Những thủ khoa xuất sắc không lo thất nghiệp

Thứ Bảy, ngày 20/08/2016 07:53 AM (GMT+7)

Là những thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp năm 2016, không chỉ học “đỉnh”, Nguyễn Trung Hiếu và Đinh Thị Nho còn rất đa tài, năng động, xông xáo tham gia các hoạt động xã hội, khởi nghiệp và tìm được việc làm đáng mơ ước từ lúc chưa rời giảng đường.

Từ chối nhiều lời mời hấp dẫn

Thủ khoa xuất sắc ĐH Kinh tế Quốc dân với số điểm 3,88/4.0 điểm, Đinh Thị Nho được Công ty Kiểm toán Deloitte Việt Nam rồi 3 công ty khác mời về làm việc nhưng cô đều từ chối. Tự tin ở năng lực và những kỹ năng bản thân tích lũy từ những năm tháng trên giảng đường đại học, Đinh Thị Nho quyết định chọn về làm việc cho một công ty khởi nghiệp chuyên về mảng giáo dục.

Những thủ khoa xuất sắc không lo thất nghiệp - 1

 Đinh Thị Nho

Để được những doanh nghiệp nổi tiếng mời về làm việc như vậy, Đinh Thị Nho đã nỗ lực “không một ngày hoang phí trên giảng đường đại học”. Nho quản lý thời gian bằng một bảng Excel. Tất cả công việc của một ngày đều được vạch ra, định lượng cụ thể và quyết tâm hoàn thành với nguyên tắc: Không bao giờ bỏ học, dù bận đến mấy. Thời gian ngồi trên lớp cô tập trung cao độ để hoàn thành bài học, không mang bài về nhà làm.

Khoảng thời gian còn lại, Nho dành để tham gia các cuộc thi liên quan đến chuyên ngành học và các hoạt động xã hội.

Bên cạnh kết quả học tập xuất sắc, Nho cũng “sưu tầm” được rất nhiều giải thưởng, hoạt động xã hội ý nghĩa như: Giải Nhì cuộc thi “Khởi nghiệp Quốc gia 2016” do VCCI tổ chức với dự án về Ứng dụng kết nối vận tải liên tỉnh (dự án đang trong quá trình thử nghiệm sản phẩm demo).

Sau khi vượt qua gần 5.000 sinh viên kinh tế cả nước để giành giải Nhì cuộc thi “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” năm 2015, Đinh Thị Nho trở thành một trong 4 đại diện sinh viên Việt Nam tham gia chuyến học tập, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm tại Nhật Bản.

Bộ sưu tập giải thưởng của Nho còn có: giải Nhì Olympic Toán học sinh sinh viên toàn quốc năm 2013; Top 11 cuộc thi Mekong Business Challenge do International Business Challenge tổ chức năm 2015 (đây là cuộc thi thường niên dành cho các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp đến từ các nước Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam, tỉnh Vân Nam-Trung Quốc)...

Để tích lũy cho mình những kỹ năng, kiến thức thực tế, từ cuối năm 3, Nho xin đi làm thêm tại Công ty Toyota. Năm thứ 4 đại học, Nho xin thực tập tại Cty Kiểm toán Deloitte Việt Nam.

Để được thực tập tại Deloitte, Nho phải trải qua 4 vòng loại với gần 1.500 ứng viên khác, trong đó có vòng phỏng vấn căng thẳng từ lãnh đạo cấp cao của Deloitte.

Vượt qua hàng ngàn ứng viên, Đinh Thị Nho đã bật khóc khi được nhận vào thực tập. Điều bất ngờ, sau khi kết thúc thực tập và tiếp tục được mời ở lại Deloitte nhưng cô đã từ chối.

“Việc từ chối Deloitte khiến em suy nghĩ rất nhiều. Nhưng đến giờ em thấy mình quyết định đúng. Bởi tính cách em là người hướng ngoại, em phù hợp với công việc năng động hơn”, Nho chia sẻ.

Sau khi từ chối Deloitte, Nho tiếp tục được 3 công ty lớn mời làm việc nhưng cô cũng từ chối và quyết định thử sức ở một công ty khởi nghiệp hoạt động về mảng giáo dục.

Thủ khoa đạt điểm tuyệt đối

Nguyễn Trung Hiếu là một trong những thủ khoa “đỉnh” của Học viện Ngân hàng khi đạt điểm tổng kết học tập toàn khóa tuyệt đối: 4.0/4.0 điểm.

Với thành tích học tập xuất sắc xuyên suốt cả khóa học, Trung Hiếu giành được nhiều giải thưởng danh giá: Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố; Học bổng đặc biệt của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước 3 năm liên tiếp; Học bổng của Học viện Ngân hàng 3 năm liên tiếp,…

Theo Lưu Trinh (Tiền phong)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Khó xin việc, thủ khoa đi buôn quần áo Khó xin việc, thủ khoa đi buôn quần áo
Tốt nghiệp thủ khoa ngành kế toán một trường dân lập mà khó xin được việc làm, Nguyễn Thị Mai đã quyết tâm lên Điện Biên lập nghiệp với nghề...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Thủ khoa trường Báo xinh như hot girl Thủ khoa trường Báo xinh như hot girl
Không chỉ học giỏi nổi tiếng và trở thành thủ khoa của HV Báo chí và tuyên truyền với số điểm 26,5; Vũ Thu Thủy còn rất xinh xắn, đáng yêu.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Thủ khoa "10 tuổi bán trà đá, 22 tuổi làm giám đốc" Thủ khoa "10 tuổi bán trà đá, 22 tuổi làm giám đốc"
Là thủ khoa đầu ra của đại học Hà Nội, sau 4 năm tốt nghiệp Nguyễn Thị Trà My đã trở thành giám đốc.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang