Mỹ: Thanh niên sợ ra đường vì thất nghiệp

Thứ Sáu, ngày 16/01/2015 10:15 AM (GMT+7)

Cứ 10 thanh thiếu niên thì có 1 người không muốn ra khỏi nhà vì thất nghiệp.

Buồn chán và lo sợ là những yếu tố tâm lý rất hay gặp ở người trẻ thất nghiệp và những điều này càng khiến vấn đề thất nghiệp trở nên tồi tệ hơn.

Mỹ: Thanh niên sợ ra đường vì thất nghiệp - 1

Hàng nghìn thanh thiếu niên cảm thấy như bị giam cầm khi ở trong chính nhà của họ (Ảnh minh họa)

Theo thống kê từ cuộc phỏng vấn 2000 thanh thiếu niên ở Mỹ từ độ tuổi 16 đến 25 thì 1/5 số người trẻ cảm thấy lo lắng, buồn bã vì thiếu những nhu cầu cơ bản, nhưng đối với người thất nghiệp, con số này lên đến 1/3.

Giám đốc điều hành Martina Milburn nói rằng: “Hàng nghìn thanh thiếu niên cảm thấy như bị giam cầm khi ở trong chính nhà của họ. Nếu như không có những lời động viên, những người trẻ  này sẽ trở lên cô lập với xã hội, họ phải đấu tranh từng ngày và dần dần trượt ra khỏi thị trường việc làm”.

Theo thống kê, 47% người thất nghiệp cảm thấy tuyệt vọng, 1/3 trong số đó mất ăn mất ngủ không quan tâm đến sức khỏe, nửa còn lại cảm thấy sợ đối mặt với cuộc sống. 

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn nhận định rằng, cứ 10 người trẻ thì có 1 người bị xâm phạm cơ thể khi còn bé, một số khác cảm thấy cô đơn vì không có ai để chia sẻ.

Bà Milburn còn cho biết thêm: “Rất nhiều thanh niên ngày nay lớn lên trong nỗi sợ hãi những người thân bên cạnh chúng”.

Theo Lê Đức (Dân Việt)
8X + 9X - Vườn hoa đẹp nhất Hà Nội "hút" chân giới trẻ Hà thành Vườn hoa đẹp nhất Hà Nội "hút" chân giới trẻ Hà thành
Những ngày cuối năm, rất nhiều bạn trẻ đổ về cánh đồng hoa túy điệp ở ven Hồ Tây để tham quan và chụp ảnh.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Những màn "lột xác" khó tin của giới trẻ Việt 2014 Những màn "lột xác" khó tin của giới trẻ Việt 2014
Bằng những cách khác nhau như phẫu thuật thẩm mỹ, tập thể hình, giảm cân, ăn chuối tiêu… những bạn trẻ này đã có màn lột xác ngoạn mục về...
8X + 9X - Giật mình thống kê về nạn phá thai của giới trẻ Việt Giật mình thống kê về nạn phá thai của giới trẻ Việt
Việc nạo phá thai ở giới trẻ hiện nay đang là một vấn đề “nhức nhối” của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Bạn trẻ - Cuộc sống - HN: Giới trẻ dội nước đá lên đầu trong giá lạnh HN: Giới trẻ dội nước đá lên đầu trong giá lạnh
Nhiều bạn trẻ mặc áo phông, đi chân đất và dội hàng chục xô nước đá lạnh buốt lên đầu trong thời tiết lạnh cắt da cắt thịt của mùa đông Hà...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang