Nhói đau khi em biến tôi trở thành người con bất hiếu

Thứ Ba, ngày 03/05/2016 18:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Những tâm sự hay

Cả cuộc đời này tôi không bao giờ dám nghĩ mình sẽ có ngày bất hiếu với cha.

Ngày cưới của tôi và em đã được ấn định, tôi đón chờ ngày 8/5/2016 sắp tới như một món quà của cuộc đời, cho em, cho tôi và cho cả người cha già của tôi nữa.

Vậy mà chỉ trong phút chốc, giấc mơ ấy tan tành, nó phá vỡ niềm tin của tôi, phá vỡ hạnh phúc của tôi nhưng đau hơn thế nó biến tôi thành một người con bất hiếu mà có nằm mơ, cả cuộc đời này tôi cũng không bao giờ dám nghĩ mình sẽ có ngày bất hiếu với cha...

Nhói đau khi em biến tôi trở thành người con bất hiếu - 1

Tôi sợ lắm một tình yêu ích kỉ chỉ nghĩ cho bản thân (Ảnh minh họa)

Hơn ai hết, em là người biết rõ hoàn cảnh của tôi. Tôi mồ côi cha từ bé, mẹ tôi góa chồng năm 26 tuổi, lúc đó mẹ tôi có hai đứa con trai, đứa lớn 5 tuổi, đứa bé mới vừa 1 tuổi. Trong làng ngoài xóm nói mẹ tôi số sát chồng, ông bà nội không nhìn nhận cháu. Mẹ tôi một mình nuôi hai anh em tôi trong đau đớn và tủi nhục.

Trong làng có một người đàn ông tuổi đã ngoài 30 nhưng do bị di chứng của bệnh quai bị nên chẳng lấy vợ. Người đàn ông ấy bất chấp tất cả, xin được cưu mang 3 mẹ con tôi dù gia đình từ bỏ, làng xóm chê cười và bạn bè dè bỉu. Người đàn ông đó chính là bố tôi.

Bố đã không sợ số phận, không sợ gì số sát phu của mẹ tôi mà đón nhận chúng tôi như chính các con do bố dứt ruột sinh thành.

3 năm sau ngày ba tôi lấy mẹ, mẹ tôi mắc bệnh hiểm nghèo và qua đời. Chôn vùi nỗi tiếc thương vợ, bố vẫn nói với mọi người rằng hai anh em tôi chính là món quà quí giá mà mẹ để lại.

Từ ngày đó, nhà chỉ còn ba bố con nhưng chúng tôi chưa một ngày nào phải nhịn đói, cũng chưa từng nghỉ học dù một buổi. Bố nhận tất cả công việc có thể (đóng gạch ba banh thuê, làm củ sứ điện, làm thợ phụ hồ...) để nuôi chúng tôi tôi khôn lớn.

Nhiều đêm thức giấc, hình ảnh bố ngồi bên bóng đèn khâu cặp sách cho anh em tôi mãi mãi không bao giờ tôi quên... Có lần đoàn thợ nhận công trình lớn nhưng phải xa nhà 1 tháng, bố tôi muốn đi lắm để kiếm nhiều tiền nhưng lại lo anh em tôi ở nhà nên bố lại từ chối chỉ để được ở cạnh các con.

Sau lần ấy, họ không nhận bố tôi làm thợ phụ nữa, bố lại chuyển sang nghề bốc vác thuê, cứ ai gọi là đi, bốc vác cả ngày lẫn đêm chỉ đủ tiền cho con đi học...

Từ lúc tôi nhận thức được, tôi chưa thấy bố tôi khóc bao giờ. Lần đầu tiên tôi thấy bố khóc là ngày tôi nhận giấy báo trúng tuyển đại học. Ngày hôm đó, bố tôi cầm tờ giấy trúng tuyển của tôi mà hai bàn tay run rẩy, bố để lên bàn thờ mẹ mà thắp hương rồi cứ thế mà khóc. Tôi và em trai chỉ biết nhìn bố mà không cất lên lời.

Suốt những năm đại học, bố chưa bao giờ chậm gửi tiền đóng học cho tôi dù một ngày. Mặc tôi nói tôi đi làm thêm, mặc tôi có học bổng, bố vẫn gửi đều đặn cho tôi và căn dặn con ăn uống đầy đủ, đừng làm thêm nữa, mình bố làm là được rồi.

(Theo NEU Confessions)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Tâm thư làm dâu đẫm nước mắt của con gái gửi mẹ Tâm thư làm dâu đẫm nước mắt của con gái gửi mẹ
Mẹ! Nếu biết hơn 2 năm qua con đã sống thế nào liệu bố có giận con nữa không?
Bạn trẻ - Cuộc sống - Tâm thư của người phụ nữ có chồng ngoại tình Tâm thư của người phụ nữ có chồng ngoại tình
Chỉ trong vòng 2 tháng từ sau khi biết chồng phản bội, tôi sụt đến 3 kg.
Tình yêu - Giới tính - Tâm thư của chồng gửi vợ y tá gây "sốt" dân mạng Tâm thư của chồng gửi vợ y tá gây "sốt" dân mạng
"Chuyên gia, người nghèo, mục sư, kẻ nghiện và gái mại dâm... không quan trọng bạn là ai hay những gì đã xảy ra với bạn, cô ấy sẽ chăm sóc...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Những tâm sự hay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang