Nàng dâu không trọn chữ "hiếu"
Dù ba mẹ chồng ở chung nhưng Quỳnh chẳng bao giờ phải làm việc nhà (Ảnh minh họa)

Nàng dâu không trọn chữ "hiếu"

Chủ Nhật, ngày 16/01/2011 10:09 AM (GMT+7)

Con dâu hiện đại, dù năng động, giỏi giang đến mấy, nhưng nếu thực sự muốn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm trọn vẹn, không nên vượt qua khuôn mẫu lễ giáo gia đình

Bạn trẻ cuộc sống với những câu Truyện tình yêu, Ngoại tình, Tâm sự của les, gay và những bài viết sinh động, đa chiều về thế hệ 8x - 9x.

Từ khi về làm dâu, Quỳnh luôn tự hào về những thành công trong công việc và “ngủ quên” với vị trí số 1 ở gia đình chồng. Người xưa thường bảo “nhập gia tùy tục” nhưng với Quỳnh thì… chỉ thấy ba mẹ chồng và chồng phải “tập” theo thói quen, cách nghĩ, cách sống của cô con dâu năng động, làm ra tiền.
 
Có lần Quỳnh vừa về đến cổng, thấy chật ních người và xe mới sực nhớ nhà có giỗ! Mẹ chồng Quỳnh đã nói từ tuần trước mà bạn ấy quên mất, hết giờ làm là “bay” đi tập Yoga, rồi vui vẻ ăn tối với bạn bè xong mới về nhà. Chồng điện thoại mãi cho Quỳnh nhưng chỉ có “ò í e… ngoài vùng phủ sóng”. Nhưng… theo Quỳnh, cơ sự này là do đã “bàn”… dời ngày giỗ sang cuối tuần cho thư thả mà mẹ chồng vẫn tổ chức đúng ngày!
  
Dù ba mẹ chồng ở chung nhưng Quỳnh chẳng bao giờ phải làm việc nhà, nấu nướng, vì đã có… mẹ chồng dọn dẹp, nấu ăn để con trai-con dâu ăn ngon miệng, lại đỡ tốn tiền. Quỳnh đi làm từ sáng sớm đến tối mịt mới về. Hễ cuối tuần là đi siêu thị mua hai giỏ thực phẩm về sẵn, mẹ tự lo nấu nướng theo ý.
 
Tất cả giỗ tiệc đều tổ chức vào chiều tối ở nhà, nàng dâu mới đều vô tình về muộn với đủ thứ lý do trong công việc khiến cả nhà luôn phải đợi chờ. Nhiều lúc Quang - chồng của Quỳnh - thấy mẹ cau có cũng  hoảng nhưng cũng chỉ bỏ nhỏ vài lời và mọi việc vẫn như cũ.
 
Sau vài lần đầu, mẹ chồng Quỳnh đành bấm bụng chiều ý con dâu chuyển những giỗ chạp ngày thường sang cuối tuần cho tiện. Vì nghĩ phận nhà nông, nghèo hèn nên ông bà luôn nén tiếng thở dài chiều ý con dâu.

Nàng dâu không trọn chữ "hiếu" - 1

Làm dâu thời nào cũng phải giữ trọn hiếu nghĩa với gia đình (Ảnh minh họa)

Không chỉ thế, Quỳnh còn rất khó chịu với cái cảnh người thân, họ hàng nhà Quang ở quê lên chơi. Một lần bà ngoại và cậu, dì của Quang lên ăn đám cưới họ hàng, nghỉ lại qua đêm, Quỳnh khó chịu ra mặt, bóng gió đủ điều, rồi tự nguyện chi tiền thuê khách sạn vì… “nhà cháu chật chội quá, không đủ chỗ cho mọi người ở”.
 
Biết nhà có dư hai phòng nhưng ba mẹ Quang phải “chiều” con dâu, đành chấp nhận cho người thân ra ở khách sạn. Sáng hôm sau, mọi người lẳng lặng bỏ về quê không lời từ biệt. Mấy lần sau, có đi ăn cưới thành phố, mọi người hùn tiền bao xe đi về ngay trong đêm.
 
Ba mẹ Quang xấu hổ với họ hàng chả biết bày tỏ cùng ai, chỉ biết thầm trách con dâu sống thiếu tình nghĩa, chỉ biết dùng tiền để giải quyết mọi thứ.
 
Cách cư xử ghẻ lạnh của con dâu đã làm ba mẹ Quang cảm thấy mình là người thừa trong nhà. Biết nỗi khổ của con trai, bà nhất quyết đòi về quê và thề từ nay trở về sau, có chết cũng chẳng lên ở cùng Quang nữa…
 
Biết nhiều chuyện trái khoáy của Quỳnh như tôi góp được vài lời, nhưng kết quả ra sao là hoàn toàn tuỳ vào suy nghĩ của Quỳnh. Tôi chỉ biết lo ngại dùm bạn.
 
Làm dâu thời nào cũng phải giữ trọn hiếu nghĩa với gia đình, họ hàng nhà chồng. Con dâu hiện đại, dù năng động, giỏi giang đến mấy, nhưng nếu thực sự muốn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm trọn vẹn, không nên vượt qua khuôn mẫu lễ giáo gia đình bao đời nay.

24H.COM.VN (Theo Nguoilaodong)

B.s Trần Thị Tuyết Lan

Được tài trợ bởi nhãn hàng Nữ Vương

Hãy gọi 19001259 Hoặc gửi câu hỏi trực tiếp tới Bác sĩ CKII Trần Thị Tuyết Lan - Nguyên Trưởng Khoa Sản II - Bệnh viện Phụ sản TƯ tại website viemlotuyen.vn đế được giải đáp mọi vấn đề liên quan đến: Viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt viêm lộ tuyến cổ tử cung...

Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
Tin nóng, sinh viên, Facebook, truyen ngan tinh yeu cam dong nhat, truyen ngan tinh yeu buon, truyen ngan tinh yeu lang man, truyen ngan tinh yeu hay nhat, doc truyen ngan tinh yeu, doc chuyen tinh yeu, Nguoi yeu di lay vo, nghe nuoi chim bo cau, thu nuoi chim, Cho doi nguoi yeu quay ve, Tinh yeu cua nhung co gai ban hoa, bo phim cha va con, trung uy sang, hanh phuc nao cho toi, Nguoi tinh mua dong, amy thuy duong, VN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN THE GIOI, TIN THE THAO, NHAC, PHIM, PHIM HAY, TRUYEN CUOI, HAI, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, PHAP LUAT, XA HOI, TIN NHANH, BAO CONG AN, GAME HAY, LAM DEP, BAO GIA DINH, THOI TRANG, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CUOISUC KHOE, AN NINHHAI HOAI LINH, BAO BONG DA, BONG DA, IPHONE, NGUOI MAU, GIA DINH, TINH YEU, CA NHAC, TRUYEN NGAN TINH YEU, MON NGON MOI NGAY, NAU AN, NGOAI TINH, TINH YEU, TAM SU, GIAM CAN, TRANG DIEM, TOC DEP, BENH SOI, SUC KHOE DOI SONG
X
CNT2T3T4T5T6T7