Những lý luận về tình yêu của bé Vừng

Thứ Bảy, ngày 12/09/2015 11:38 AM (GMT+7)

Vừng luôn có cảm nhận đặc biệt về tình yêu của bố mẹ - tình yêu mà bố mẹ dành cho nhau. Nói nghe thì to tát quá nhưng cái con hiểu và cảm nhận được chắc hẳn là những điều đơn giản như là những cử chỉ, sự quan tâm của bố mẹ dành cho nhau hàng ngày, hàng giờ.

Sáng đó, mình cho con ăn sáng, chả hiểu bố nó làm gì mình mà con bé rơm rớm nước mắt và buồn rầu bảo: "Bố chả yêu mẹ gì cả!". Ngày hôm ấy, mình và bố Vừng phải dỗ dành con bé và chứng minh cho con thấy là bố mẹ vẫn đang yêu nhau nhiều lắm. (Tự dưng nghe con gái nói vậy, bố nó cũng giật mình thon thót).

Những lý luận về tình yêu của bé Vừng - 1

Bé Vừng qua ống kính của bố.

Đứa trẻ nào cũng từng cảm thấy thế, cảm thấy lo sợ nếu mối quan hệ giữa bố và mẹ rạn nứt. Chúng hiểu. Ngày còn bé, mình cũng rất sợ khi bố mẹ mình to tiếng, cãi nhau. Trẻ con như mình, không hiểu được rằng giữa vợ - chồng có một sự gắn bó vô hình, hữu hình, có giận nhau, to tiếng, cãi nhau đi chăng nữa, rồi thì vẫn làm lành với nhau ở một thời điểm khác.

Mình cũng từng khóc bênh bố mình khi đang đêm mẹ bảo đuổi bố ra khỏi nhà. Cả nhà mình nằm trên 1 cái giường to, bố bế mình nằm cạnh bố, mình ôm bố chặt lắm, chỉ sợ bố bị mẹ đuổi thật.

Rồi có những lần bố mẹ cãi nhau to bổ chảng, mình chỉ sợ bố mẹ mình ly dị. Ôi nghĩ cảnh ba chị em mình bơ vơ mà mình trằn trọc, thao thức suốt.

Hôm nọ, tự nhiên Vừng hỏi mình:

- Mẹ có yêu con không?

- Mẹ yêu, lúc nào mẹ cũng yêu. Cả cuộc đời này mẹ sẽ yêu Vừng mãi.

- Mẹ có yêu bố không?

- Mẹ không.

- Sao mẹ lại không yêu bố?

- Vì mẹ không yêu thôi.

- Mẹ yêu bố đi.

Rồi nó khóc, khóc nghe chừng tủi thân lắm rồi đó.

- Mẹ không yêu bố là con sang nhà anh Muối anh con ở đấy!

Ôi con tôi, chúng tôi mà không yêu nhau là nó-sẵn-sàng-bỏ-nhà-đi-như-thế-này-hả?

- Thế tại sao mẹ phải yêu bố hả Vừng?

- Vì mẹ là vợ của bố.

Ừ nhỉ, lý thuyết đơn giản thế thôi mà mình không hiểu nhỉ? Trẻ con đơn giản mà sâu sắc nhỉ? Cảm ơn Vừng vì những lý luận tình yêu của Vừng, đơn giản mà dứt khoát: Con sẽ bỏ nhà đi nếu bố mẹ không yêu nhau, bố phải yêu mẹ vì mẹ là vợ của bố, còn đương nhiên mẹ phải yêu bố vì bố là chồng của mẹ.

Mùa thu, nhà Vừng,  tháng 8.2015

Theo Mẹ Cà Chua (danviet.vn)
8X + 9X - "Mê trận" phòng trọ với tân sinh viên "Mê trận" phòng trọ với tân sinh viên
Đến hẹn lại lên, cứ vào thời điểm đầu năm học mới, tại các thành phố lớn lại xuất hiện tình trạng “sốt” nhà trọ cho sinh viên (SV).
8X + 9X - Mẹ tung clip khoe con bị dân mạng "ném đá" không thương tiếc Mẹ tung clip khoe con bị dân mạng "ném đá" không thương tiếc
Một cậu bé 4 tuổi bị bệnh còi cọc trở thành tâm điểm “ném đá” của cư dân mạng sau khi mẹ cậu bé tung một clip lên mạng.
Tình yêu - Giới tính - Bố mẹ lấy cái chết để ép con đi học Bố mẹ lấy cái chết để ép con đi học
"Nhà nghèo không phải do bệnh tật, mà bởi không có văn hóa. Vì thế, bố mẹ dù chết cũng muốn cho con ăn học nên người".
Bạn trẻ - Cuộc sống - Con quỳ lạy cha mẹ trước khi đi học làm lay động dân mạng Con quỳ lạy cha mẹ trước khi đi học làm lay động dân mạng
Hình ảnh 2 anh em Li Chao và Li Xue quỳ lạy cha mẹ nghèo trước khi lên đường đi học xa nhà đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang