Những điều cần biết về kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Thứ Tư, ngày 24/02/2016 16:34 PM (GMT+7)

Tư vấn mùa thi “gỡ rối” những trăn trở cho học sinh trước kì thi THPT Quốc gia 2016.

Vừa qua, chương trình Tư vấn mùa thi 2016 đã bước đầu khởi động ở ba trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, THPT Mạc Đĩnh Chi và THPT Nguyễn Du (TP.HCM), góp phần “gỡ rối” cho các sĩ tử trước kì thi.

Những điều cần biết về kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia - 1

Các sĩ tử lo lắng trước kỳ thi tốt nghiệp PTTH Quốc gia 2016

Một trong những băn khoăn của học sinh đó là kì thi THPT Quốc gia năm 2016 sẽ thay đổi ra sao so với kì thi năm trước.

Thầy Nguyễn Quốc Cường - Chuyên viên tư vấn tuyển sinh (Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục - Đào tạo tại TP.HCM) cho biết: “Kỳ thi năm nay vẫn sẽ thi trong 4 ngày 1,2,3,4/7 với đề thi 60% cơ bản và 40% nâng cao. Tuy nhiên, một trong những thay đổi thí sinh cần lưu ý đó là năm nay ở xét tuyển đợt 1, thí sinh được phép nộp hồ sơ vào hai ngành của hai trường thay vì bốn ngành của 1 trường như năm 2015, điều này giúp cho các em học sinh có nhiều lựa chọn và cơ hội trúng tuyển cao hơn”.

Những điều cần biết về kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia - 2

Các chuyên gia giáo giục giải đáp thắc mắc cho các sĩ tử

Ngoài ra, tại TP.HCM sẽ không có cụm thi do Sở Giáo dục & đào tạo tổ chức. Cụ thể, tại buổi tư vấn ở trường THPT Nguyễn Du, Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa – Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết, năm nay tại TP.HCM sẽ có 5 cụm thi do các trường ĐH tổ chức (trong đó có 3 cụm thi do các trường thành viên của ĐH Quốc gia tổ chức) và không có cụm thi do Sở Giáo dục & đào tạo tổ chức. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tất cả học sinh tại TP.HCM đều sẽ tham gia xét tuyển ĐH, CĐ (bởi cụm thi do Sở Giáo dục tổ chức chỉ dành cho thí sinh thi để xét tốt nghiệp).

Những điều cần biết về kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia - 3

Nhiều phụ huynh lo lắng trước kỳ thi tốt nghiệp của con

Bên cạnh đó, thời gian thi cũng đã được chốt lại và thí sinh sẽ thi trong bốn ngày 1,2,3,4/7/2016 thay vì ba ngày như thông tin trước đó. Chậm nhất trước ngày 1/8 thí sinh sẽ được biết kết quả thi THPT Quốc gia, đồng thời kết quả này sẽ được công bố tại cụm thi thí sinh dự thi thay vì một cổng xem kết quả duy nhất như năm trước.

Theo Hoài Thu (danviet.vn)
Giới trẻ - 13 phát ngôn “để đời” của hot girl Việt về tình yêu 13 phát ngôn “để đời” của hot girl Việt về tình yêu
Sau những đổ vở tình cảm, các hot girl đã tự rút ra cho mình những triết lý tình yêu.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Đêm tân hôn đẫm lệ của "hot girl tỉnh lẻ" lấy chồng Hà thành Đêm tân hôn đẫm lệ của "hot girl tỉnh lẻ" lấy chồng Hà thành
Có nỗi tủi phận nào bằng nỗi tủi cưới chồng đến gần cả tháng rồi mà tôi vẫn còn là con gái. Kể từ đêm tân hôn đến giờ, đêm nào tôi cũng...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Hot girl Ivy: "Sống với Hồ Quang Hiếu, tôi thấy mình vô dụng" Hot girl Ivy: "Sống với Hồ Quang Hiếu, tôi thấy mình vô dụng"
"Khi còn chung sống với nhau, anh Hiếu đã nhiều lần to tiếng và nặng lời với tôi khiến tôi bị tổn thương nặng nề".
Bạn trẻ - Cuộc sống - Hot girl Việt đẹp lạ trong tà áo dài cách tân Hot girl Việt đẹp lạ trong tà áo dài cách tân
Những hot girl xinh đẹp khoe sắc trong mẫu áo dài hiện đại trong những ngày đầu xuân 2016.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang