gian lên lớp, chị dành hết tình thương cho chồng con. Cứ rảnh rỗi, chị lại tranh thủ nấu những món ngon cho cả gia đình thưởng thức. Nhưng chẳng được bao lâu, chị bị chứng bệnh vảy nến, sức khỏe dần cạn kiệt đi. Ban đầu cứ nghĩ đó là hiện tượng viêm da bình thường có thể chữa trị được nên chị cũng chỉ đi khám uống thuốc đơn thuần.

Nỗi đau đớn của cô giáo 10 năm chiến đấu với bệnh tật - 1

Căn bệnh của chị Hồng đang biến chứng nặng.

Tuy nhiên, da dẻ chị ngày càng xấu xí, xù xì. Chị hốt hoảng chạy chữa khắp nơi, nhưng bệnh tình ngày một nặng thêm. Tay chân chị có dấu hiệu sưng, các ngón tay tụt dần vào.

Tuy thế, 10 năm trôi qua, dù duy trì thuốc men đều đặn, sức khỏe chị vẫn không đỡ. Chị đi khám mới hay chị không những bị vảy nến mà còn bị tiểu đường nặng, đôi mắt nay đã không nhìn thấy gì. Thêm vào đó sức khỏe yếu đi do biến chứng đủ thứ, tay chân của cô đang bị rút lại và biến dạng theo từng ngày.

Khi vợ lâm bệnh, chồng chị Hồng cũng bị tai biến, sức khỏe không ổn định. Dù yêu thương nhau, nhưng vì đôi lần cãi vã, nóng nảy nên hai vợ chồng tạm thời không chung sống cùng nhau nữa. Đứa con trai theo cha để tiện bề chăm sóc, còn chị Hồng sống cùng với người mẹ già là bà Nguyễn Thị Lới (68 tuổi).

Tuy nhiên, người mẹ già của chị Hồng sức khỏe không đảm bảo khi bị huyết áp đường cao và bệnh tim bẩm sinh. Bà cũng thường xuyên đau ốm nên không thể toàn tâm chăm con cho chu đáo.

Nỗi đau đớn của cô giáo 10 năm chiến đấu với bệnh tật - 2

Các ngón tay của chị Hồng đang bị tụt dần vào trong vô cùng đau đớn.

Ngày ngày, hai mẹ con sống trong hoàn cảnh cơ cực muôn vàn khó khăn. Hàng xóm ở đây, nhiều người thấy cảnh 2 mẹ con vất vả nên thường xuyên hỏi thăm, thi thoảng cho chút gạo, mắm muối.

Bà Lới- chia sẻ: “Vất vả lắm cô ơi! Giờ con bệnh tôi cũng chỉ trông chờ vào mấy cây dừa ra quả để có bán kiếm sống qua ngày. Tuổi già sức yếu nay con lấy chồng, cả hai vợ chồng ốm đau bệnh tật không chăm được nhau nền về với mẹ. Mẹ cũng già tuổi cao sức yếu không biết lấy gì mà chăm cho con”.

Bà Lới nói rồi nén giọt nước mắt nghẹn ngào, bà cả đời chăm lo cho chồng, nay chồng vừa mất được 2 giỗ, con lấy chồng lại quay về nương nhờ mẹ. Trong lòng bà sao nỡ không đón nhận con khi nó ốm đau. Nhưng giờ gia cảnh khó khăn bà lấy gì mà chăm con đây?

Quý độc giả có tấm lòng hảo tâm muốn chia sẻ phần nào cho gia đình chị Hồng xin liên hệ: Bà Nguyễn Thị Lới (mẹ ruột chị Hồng) Đ/c: 300/1 đường Cù Khắc Kiệm -khu phố 2 phường Khánh Hậu, thành phố Tân An, Tỉnh Long An.

SĐT: 0166 614 0851

Thanh Bình (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chàng trai khuyết tật với khả năng thêu bằng chân Chàng trai khuyết tật với khả năng thêu bằng chân
Dù phải cắt bỏ đôi tay sau khi bị giật điện hồi 5 tuổi nhưng Xiaolou quyết tâm không đầu hàng số phận. Anh tỉ mẩn học thêu tranh bằng chân...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xót xa khuôn mặt đa dị tật của bé trai 6 tháng tuổi Xót xa khuôn mặt đa dị tật của bé trai 6 tháng tuổi
Mới chỉ 6 tháng nhưng số phận của cháu đã quá nghiệt ngã khi bị đa dị tật: Thoát vị màng não bẩm sinh, một mắt bị mù, hở hàm ếch nặng khiến...
Tình yêu - Giới tính - Cô bé dị tật trở thành vlogger trang điểm nổi tiếng Cô bé dị tật trở thành vlogger trang điểm nổi tiếng
Mặc dù có khuôn mặt biến dạng nhưng cô gái nhỏ Nikki đã biến mình trở thành vlogger trang điểm nổi tiếng trên mạng xã hội Youtube.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thiếu nữ và cuộc sống
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang