Người trẻ càng tiêu tiền hoang càng dễ thất bại

Thứ Hai, ngày 19/06/2017 11:38 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Giới trẻ 9X

Giới trẻ ngày nay đã chi tiêu quá nhiều vào các khoản ăn uống, tiệc tùng và các thiết bị điện tử.

Tiền rất quan trọng đối với tất cả chúng ta khi nó giúp chúng ta duy trì cuộc sống, có mặt trong hầu hết mọi hoạt động của con người, ảnh hưởng tới cả tâm trạng, tâm lý, niềm vui hay nỗi buồn.

Một nghiên cứu được thực hiện bằng ứng dụng quản lý tiền tiết lộ rằng, những người trẻ sống tiết kiệm có thể thành công hơn những người chi tiêu hoang phí.

Tiết kiệm ở đây không có nghĩa là keo kiệt mà là chi tiêu hợp lý đối với các nhu cầu trong đời sống.

Theo khảo sát của Moody's Analytics năm 2014, những người dưới 35 tuổi có tỷ lệ tiết kiệm -2% và đã chi tiêu nhiều hơn mức họ có.

Người trẻ càng tiêu tiền hoang càng dễ thất bại - 1

Người trẻ tiêu tiền hoang phí sẽ chẳng thể thành công trong tương lai. (Ảnh minh họa)

Janet Bodnar, biên tập viên của tờ báo tư vấn tài chính cá nhân Kiplinger cho biết: "Thật không bình thường khi những người trẻ tuổi trên thế giới lại tiết kiệm được ít hơn người lớn tuổi. Những người trẻ đã chi tiêu quá nhiều vào các thú vui ngắn hạn như đồ ăn nhanh, các bữa tiệc và các thiết bị điện tử".

Bà nói thêm rằng, những thứ này không giúp ích cho giới trẻ ngày nay và họ thường được cha mẹ trợ cấp. Những người chi tiêu ít hơn có nhiều khả năng thành công bởi vì họ hiểu được giá trị của đồng tiền và có trách nhiệm.

"Khi ai đó nhận tiền của cha mẹ, họ thường không nhận ra giá trị của đồng tiền vì họ không làm ra nó. Những đồng tiền dùng vào việc shopping, ăn uống, tiệc tùng,... sẽ thật vô bổ", Janet Bodnar bình luận thêm.

Cuộc sống sang chảnh như dân chơi Dubai của Huyền Baby

Hot girl Hà thành cũng có những chuyến du lịch xa xỉ với phi cơ và du thuyền.

Theo Thái Hòa (Theo WB) (Dân Việt)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nhân tình đến ăn vạ sợ khiếp vía vì câu nói của vợ Nhân tình đến ăn vạ sợ khiếp vía vì câu nói của vợ
Cô ta tự vẽ ra những kịch bản ly kỳ để đối đáp với vợ nhân tình, nghĩ rồi bấm chuông inh ỏi.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bí mật sau bức hình xăm nguệch ngoạc của bà mẹ đơn thân Bí mật sau bức hình xăm nguệch ngoạc của bà mẹ đơn thân
Đằng sau nét vẽ nguệch ngoạc, vụng về trên da thịt là câu chuyện bi thương và cảm động.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô gái sụt 20kg vì thất tình trong Bạn muốn hẹn hò đã kết hôn Cô gái sụt 20kg vì thất tình trong Bạn muốn hẹn hò đã kết hôn
Rất nhiều cư dân mạng đã hào hứng để lại lời chúc phúc cho cặp đôi trai tài gái sắc.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ 9X
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang