Nhân viên bò trên đường vì không đạt doanh thu

Thứ Bảy, ngày 09/04/2016 16:19 PM (GMT+7)

Thực chất họ đã tình nguyện làm việc này chứ không phải vì bị ép buộc.

Một đoạn video đã lan nhanh trên mạng xã hội Trung Quốc gần đây cho thấy một nhóm nhân viên đang phải bò bằng cả tay cả chân trên một con đường đông đúc. Ông chủ của họ còn tuyên bố rằng họ đã "tự nguyện" làm việc này.

Nhân viên bò trên đường vì không đạt doanh thu - 1

Các nhân viên của một công ty ở Cát Lâm, Trung Quốc đã bò trên đường vì không đạt mục tiêu bán hàng

Thông tin từ tờ báo địa phương cho biết ông chủ của một công ty cho vay mua xe ở Cát Lâm mới đây đã khẳng định sự việc này là có thật. Tuy nhiên, ông cũng đưa ra một lời giải thích cho hành động này. Ông cho biết nguyên nhân là bởi họ đã không đạt được mục tiêu bán hàng của mình. Nhưng ban đầu ông đã quyết định với trách nhiệm của một người lãnh đạo, ông sẽ tự hạ thấp mình để bò trên đường phố như một đứa bé.

Tuy nhiên, khi các nhân viên nghe thấy ý định này của ông, họ đã tình nguyện làm thay ông. Do đó, vào ngày 2/4, vào khoảng 2 giờ chiều, hơn 10 nhân viên nam và nữ đã bắt đầu thực hiện hành động kỳ lạ này. Theo sau một người đàn ông cầm cờ, họ đã phải nằm xuống bò trên đường giữa phố phường đông người qua lại.

Sự việc này đã khiến nhiều người qua đường chú ý và liên tục dùng điện thoại chụp ảnh, quay video lại.

Video sau đó đã được tải lên thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người bình luận rằng họ rất "ngưỡng mộ khả năng lãnh đạo của ông chủ kia."

Nhân viên bò trên đường vì không đạt doanh thu - 2

Nhiều người qua đường chú ý và liên tục dùng điện thoại chụp ảnh, quay video lại.

Nhưng một vài thành viên khác cũng bày tỏ thái độ không đồng tình, cho rằng các nhân viên không nên làm như vậy. "Khi phải bò trên đường như một con vật, bạn có nghĩ đến cha mẹ mình không?" - một người viết. "Làm sao bạn có thể chịu đựng loại sỉ nhục này? Mức lương của bạn lên tới hàng triệu hay bạn không thể tìm được việc làm khác?" - một thành viên khác chỉ trích.

Nhiều người khác cũng cho rằng những gì công ty này đã làm không chỉ sai về mặt đạo đức mà đó còn là một kiểu phạm tội. Trong khi đó, một số người nghĩ đây chỉ đơn giản là một chiến thuật quảng cáo nhằm tăng cường hiệu quả bán hàng.

Đáp lại những lời chỉ trích, ông chủ của công ty trên cho biết ông hề nghĩ rằng sự việc này sẽ khiến cộng đồng mạng xôn xao. Nhưng ông cũng khẳng định, tinh thần làm việc của các nhân viên đã được cải thiện đáng kể sau sự việc trên.

Clip nhân viên bò trên đường vì không đạt doanh thu

Tuy nhiên đây không phải trường hợp đầu tiên một nhà lãnh đạo công ty đưa ra hình thức phạt đối với các nhân viên ở nơi công cộng. Năm ngoái, một nhân viên bán hàng ở Trịnh Châu, Trung Quốc đã phải bò xung quanh hồ sau khi không đạt được chỉ tiêu. Cũng trong năm ngoái, một nhóm nhân viên ở Hạ Môn, Trung Quốc đã bị ông chủ xử phạt bằng cách quỳ trên một cây cầu trong 60 phút vì đã không hoàn thành công việc của mình.

Theo Thái Hòa (Theo SH ) (Dân Việt)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Công ty thuê gái trẻ về thư giãn cho nhân viên độc thân Công ty thuê gái trẻ về thư giãn cho nhân viên độc thân
Các chàng trai độc thân rất hứng khởi trước hoạt động phúc lợi ý nghĩa này của công ty.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Choáng sếp thưởng nóng 50 tỷ đồng cho nhân viên xuất sắc Choáng sếp thưởng nóng 50 tỷ đồng cho nhân viên xuất sắc
Một công ty thương mại lắp ráp điện tử ở Hà Nam, Trung Quốc vừa tổ chức lễ trao giải cho nhân viên xuất sắc nhất với giải thưởng lên tới...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Thưởng Tết kiểu mới: Cho nhân viên dùng vợt vơ tiền Thưởng Tết kiểu mới: Cho nhân viên dùng vợt vơ tiền
Nhân viên hào hứng nhận số tiền thưởng họ "vợt" được từ chiếc hộp kính chứa vài triệu nhân dân tệ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang