Người em đã yêu

Chủ Nhật, ngày 03/03/2013 00:01 AM (GMT+7)

Anh đang hạnh phúc bên người ấy, bỏ mặc em với những chông chênh của cuộc đời.

Cơn mưa chiều nay làm em nhớ tới những ngày mưa dầm của 5 tháng trước, ngày đó mỗi giọt mưa là giọt nước mắt em rơi vì anh!

Và hôm nay những giọt nước mắt ấy lại lăn đầy trên má em, rớt rơi theo từng hạt mưa cứ xô nhau tạt vào mắt em, tim em đau, lòng nghẹn ngào nhớ anh da diết.

Giờ này anh đang hạnh phúc bên người ấy, bỏ mặc em với những chông chênh của cuộc đời. Em cần một người để nghe em nói, cần một bờ vai để che chở em, vỗ về em như những ngày xưa ấy... Đã 9 tháng rồi kể từ ngày anh và em không còn là của nhau, không còn cùng bước chung trên một con đường, cùng dìu nhau qua những khó khăn, gian khổ của thời sinh viên, những ký ức ấy làm em không thể nào quên được, càng nghĩ đến thì em lại càng nhớ anh vô cùng. 5 năm yêu nhau là khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời em, em nhận được trọn vẹn tình yêu của anh, anh yêu em bằng cả trái tim và cả tấm lòng. Lúc nào em cũng thầm cảm ơn ông trời đã mang anh đến bên em và em chỉ ước mong sao anh là người duy nhất, đừng ai xuất hiện trong cuộc đời em để thay thế anh. Nhưng rồi cuộc đời lắm thăng trầm, em lặn ngụp trong những bộn bề, lo toan của cuộc sống để rồi quên mất tình anh, làm anh tổn thương mà không biết rằng sẽ có một ngày em phải ân hận và đau khổ như lúc này.

Khi quen anh, em không biết và không nghĩ rằng em yêu anh để rồi khi chia tay nhau em mới nhận ra rằng em yêu anh nhiều lắm và không ai có thể thay thế anh trong lòng em. Càng lao vào những cuộc tình hờ hững thì em càng nhận ra rằng em chỉ có thể yêu và trao trọn tình yêu cho một người là anh mà không là một ai khác được nữa.

Những ngày qua, em suy nghĩ rất nhiều về chuyện tình mình. Em xót xa, đau đớn khi đã cố níu kéo anh quay về nhưng anh thì cứ đẩy em ra xa đời anh, để em lạc lõng, chơi vơi với nỗi tuyệt vọng và tình yêu dành cho anh. Từng lời anh nói với em, em tin đó là sự thật vì em biết rằng anh sẽ không lừa dối em như ngày xưa anh chưa hề lừa dối? Nhưng rồi những việc anh làm đã phủ định tất cả, anh còn yêu em nhưng lại tàn nhẫn với em như vậy sao? Em tin anh vì em yêu anh và niềm tin em dành cho anh chưa bao giờ thay đổi. Em biết rằng không bao lâu nữa anh sẽ cưới người con gái khác không phải em, tim em như ngừng đập, nhưng anh thì cứ giấu giếm, lừa dối em để làm gì hả anh, thà anh cứ nói để em buồn, em đau một lần rồi sẽ không buồn, không đau khổ thêm nữa?

Người em đã yêu - 1

Chúc anh mãi bình yên và hạnh phúc dù không còn em! (Ảnh minh họa)

Mỗi lần khóc em đều tự nhủ với mình rằng mình chỉ khóc một lần này nữa thôi rồi sẽ quên và không được khóc vì anh nữa? Hãy quên anh và những kỷ niệm về tình yêu của chúng mình để em được sống những ngày tháng bình yên và vui vẻ thật sự nhưng em không sao làm được? Nước mắt cứ rơi hoài, con tim cứ nhức nhối, kỷ niệm cứ ùa về thì làm sao có thể quên được hả anh? Biết anh lừa dối, biết anh đã có người yêu khác, đau khổ, tuyệt vọng vì anh nhưng sao không làm vơi đi nỗi nhớ và tình yêu em dành cho anh? Chấp nhận hy sinh tất cả, từ bỏ tất cả để được sống bên cạnh anh nhưng vẫn không làm anh quay trở về thì em biết rằng em thực sự đã mất anh rồi, chuyện tình mình đã kết thúc thật rồi, không thể níu kéo, không thể quay lại. Sao em không làm như Huệ đã làm là xem Phong như người xa lạ, không quen không biết mỗi khi ai đó nhắc tên? Em ước mình làm được như vậy để khỏi phải đau đớn, xót xa như bây giờ?

Mai này anh sẽ xây đắp hạnh phúc cùng người mới, còn em vẫn âm thầm, cô đơn và lặng lẽ đi về một mình trên những con đường cũ, sẽ vẫn nhớ anh và kỷ niệm của chúng mình, sẽ nhớ đến khi nào không còn nhớ được nữa, sẽ vẫn yêu anh như em đã từng yêu. Còn anh, cứ vui bên hạnh phúc mới, đừng bận tâm về em nữa, đừng ray rứt khi đã từ bỏ em vì em không thể cho anh hạnh phúc mà chỉ cần biết rằng có một người luôn yêu anh chân thành, luôn mong anh được bình yên và hạnh phúc. Dù không thể bước cùng anh trên đường đời sau này nhưng hãy cho em được đứng sau anh, dõi theo từng bước anh đi, bên anh những khi anh buồn, dìu anh bước qua những chênh vênh của cuộc sống như một người vô hình thì em cũng thấy ấm áp rồi vì khi yêu ai đó thật nhiều thì sẽ vui khi người ta vui và sẽ buồn khi người ta buồn?

Không biết đến bao giờ em mới có thể yêu thêm lần nữa để em cũng được hạnh phúc. Có thể là vài tháng, vài năm hay là cả đời để đợi chờ, để hy vọng dù là dại khờ, là vô vọng thì em vẫn cảm thấy hạnh phúc vì ít nhất trong tim em vẫn còn một tình yêu sâu đậm dành cho anh. Đến hết cuộc đời này anh vẫn mãi là người đầu tiên và cuối cùng em yêu!

Em sẽ không hứa là không khóc vì anh nữa vì khi nước mắt ngừng rơi thì tình yêu dành cho anh cũng đã hết! Em cũng không thể hứa sẽ quên anh vì khi quên anh thì trí nhớ em cũng không còn? Vậy thì cứ để em khóc, cứ để em nhớ cho đến khi nào em không còn khóc, không còn nhớ được nữa thì thôi?

Chúc anh mãi bình yên và hạnh phúc dù không còn em!

nguyenbachmi@gmail.com
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tình yêu nữ giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang