Những nét đặc trưng của người thông minh, lanh lợi

Chủ Nhật, ngày 08/05/2016 07:17 AM (GMT+7)

Không khó để nhận biết một người thông minh, lanh lợi bằng những đặc điểm sau.

1. Tướng trán

Dân gian có câu "Trán cao phúc đức vô cùng. Mày cao mắt sáng tinh thông hơn người". Theo Nhân tướng học, trán là bộ phận quan trọng trong việc xem xét năng lực, trí tuệ cũng như vận may của mỗi người. 

Những nét đặc trưng của người thông minh, lanh lợi - 1

Tướng “mày cao mắt sáng tinh thông hơn người” (Ảnh minh họa)

Người thông minh thường có các kiểu tướng trán sau: trán cao, rộng; trán cao rộng và vuông; trán tròn cao, đầy đặn; trán cân xứng, hơi lồi lõm nhưng cao và rộng; trán gồ phía dưới nhưng cao và rộng.

Ngoài ra, trán cao có góc tròn là người có năng khiếu nghệ thuật. Trán cao trung bình có khả năng tưởng tượng và óc sáng tạo tốt, thích hợp làm trong các ngành nghề liên quan đến nghệ thuật.

2. Tướng miệng

Miệng của tướng người thông minh có góc cạnh rõ ràng, mở to, khép nhỏ, môi trên có vân, hai môi cân xứng, sắc môi hồng nhuận. Bên cạnh đó, nếu kèm theo đặc điểm Nhân trung (khoảng cách từ môi trên đến chóp mũi) có hình tam giác thì càng tốt. Người này có tài ăn nói, ứng biến linh hoạt, dễ gặt hái thành công trong cuộc sống.

Ngoài ra, những ai có hàm răng đều đặn, khoảng cách giữa các răng không bị thưa và có màu trắng sáng thì rất đa tài, công danh sự nghiệp thuận lợi.

3. Tướng lông mày và mắt

“Mày cao mắt sáng tinh thông hơn người”, đây là một trong những đặc điểm dễ nhận thấy của tướng người thông minh, nhạy bén và năng lực phân tích vấn đề thấu đáo.

Thêm nữa, người này rất tài hoa, khi thử sức với bất cứ ngành nghề nào đều đạt được những thành công nhất định và có thể trở thành lãnh đạo, nhà quản lí giỏi.

Trên hoặc trong lông mày có nốt ruồi là người thông minh hiền hậu còn được phú quý. Lông mày trông như trăng non thì thông minh, tài giỏi hơn người.

4. Đường chỉ tay Trí đạo

Đường trí đạo hay còn gọi là đường trí tuệ hoặc đường học hành, công danh. Vị trí đường trí đạo trong lòng bàn tay: nằm giữa đường Sinh đạo và Tâm đạo. Đường này thể hiện khả năng tư duy, sáng tạo và công danh sự nghiệp của mỗi người.

Đường chỉ tay trí đạo tốt khi dài, sâu, rõ ràng và hồng hào, thể hiện là người thông minh, có óc suy đoán tốt, có tính trung trực, thanh liêm, giàu lòng bác ái.

Theo Vi Nguyễn (Thế giới trẻ/Infonet)
Tình yêu - Giới tính - Nỗi khổ của cô gái xinh đẹp bị gán tội "đẻ con quá xấu" Nỗi khổ của cô gái xinh đẹp bị gán tội "đẻ con quá xấu"
Cô sống trong sự tổn thương tinh thần khi bị mọi người cho rằng, cô đã dối trá để kết hôn với ông chồng đẹp trai.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Với 500.000 đồng, chàng trai đã được hôn 6 cô gái xinh đẹp Với 500.000 đồng, chàng trai đã được hôn 6 cô gái xinh đẹp
Chàng trai đã thực hiện một trò chơi nho nhỏ với 500.000 đồng và đã hôn được 6 cô gái trên phố HN.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nhóm gái xinh bị "ném đá" vì thay quần áo trên phố Nhóm gái xinh bị "ném đá" vì thay quần áo trên phố
Họ thản nhiên thay quần áo ngay trên đường mà không cần bất cứ thứ gì để che chắn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang