Người đàn ông “ăn hang ở hốc” để tiết kiệm tiền nuôi con

Thứ Tư, ngày 04/03/2015 15:14 PM (GMT+7)

Người đàn ông đã dọn vào hang sống để tiết kiệm tiền thuê nhà, cũng như gửi được gần hết tiền lương về nuôi con.

Thuê một căn hộ tại thành phố có thế khiến nhiều người lao động tại Trung Quốc chẳng còn bao nhiêu tiền lương một tháng. Tuy nhiên, cái khó ló cái khôn, một người đàn ông đã nảy ra sáng kiến tiết kiệm tiền thuê nhà bằng cách sống trong hang.

Người đàn ông “ăn hang ở hốc” để tiết kiệm tiền nuôi con - 1

Shi Zhiyong, 35 tuổi, hiện đang làm công việc khuân vác tại một công ty hậu cần ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, phía Đông Trung Quốc. Với mức lương hàng tháng chỉ 3.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 10 triệu đồng), Shi đã dọn vào ở một hang động ở vùng nông thôn Tế Nam cách đây nửa năm để có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

Mỗi khi nhận được lương, Shi gửi gần như tất cả tháng lương của mình về nhà để nuôi gia đình đang sinh sống ở thành phố Handan, tỉnh Hà Bắc, phía Bắc của Trung Quốc.

Người đàn ông “ăn hang ở hốc” để tiết kiệm tiền nuôi con - 2

Shi chia sẻ với các phóng viên, anh tìm thấy hang động do một tai nạn tình cờ và di chuyển đến hang động này ngay sau đó. "Tôi có hai con, đứa lớn 11 tuổi, đứa bé 6 tuổi. Tôi phải tiết kiệm để chăm sóc cho chúng".

"Tôi chỉ có thể làm ra khoảng 1.800 tệ/tháng (khoảng hơn 6 triệu đồng) ở quê mình, vì vậy tôi đến đây", Shi nói thêm.

Điều xa xỉ trong cuộc sống của Shi là nghe những bản tin trên đài phát thanh. Bữa ăn của người đàn ông hết mình vì gia đình này chỉ có rau, muối và hai chiếc bánh hạt mè.

Người đàn ông “ăn hang ở hốc” để tiết kiệm tiền nuôi con - 3

Ngay sau khi tin tức về câu chuyện của Shi bắt đầu lan rộng, nhiều người đã cảm động về tấm lòng của anh. Tuy nhiên, bên cạnh những bình luận tỏ ra ngưỡng mộ sự hi sinh của Shi, nhiều cư dân mạng ở Trung Quốc lên tiếng cho rằng nếu không tới sống trong những ngôi nhà, Shi có thể mắc bệnh. "Nó giúp tiết kiệm tiền trong một thời gian, nhưng sẽ gây ra vấn đề sức khỏe khó lường trong tương lai”, một cư dân mạng bình luận.

Bên cạnh đó, cũng có những người hảo tâm muốn giúp đỡ người đàn ông hoàn cảnh này. "Làm thế nào tôi có thể liên hệ với anh ta? Tôi muốn gửi cho anh ta 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,5 triệu đồng)", một cư dân mạng có nickname là yixingwosu đã viết.

Ngoài ra, một số người khuyên Shi nên tìm một công việc trong một nhà máy khác, nơi mà họ có chỗ ở miễn phí cho công nhân.

Theo Lê Nguyên (theo cctvnews) (Danviet.vn)
Tình yêu - Giới tính - Rớt nước mắt cảnh bố mẹ xin bác sĩ cho con trai được chết Rớt nước mắt cảnh bố mẹ xin bác sĩ cho con trai được chết
Một cặp vợ chồng vì không thể chịu đựng cảnh con trai đau đớn đã xin bác sĩ cho con trai được một “cái chết êm dịu”.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Tâm thư người cha có con chết trong vụ máy bay MH17 Tâm thư người cha có con chết trong vụ máy bay MH17
Ông xót xa kể về những ước mơ, dự định của cô con gái yêu sẽ không bao giờ thực hiện được.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cố gắng đẻ thật nhiều con trước khi chồng chết vì ung thư Cố gắng đẻ thật nhiều con trước khi chồng chết vì ung thư
Khi đến với Justine, Daniel được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạng hiếm và chỉ còn sống được một thời gian ngắn. Dù vậy cặp đôi vẫn kết hôn và...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Mẹ kế nhẫn tâm đánh chết con vì không chú tâm làm bài tập Mẹ kế nhẫn tâm đánh chết con vì không chú tâm làm bài tập
Một phụ nữ họ Vương tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đã đánh chết con gái riêng của chồng – Bảo Bảo chỉ vì cô bé không chịu làm bài tập.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang