Nỗi đau bé trai bị vảy nến mủ chưa một lần đến trường

Thứ Sáu, ngày 22/07/2016 14:16 PM (GMT+7)

Gia đình không có tiền điều trị dứt điểm, vì vậy Kỳ chưa một lần được cắp sách đến trường.

Em Nguyễn Đình Kỳ (SN 2000) có hoàn cảnh đáng thương trên trú ở thôn Nguyên Tiến, xã Thiệu Nguyên, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa).

Theo anh Nguyễn Đình Diệu (44 tuổi), bố em Kỳ, ngày em lọt lòng, em không có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh tật. Đến khi em 11 tháng tuổi, nhiều nốt mụn nhỏ mọc trên đầu, rồi dần dần chúng lớn bằng đồng xu và lan khắp cơ thể.

Nỗi đau bé trai bị vảy nến mủ chưa một lần đến trường - 1

Cháu Nguyễn Đình Kỳ đau đớn bởi bệnh vảy nến mủ.

Lo cho sức khỏe của con, gia đình đã đưa em đi khám bác sĩ. Lúc này, cả nhà mới biết Kỳ bị mắc bệnh vảy nến thể mủ.

Không giống như căn bệnh vảy nến thông thường, bệnh của Kỳ khiến em luôn sống chung với những vết mủ hôi hám, rất khó chịu. Hàng ngày, da trên cơ thể em bong tróc hết lớp này đến lớp khác, khiến em rất đau đớn… Vì đau đớn quá nên lúc nào em cũng khóc lóc và muốn chết. Nhìn em trong từng cơn đau vật vã khiến ai cũng xót xa.

Thương con, anh Nguyễn Đình Diệu và chị Lê Thị Lan (36 tuổi) đưa em đi chữa trị khắp nơi. Bao nhiêu tiền của trong gia đình cũng dồn hết vào những chuyến đi và những ngày dài chờ đợi ở bệnh viện. Thế nhưng, hi vọng chữa lành bệnh cho em dường như là không thể khi cứ đi viện khỏi được mấy bữa về bệnh lại tái phát.

Bệnh của em diễn ra theo chu kì, cứ 1 tháng bị 1 lần, hết lượt da này bong tróc lại tới lượt da khác. Cuối mỗi chu kì nhìn em còn đỡ được phần nào, em còn có thể ngồi dậy được, nhưng vào những ngày trong chu kì bệnh em nằm cũng chẳng yên.

Khi được hỏi vì sao không cho cháu nằm viện điều trị lâu dài, anh Diệu cho biết: "Tôi cũng muốn như vậy lắm nhưng đã đưa cháu đi khám chữa trị một thời gian mà bệnh tình không tiến triển gì, vẫn như ngày đầu nên chúng tôi cho con về. Vì gia đình tôi thật sự rất khó khăn mà chi phí nằm viện quá lớn. Chúng tôi thật sự không có kinh phí…”.

Vì bệnh tật từ nhỏ, lúc nào cũng đau đớn trong người nên em không được may mắn như bao trẻ cùng trang lứa khác, em không được cắp sách tới trường.

Anh Diệu bảo: “Ngoài những cơn đau đớn vì bệnh tật khi Kỳ thấy các bạn được đi học, cháu thường nhìn bằng ánh mắt thèm thuồng, có lúc rơm rớm nước mắt. Chúng tôi nhìn con mà xót xa vô cùng…”.

Anh Diệu khoe: “Tuy không được đi học nhưng Kỳ cũng sáng dạ lắm, qua những lần đi viện, Kỳ được bạn bè dạy chữ, dạy đọc nên bây giờ cháu cũng biết đọc biết viết rồi đấy”.

Nhà em có 9 thành viên nhưng hiện chỉ có mỗi bố em là trụ cột. Công việc chính của anh Diệu là làm ruộng và làm thợ xây. Thế nhưng, ngoài chữa bệnh cho em và nuôi 3 em của Kỳ đang đi học thì bố em còn phải nuôi mẹ già 74 tuổi, một bà cô không chồng và một người chú mắc bệnh thần kinh.

Đã vậy, không chỉ Kỳ bị vảy nến mà em trai Kỳ - bé Nguyễn Bình Minh cũng bị vảy nến khô. Tuy nhiên, bệnh của Minh đỡ hơn và ngày nào cháu cũng phải sống chung với thuốc, nếu không bôi thì bệnh lại tái phát.

Anh Diệu chia sẻ: “Làm ruộng và thợ xây thực sự không được bao nhiêu trong khi phải nuôi cả gia đình. Trong khi đó phải lo thuốc men chạy chữa bệnh cho con cũng rất tốn kém.

Vợ tôi phải lo cho con trai bị bệnh nên cũng không làm được gì nhiều, thi thoảng bức bí quá phải để con ở nhà để đi phụ hồ kiếm thêm. Nhiều lúc làm được đồng nào thì đem con đi chữa bệnh hết, còn khi không có đành phải cắn răng nhìn con đau đớn…”.

“Chúng tôi chỉ mong có tiền để đưa cháu đến những bệnh viện lớn điều trị dứt điểm, để cháu không còn phải chịu đau đớn mỗi ngày và có cuộc sống bình thường như bao người khác.

Mỗi năm được khoản vay hộ nghèo nào gia đình lại dồn hết vào để chữa bệnh cho các con. Vì vậy không còn tiền mà làm kinh tế nữa. Chúng tôi đã nghèo lại càng khốn khó…”, Anh Diệu ngậm ngùi.

Trao đổi với chúng tôi, về trường hợp của gia đình anh Diệu, ông Nguyễn Văn Lợi, Trưởng công an xã Thiệu Nguyên, Thiệu Hóa, Thanh Hóa cho biết: "Gia đình anh Nguyễn Đình Diệu thuộc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Năm nào cũng nhận sự quan tâm và hỏi thăm của xã vào các dịp lễ Tết.

Cháu Nguyễn Đình Kỳ mắc bệnh đã lâu, gia đình cũng đưa đi chạy chữa nhiều nơi nhưng không khỏi. Chúng tôi rất mong các nhà hảo tâm có thể giúp đỡ gia đình để bệnh tật cháu Kỳ được thuyên giảm và cháu có thể cắp sách đến trường như bao em nhỏ khác”.

Theo PV (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nghị lực của cô gái xinh như hoa bị bỏng 68% cơ thể Nghị lực của cô gái xinh như hoa bị bỏng 68% cơ thể
Vượt lên số phận, cô gái đã chứng tỏ không điều gì có thể quật ngã ý chí và sự yêu đời.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nghị lực 9x dị tật có biệt tài vẽ tranh bằng miệng Nghị lực 9x dị tật có biệt tài vẽ tranh bằng miệng
Lê Minh Châu đã giành được nhiều giải thưởng trong cuộc thi hội họa trong cả nước.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Dân mạng nể phục nghị lực phi thường của nữ sinh 21 tuổi Dân mạng nể phục nghị lực phi thường của nữ sinh 21 tuổi
Rơi vào hoàn cảnh éo le, cô gái trẻ không gục ngã mà ngược lại còn trở nên giỏi giang, mạnh mẽ hơn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang