Một số điểm lưu ý khi người già đi chơi xa

Thứ Sáu, ngày 13/11/2015 11:21 AM (GMT+7)

Đi du lịch với người trẻ tuổi vốn đã rất nhiều vấn đề, với người lớn tuổi lại càng quan trọng hơn vì khi thay đổi môi trường, nhiệt độ rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy người già cần đặc biệt lưu ý những điểm quan trọng trước mỗi chuyến đi chơi xa.

Một số điểm lưu ý khi người già đi chơi xa - 1

Người già cần giữ sức khỏe trong những chuyến đi xa.

Nước uống rất quan trọng đối với sức khỏe người già. Nước không chỉ giúp các cơ quan nội tạng hoạt động tốt hơn mà còn loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, chống mệt mỏi một cách hữu hiệu. Vì vậy dù có bận rộn với những chuyến đi chơi xa như thế nào thì người lớn tuổi cũng phải nhớ uống nhiều nước mỗi ngày. Nếu đang đến những nơi có thời tiết nắng nóng thì nên uống nhiều nước hơn để bù lại lượng nước bị mất do cơ thể tiết nhiều mồ hôi.

Mang theo mọi loại thuốc cần thiết và để trong túi cầm tay để có thể sử dụng kịp thời. Nhờ bác sĩ viết ra mọi vấn đề sức khỏe bạn đang gặp phải, biện pháp chữa trị, loại thuốc đang dùng, liều lượng và cách dùng. Có thông tin này sẽ giúp xử lý kịp thời khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.

 Nếu bay qua vùng có thời gian khác nhau mà bạn đang phải dùng thuốc, hãy hỏi bác sĩ về thời điểm thích hợp để uống thuốc. Kiểm tra xem loại thức ăn nào có thể gây xung đột với thuốc đang dùng. Nếu bay ra nước ngoài, có thể phải tiêm phòng trước khi đi.

Không khí trong máy bay rất khô, nên cần uống nhiều nước trong chuyến bay. Đề phòng trước tình trạng nghẽn mạch máu, xảy ra khi các cục máu hình thành trong mạch (thường là ở chân) và làm tắc dòng máu. Ngồi lâu trên máy bay có thể gây ra tình trạng này, nhưng đi loại tất đặc biệt sẽ giúp ngăn chặn tình trạng này.

Cẩn thận trước sự lây nhiễm, nên rửa tay thường xuyên, dùng dung dịch vệ sinh để rửa tay, đặc biệt là sau khi ở chỗ đông người và trước khi ăn.

Theo Thu Cúc (st) (danviet.vn)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Thiếu nữ hóa người khổng lồ gây "xôn xao" dân mạng Thiếu nữ hóa người khổng lồ gây "xôn xao" dân mạng
Những thiếu nữ xinh đẹp hóa người khổng lồ khiến người đi đường choáng váng và bị thu hút.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Thiếu nữ khoe vẻ gợi cảm dưới làn nước trong vắt Thiếu nữ khoe vẻ gợi cảm dưới làn nước trong vắt
Để có được những bức ảnh ấn tượng này, ekip đã phải mất 2 ngày liên tục để thực hiện.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Thiếu nữ TQ đại náo tàu điện "săn" chồng Thiếu nữ TQ đại náo tàu điện "săn" chồng
Bảy thiếu nữ xinh đẹp diện đồ cô dâu đã bất ngờ xuất hiện trên các chuyến tàu điện ngầm ở Vũ Hán (Trung Quốc) và trao đổi thông tin với...
8X + 9X - Thiếu nữ TQ tự tin khoe "ngực khủng" Thiếu nữ TQ tự tin khoe "ngực khủng"
11 cô gái đã được tuyển chọn từ 300 ứng viên tham gia cùng nhau đọ ngực đẹp trong đêm chung kết.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang