Nghe bố này... con gái!

Thứ Bảy, ngày 14/11/2009 11:05 AM (GMT+7)

Có gì là đẹp đâu con khi cứ hồn nhiên phô cho thiên hạ ngắm cái vòng một "kinh khủng" của mình? Còn đâu là nết đoan trang, e ấp, dịu dàng của người thiếu nữ Việt Nam?

• Tuyển tập những câu TRUYỆN HAY nhất về tình yêu. Chuyện NGOẠI TÌNH lén lút cực HOT , Xem bói tử vi 12 Cung Hoàng Đạo hàng ngày.

Như mọi ngày, bố vẫn thường lên mạng đọc báo và tìm những cái hay ho để kể cho con nghe! Nhưng hôm nay, bố thực sự sốc và cảm thấy xấu hổ khi đọc được bài báo nói về sự tự hào của một cô hot girl khi được "mời" chụp "ảnh nóng".

Bố bàng hoàng không hiểu tại sao giới trẻ ngày nay lại có thể sống thoáng như vậy!? Và bố cũng không hiểu nổi vì sao bố mẹ cô bé ấy lại để cho con gái mình "hồn nhiên" chụp những bức "ảnh nóng” ấy! Nếu đấy là con gái bố, chắc bố xấu hổ không còn dám nhìn mặt mọi người nữa đâu con gái ạ!

Và con biết không? Bố thật sự buồn hơn khi báo chí cứ rầm rộ tung hê hành động “dũng cảm” của cô hot girl đó. Có gì là đẹp đâu con khi phô ra cho thiên hạ ngắm cái vòng một kinh khủng của mình? Còn đâu là nết đoan trang, e ấp, dịu dàng của người con gái Việt Nam nữa...? Nhìn thấy những hình ảnh ấy, bố thấy xót xa và ê chề cho những cô gái trẻ “lười lao động”, “lười suy nghĩ” và háo danh hư không ấy… 

Chưa bao giờ... bố lại theo dõi một sự kiện kĩ lưỡng như vậy cả! Bố là đàn ông, nhưng khi xem những tấm hình ấy, bố không có một cảm giác gì ngoài ghê tởm… Thật sự bố không thể hiểu được những cô hot girl bây giờ nghĩ gì mà có "bản lĩnh" khoe những cái mà thiên hạ vẫn giấu diếm như vậy? Bố chỉ sợ trong tương lai, từ điển Tiếng Việt sẽ không cần giải thích hai từ “đoan trang” nữa…

Bố hoảng hồn khi nghĩ đến những thế hệ sau “bắt chước” những cô gái ấy chụp những bức ảnh lố bịch như thế để tung lên mạng...  Nếu như vậy, tương lai của thế hệ trẻ Việt Nam sẽ như thế nào? Còn đâu là hình ảnh dịu dàng của người thiếu nữ trong tà áo dài e ấp nữa? Tự nhiên, bố cảm thấy lo cho thế hệ trẻ của đất nước mình lắm, con ạ!

Nghe bố này... con gái! - 1

Có gì đáng phải tự hào khi "được mời" chụp những bức "ảnh nóng" ấy đâu con! (Ảnh minh họa)

Bố từng đọc những lời tâm sự của cô bé trong một cuộc phỏng vấn khi cô ấy tâm sự  “Tôi tự ti về vòng một quá khổ của mình”… Thế nhưng, có lẽ cô bé ấy sống ở Mỹ một thời gian dài nên không thể hiểu được ý nghĩa của  hai từ “tự ti” trong tiếng Việt thì phải? Trong từ điển giải thích: “Tự ti: tự cho mình là hèn kém hơn người”... Thế nhưng, dường như cô bé ấy đã hiểu sai ý nghĩa của hai từ "tự ti" trong tiếng Việt và càng tệ hơn nữa, khi đọc được những dòng tâm sự ấy, chắc hẳn giới trẻ cũng không thể định hình được hai từ đó lại biểu thị cho sự "thiếu tự tin" của cô gái ấy!

Chẳng nhẽ tự ti, xấu hổ vì cái vòng một quá khổ của mình mà lại “hồn nhiên” mặc những tấm áo thiếu vải để “khoe” gần hết cái vòng một "kinh khủng" của mình như thế sao? Một con người tự ti thì sẽ không bao giờ “can đảm” “làm được” những điều đó đâu con gái ạ! Thế nhưng... Trong những tấm ảnh giới thiệu về cô gái ấy, với nụ cười “hồn nhiên”, “ngây thơ” luôn nở trên môi thì lại khiến người khác phải nghĩ đến những điều tầm thường khác khi cô ấy cố tình mặc áo để hở gần hết bộ ngực của mình! Đấy gọi là “gợi dục” chứ không được định nghĩa là “gợi cảm” đâu con gái ạ!

Chẳng nhẽ, cô ấy ngây thơ đến mức không biết mình đang nói gì, nghĩ gì và làm gì hay sao? Chẳng nhẽ, "ngây thơ" là làm gì cũng không có tội? Chụp ảnh “nóng” cũng không có lỗi? Và vô tư khoe vòng một khủng khiếp của mình là “vị nghệ thuật” hay sao?

Nghe bố này... con gái! - 2

 “Đừng để “cái đầu” tỉ lệ nghịch với vòng một “quá cỡ” của mình!”...

Bố thấy buồn khi cô con gái cưng của bố cũng bắt chước những cô hot girl ấy mặc những chiếc áo ngắn cũn cỡn, đầu tóc thì hết cắt “sư tử” lại nhuộm màu vàng hoe... và buồn hơn nữa khi con gái bố mặc áo trắng đồng phục và mở hết hai cúc áo trên, phồng mồm, trợn mắt và “bắt chước” những cô hot girl ấy chụp những tấm hình rất phản cảm... Bố buồn lắm, con có biết không?

Bố vốn là một nhà Ngôn ngữ học. Bố hiểu và yêu tiếng Việt mình lắm con ạ… vì nó là bản ngữ, là tiếng mẹ đẻ của bố từ khi mới chôn nhau cắt rốn cho đến khi khôn lớn trưởng thành và cho đến giờ là đã được 20 năm bố nghiên cứu về nó! Cách đây khoảng 2,3 năm thôi, cái từ “hot girl” ấy chưa hề du nhập vào nước mình đâu con ạ! Và hiện tại, bố cũng chưa thấy nó được bổ sung trong từ điển tiếng Việt hay từ điển Đối chiếu đâu! Thế nhưng, theo bố hiểu và qua một cuộc điều tra xã hội học thì hầu hết mọi người đều đồng tình quan điểm: “Hot girl phải là những cô gái xinh xắn, học giỏi, tài năng, thành đạt...” mà có thể giải thích theo ngôn ngữ thuần Việt 100% thì họ là những cô gái hoàn hảo trong mắt của người khác.

Ấy thế nhưng, bố không hiểu tại sao giới trẻ lại có thể dễ dàng “thăng” cho họ chức danh “hot girl” một cách dễ dãi như vậy? Chẳng nhẽ, chỉ cần có một vòng một khủng khiếp, tham gia một vài hoạt động quảng cáo, chụp những bức ảnh "khoe thân"... cũng nhận được cái “chức sắc” ấy sao?

Một xã hội nhan nhản hot girl khiến bố không hiểu những cô gái ấy hoạt động nổi bật ở lĩnh vực nào? Chỉ thấy cuộc sống hiện tại sao có nhiều điều bi hài như vậy!? Những con người giỏi giang thật sự, vượt lên số phận một cách phi thường thì dường như đang ngày càng mờ nhạt bởi những cô hot girl, những chàng hot boy hào nhoáng che khuất lấp! Chao ôi! Nghĩ mà thảm thương cho thế hệ trẻ này quá, con gái ạ!

Bố không biết nên kết thúc như thế nào để con hiểu! Nhưng con gái à! Những hình ảnh của cô hot girl mà bố vừa xem, vừa thấy và xem xét dân tình bình luận, bố cảm thấy xấu hổ và nhục nhã lắm…

Nghe bố này... con gái! - 3

Chỉ có vẻ đẹp tâm hồn mới là vĩnh viễn thôi con ạ! (Ảnh minh họa)

Không có gì đáng tự hào khi "được" chụp những bức ảnh “nhạy cảm” ấy đâu con? Thế nhưng, bố cũng không hiểu tại sao cô gái ấy lại có vẻ tự hào về bản thân của mình đến thế!?  Và, bố đã rất buồn khi đọc được tâm sự của một cô gái trẻ “Bạn ấy làm con gái Việt xấu hổ quá ! Sao phải làm nổi bật mình nhờ “cái đó”.  Vẻ đẹp tâm hồn của người con gái luôn được tôn trọng và nhớ mãi.”

Con ạ! Con phải hiểu được ý nghĩa thật sự về vẻ đẹp của người con gái! Chỉ có vẻ đẹp tâm hồn mới là vĩnh viễn thôi con ạ! Không có gì đáng tự hào bằng một con người có kiến thức uyên thâm và một tâm hồn đẹp đâu! Đừng để tâm hồn mình bị “vấy bẩn” vì thói a dua, học đòi theo những thói xấu ấy nghe con! 

Thay cho lời kết, bố cũng mượn một câu bình luận của một cô gái trẻ: “Đừng để “cái đầu” tỉ lệ nghịch với vòng một “quá cỡ” của mình!”... Và bố tin rằng, còn nhiều, rất nhiều bạn trẻ đồng tình với ý kiến của bạn ấy!

Con gái bố lớn rồi! Cố gắng học tập tốt thành người! Đừng để những hình ảnh xấu ấy làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình, nghe con!

Yêu con gái nhiều!

Bố của con!

Hãy vào đây để chia sẻ những suy nghĩ của bạn với lá thư này nhé!

Bạn muốn được chia sẻ những tình huống oái oăm trong công việc, những vấp ngã và đau khổ trong tình yêu hay những niềm vui nho nhỏ của mình trong cuộc sống thường nhật? Hãy gửi những bài viết của bạn về cho chúng tôi theo địa chỉ bantrecuocsong@24h.com.vn để chúng tôi có thể chia sẻ cùng bạn! 

Nghe bố này... con gái! - 4

Tâm An (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7