Người vợ quyết định buông tay để chồng được sống

Thứ Sáu, ngày 05/06/2015 15:28 PM (GMT+7)

“Nếu không phải một khắc cuối cùng bà ấy buông tay, hiện tại tôi cũng không còn sống sót để ngồi ở đây”, ông Ngô nói trong nước mắt.

Ngày 1/6 vừa qua, chiếc phà mang tên Ngôi sao Phương Đông chở 458 người Trung Quốc bị cuốn vào vùng lốc xoáy và chìm trên sông Dương Tử vào khoảng 21h28 khi đi qua địa phận huyện Giám Lợi, thuộc tỉnh Hồ Bắc. Trên phà có 458 người, tính đến thời điểm hiện tại mới giải cứu được khoảng 35 người.

Trong vụ tai nạn chìm phà thảm khốc, chuyện tình của một đôi vợ chồng già giống như một phiên bản của Titanic phương Đông đã khiến nhiều người cảm động.

Người vợ quyết định buông tay để chồng được sống - 1

Ông Ngô Kiến Cường vẫn chìm trong đau khổ.

Trải qua kiếp nạn, ông Ngô Kiến Cường, một trong số ít những người may mắn còn sống sót vẫn chìm đắm trong đau khổ. Chỉ cần nhắc đến, nước mắt ông lại rơi như mưa: “Nếu không phải một khắc cuối cùng bạn già buông tay, hiện tại tôi cũng không còn sống sót để ngồi ở đây!

Ngô Kiến Cường là người Thiên Tân, năm nay 58 tuổi. Vợ ông là bà Lý Tú Trân, ít hơn ông 1 tuổi. Hai vợ chồng đã kết hôn được mấy chục năm, cuộc sống vẫn luôn hòa hợp, êm ấm. Hiện tại, tuổi tác cũng đã nhiều, con cái cũng đã ổn định nên hai ông bà quyết định đi du lịch với nhau để tận hưởng cuộc sống. Hai người cùng 6 người bạn cùng thôn quyết định tham gia “hành trình ngọt ngào” dành cho các cặp đôi.

12 ngày trước, đoàn ông Ngô Kiến Cường đi xe lửa đến Nam Kinh, bước chân lên chuyến phà “Ngôi sao phương đông”. Phà đi ngược dòng Dương Tử, trong suốt hành trình, khách trên phà được ngắm phong cảnh tươi đẹp như tranh ở hai bên bờ sông.

Chuyến đi khá vui vẻ và chưa gặp trở ngại gì. Sau bữa cơm chiều ngày 1/6, dù thời tiết không tốt, gió thổi ngày càng lớn nhưng ông Ngô vẫn gọi điện cho con trai 33 tuổi báo bình an. Cũng như mọi người trên phà, ông mong chờ đến được trạm tiếp theo của hành trình.

Người vợ quyết định buông tay để chồng được sống - 2

Đội cứu hộ vẫn ra sức tìm kiếm cứu nạn, nhưng khả năng sống sót của những người còn lại là rất mong manh.

Đến 21h, ông Ngô Kiến Cường và vợ vẫn ở trong khoang thuyền chưa ngủ. Hai người trò chuyện toàn những câu chuyện vui vẻ, lạc quan trong lúc chờ đợi phà cập bến. Đột nhiên, phà có chút lay động. Nằm trong chăn, bà Lý sợ hãi nắm chặt tay ông Ngô. Ông Ngô khi đó dù cũng có chút hoảng hốt nhưng vẫn nhẹ nhàng an ủi vợ: “Yên tâm đi, không có chuyện gì đâu!

Đột nhiên, phà bị nghiêng mạnh về bên phải, hai vợ chồng ông Ngô khi đó đang nằm trên giường cũng bị ngã xiêu vẹo theo. Rồi nước sông rất nhanh tràn vào trong khoang, tình huống lúc đó vô cùng nguy cấp. Dù vậy, ông Dương vẫn nắm chặt tay vợ không buông, giúp bà bình tâm lại và cùng nhau tìm lối thoát.

Phà càng lúc càng nghiêng, nước chảy vào càng nhiều, lúc đó đã ngập đến thắt lưng. Ông Ngô cũng đoán được nhiều khả năng phà sẽ bị chìm, phải tìm mọi cách để thoát ra ngoài trong thời gian sớm nhất. Vì vậy, ông lại càng ra sức kéo vợ rời khỏi khoang, nhưng dòng nước chảy khiến hai vợ chồng chật vật không di chuyển được nhiều. Đột nhiên, bà Lý Tú Trân hô to một tiếng “Buông tay!”, rồi giãy khỏi bàn tay đang nắm chặt của ông Ngô. Ông Ngô sửng sốt, lực nắm trên tay bỗng buông lỏng, hai người rời nhau ra. Một dòng nước lớn bất ngờ chảy qua, kéo theo ông Ngô cuốn ra ngoài theo lối cửa sổ đang mở.

Sau khi thoát được ra ngoài, ông Ngô dùng hết sức lực, bơi hơn 10 phút mới vào được đến bờ. Sự việc xảy ra quá nhanh, ông chỉ có thể trơ mắt nhìn chiếc phà chìm mang theo người vợ yêu dấu của mình.

Hơn nửa giờ sau mới có một chiếc thuyền đánh cá đi qua. Những người may mắn thoát được ra ngoài trước khi tàu chìm được những người trên chiếc thuyền này cứu. Khi đó, họ cũng mới có phương tiện để báo cảnh sát đến giải cứu cho những người còn mắc kẹt trong phà.

Tính đến ngày 4/6, tai nạn thảm khốc ấy đã diễn ra được 3 ngày, có 35 người được cứu sống nhưng trong đó không có bà Lý vợ ông Ngô. Đội cứu hộ vẫn ra sức tìm kiếm cứu nạn, nhưng khả năng sống sót của những người còn lại là rất mong manh.

Dù may mắn còn sống sót nhưng ông Ngô sống trong đau khổ vì mất đi người bạn đời gắn bó bao năm. Vào thời khắc quan trọng nhất, bà Lý đã lựa chọn buông tay để ông Ngô có được cơ hội sống.

Câu chuyện cảm động của vợ chồng ông Ngô đã khiến nhiều người liên tưởng ngay đến mối tình huyền thoại trong bộ phim Titanic. Một số người cho rằng chuyện tình của đôi vợ chồng già này chính là phiên bản Titanic phương Đông.   

Theo Như Nguyệt (Theo Sina) (Danviet.vn)
Tình yêu - Giới tính - Người vợ khuyết tật chăm sóc cả gia đình bằng đôi chân Người vợ khuyết tật chăm sóc cả gia đình bằng đôi chân
Bai Aixiang có thể nấu cơm, rửa bát và giặt quần áo, thêu tranh, đan tất và cắt tóc cho chồng bằng chính đôi chân của mình.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nghị lực người vợ bị bỏ rơi khi sinh con tật nguyền Nghị lực người vợ bị bỏ rơi khi sinh con tật nguyền
Người chồng bỏ đi ngay sau khi biết đứa con duy nhất bị tật nguyền. Người vợ sau một thời gian cạn nước mắt khóc thương con, thương mình...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chuyện người vợ thiên thần thời hiện đại Chuyện người vợ thiên thần thời hiện đại
Cô nghẹn giọng: "Giá anh ấy quát em hay cau có thôi thì vui biết mấy chị nhỉ?"
8X + 9X - Người cha nhốt vợ và con gái trong nhà tắm suốt 3 năm Người cha nhốt vợ và con gái trong nhà tắm suốt 3 năm
Vì trọng nam khinh nữ mà ông bố này đã nhốt vợ con bằng xích trong nhà tắm suốt 3 năm nay.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang