Nga: Chàng trai đối mặt với án tù vì trò Pokemon Go

Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 07:56 AM (GMT+7)

Hành động thiếu suy nghĩ của chàng trai có thể khiến anh phải nhận án 5 năm tù.

Một thanh niên 21 tuổi người Nga hiện đang bị buộc tội xúc phạm tín đồ tôn giáo và kích động hận thù khi quay lại cảnh mình đi bắt Pokemon trong nhà thờ rồi đăng tải video lên mạng.

Dù chính quyền Nga đã cấm việc chơi game Pokemon GO trong các nhà thờ của Giáo hội Chính thống Nga, nhưng chàng trai trẻ Ruslan Sokolovsky vẫn cố tình làm trái và giờ phải đối mặt với án tù.

Nga: Chàng trai đối mặt với án tù vì trò Pokemon Go - 1

 Ruslan Sokolovsky

Cụ thể, chàng thanh niên 21 tuổi, đến từ thành phố Urals (Yekaterinburg) đã quay lại cảnh mình đi bắt Pokemon trong nhà thờ địa phương, sau đó đăng tải lên mạng vào ngày 11/8.

Trong đoạn video, Ruslan đã bắt được một con Pokemon trước bệ thờ và thậm chí còn cả gan so sánh Pokemon với... Chúa Giêsu.

Nga: Chàng trai đối mặt với án tù vì trò Pokemon Go - 2

 Cảnh Ruslan bắt Pokemon trong nhà thờ bị lên án.

Sau khi đoạn video được đăng tải, Ruslan đã bị bắt và giam giữ đến tận bây giờ với cáo buộc xúc phạm tín đồ tôn giáo và kích động hận thù.

Giáo hội Chính thống Nga vốn có tiếng nói mạnh mẽ và có liên hệ chặt chẽ với chính quyền. Hành động thiếu suy nghĩ của Ruslan có thể khiến anh phải nhận án 5 năm tù.

Ngoài ra, trong khi khám nhà của Ruslan, cảnh sát còn tìm thấy một loại bút gián điệp, được sử dụng để bí mật ghi âm. Do đó, Ruslan còn có thể phải ngồi tù thêm 4 năm.

Theo Minh Hạnh (Tiền phong)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Linh Miu ăn mặc gợi cảm đi "bắt" Pokémon Linh Miu ăn mặc gợi cảm đi "bắt" Pokémon
Diện bikini in hình Pikachu dễ thương, "hot girl chuyên đóng cảnh nóng” khoe đường cong hút mắt.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Clip chế: Bi hài giới trẻ với cơn sốt bắt "Pokemon" Clip chế: Bi hài giới trẻ với cơn sốt bắt "Pokemon"
Cơn sốt bắt "Pokemon" được nhóm Trắng chế trên nền nhạc Cô gái mở đường siêu nhắng.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Gặp gỡ nữ cảnh sát xinh đẹp kẹp cổ 3 nam thanh niên Gặp gỡ nữ cảnh sát xinh đẹp kẹp cổ 3 nam thanh niên
Nữ cảnh sát cho biết, cô rất buồn vì những bình luận ác ý từ phía dân mạng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang