Nỗi đau của cô gái từng phá thai từ năm cấp 3

Thứ Ba, ngày 09/06/2015 09:44 AM (GMT+7)

"Nếu đi thử AND mà không đúng cháu mình thật thì tôi sẽ cho hai mẹ con nó về nơi sản xuất"

Tôi có quá khứ không mấy tốt đẹp, khi còn là học sinh cấp 3 tôi đã mang thai nhưng rồi phải bỏ do bị gia đình phản đối quyết liệt. Chuyện này là tai tiếng lớn nhất đời, nó khiến các gia đình trong thị trấn nơi tôi ở đều cấm con trai đến gần tôi. Họ sợ tôi sẽ làm hỏng cuộc đời con họ.

Nỗi đau của cô gái từng phá thai từ năm cấp 3 - 1

Tại sao bà không nhìn vào tôi bây giờ mà lại cứ một mực nhìn về quá khứ tai tiếng kia? (Ảnh minh họa)

Nhưng ai mà chẳng có quá khứ? Tôi cũng chỉ là một lần dại dột với tình yêu đầu đời. Đó đâu phải bản chất con người tôi? Tuy thế, đến tận giờ, khi đã có chồng và sinh con, tôi vẫn bị quá khứ đó ám ảnh.

Chồng tôi hiểu và thông cảm cho vợ nên chúng tôi đã đến với nhau. Anh với tôi ở khác quê nên chuyện quá khứ của tôi, gia đình anh không biết. Là một cô gái ngoại hình ưa nhìn và có công việc ổn định, tôi được gia đình anh dễ dàng chấp nhận. Gia đình anh chỉ còn mẹ và không có con gái nên mẹ anh rất quý và gần gũi với tôi. Ngay từ lần đầu gặp gỡ, tôi đã cảm nhận được sự yêu thương, ưu ái của bà dành cho mình.

Chúng tôi nhanh chóng đi đến lễ cưới vì gia đình hai bên đều rất ủng hộ. Tôi đã rất mong chờ ngày lên xe hoa về nhà chồng. Tôi vui mừng đến nỗi dù lấy chồng xa, bố mẹ, người thân đều thấy lo lắng nhưng tôi vẫn cứ cười nói suốt ngày.

Nhưng sự đời vốn thật khó lường. Đúng vào ngày cưới, trong lúc tôi đang hào hứng chờ xe hoa đến đón dâu thì câu chuyện quá khứ của tôi lại được một người trong thị trấn lôi ra kể chi tiết với nhà chồng. Người phụ nữ ấy sinh sống ở thị trấn tôi, tình cờ lại là bạn cũ của mẹ anh được mời tới dự hôn lễ. Nhìn thấy mặt tôi trong bức ảnh cưới, bà lập tức “tố cáo”. Câu chuyện của bà không thiếu chi tiết nào mà còn thêm thắt nhiều điều đáng sợ.

Thái độ của mẹ chồng với tôi thay đổi hoàn toàn từ đó. Lễ cưới vẫn diễn ra nhưng tôi không hề cảm nhận được chút tình cảm nào từ bà như trước nữa.

Sau lễ cưới là những ngày dài làm dâu đầy chịu đựng của tôi với mẹ chồng. Bà tỏ rõ thái độ muốn chồng tôi sống với tôi một thời gian rồi ly hôn. Anh không đồng ý thì bà tìm mọi cách gây sự với tôi. Dù bà hắt hủi, mỉa mai hay gây sự thế nào tôi vẫn cố gắng chịu đựng. Tôi hiểu thái độ của bà với mình là do quá khứ mà thôi. Quá khứ đó tôi sẽ dần dùng tình cảm chân thành để xóa đi.

Ngày tôi sinh con, bà vẫn hay chăm, nựng cháu và coi mẹ nó như người vô hình, tuy thế, tôi cũng coi đó là niềm hạnh phúc. Tôi nghĩ đứa bé sẽ là người hàn gắn tình cảm của bà dành cho mình. Bà yêu thương nó có nghĩa cũng sẽ thương tôi.

Tôi mong ngày tháng qua đi, thái độ của bà dành cho tôi sẽ thay đổi. Nhưng hôm nay, tôi đã thật sự hết hi vọng sau khi nghe cuộc nói chuyện của bà với dì của chồng.

Lúc đó tôi vừa đặt con ngủ, đang đi từ phòng mình lên sân thượng để thu quần áo. Tôi đi nhẹ nhàng qua phòng bà để bà ngủ thì không ngờ, khi đi ngang qua phòng, tôi thấy tiếng nói: “Ôi giời! Đã thuộc về bản chất thì không thay đổi được đâu dì ạ! Tôi còn đang lo không phải cháu mình ấy chứ! Thấy nó chẳng có điểm nào giống bố cả”.

Tôi chết lặng, tim đập mạnh và nước mắt tuôn trào. Tiếng bà lại vang lên: “Dì nói cũng đúng ý tôi đấy! Nếu đi thử AND mà không đúng cháu mình thật thì tôi sẽ cho hai mẹ con nó về nơi sản xuất và cho cả gia đình bên kia biết tay luôn. Nói chung bây giờ không tin được ai cả. Ngoan hiền thế mà cũng chửa từ lúc đi học thì tôi cũng không hiểu con gái bây giờ thế nào nữa…”. Nghe xong mà tôi như không tin vào tai mình. Hóa ra bà lại nghĩ con người tôi hư hỏng đến vậy. Bà nghĩ tôi lừa dối con bà. Bà nghĩ con trai tôi sinh không phải cháu bà…

Tôi thấy tình cảm của mình với bà sụp đổ hoàn toàn. Thế là hết, không hề có chút tin tưởng hay yêu thương gì của bà dành cho hai mẹ con tôi. Tất cả đều là nghi ngờ, giả dối. Tại sao bà không nhìn vào tôi bây giờ mà lại cứ một mực nhìn về quá khứ tai tiếng kia? Cả cuộc đời này tôi làm sao sống tiếp với nỗi đau và sự tổn thương này đây? Tôi phải làm thế nào bây giờ, ra đi hay ở lại?

Theo Hương (Hà Nội) (Danviet.vn)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Vợ cũ của chồng “âm mưu” quấy phá gia đình tôi Vợ cũ của chồng “âm mưu” quấy phá gia đình tôi
Sau thời gian bặt tăm tin tức, chị ta nhờ bạn bè bắn tin đến chồng tôi là muốn quay trở về để “nối lại tình xưa”.
Tình yêu - Giới tính - Gia đình hạnh phúc của một ông chồng và hai cô vợ Gia đình hạnh phúc của một ông chồng và hai cô vợ
Không những sống hạnh phúc bên nhau, họ còn muốn "nạp" thêm một cô gái nữa vào cuộc hôn nhân kì lạ này.
8X + 9X - Chồng vừa mất, gia đình chồng đã đuổi tôi ra khỏi nhà Chồng vừa mất, gia đình chồng đã đuổi tôi ra khỏi nhà
Có lẽ khi còn sống, anh cũng không bao giờ tưởng tượng được cảnh tôi bị lâm vào bước đường này.
Bạn trẻ - Cuộc sống - 15 lời khuyên giúp gia đình bạn luôn tràn ngập nụ cười 15 lời khuyên giúp gia đình bạn luôn tràn ngập nụ cười
Quan tâm, yêu thương trọn vẹn chính là món quà lớn nhất mà bạn dành tặng cho chồng/vợ mình.   
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang