Mẹ bỏ đi, bé trai 4 tuổi lao đao vì bệnh tật

Thứ Ba, ngày 12/04/2016 14:00 PM (GMT+7)

Khi em tròn 2 tuổi, mẹ em vì quá cùng cực nên đã bỏ đi, để lại đứa con thơ cho người cha ít tuổi.

Đó là trường hợp của em Lý Hoàng Long (SN 2012), ở thôn Tân Bình xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang. Cũng bởi cuộc sống khó khăn, thiếu vắng tình thân của người mẹ mà em ngày càng gầy gò, xanh xao.

Ngay khi chào đời em không được may mắn như bao người khác. Bởi lẽ em mang trong mình căn bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia). Từ ngày chào đời, em phải thường xuyên đến bệnh viện để điều trị.

Mẹ bỏ đi, bé trai 4 tuổi lao đao vì bệnh tật - 1

Khi em tròn 2 tuổi, mẹ em vì quá cùng cực nên đã bỏ đi, để lại đứa con thơ cho người cha ít tuổi.

Những tưởng mẹ em sẽ ở bên chăm sóc cho tới khi em khôn lớn trưởng thành, nhưng khi em tròn 2 tuổi, mẹ em vì quá cùng cực nên đã bỏ đi, để lại đứa con thơ cho người cha ít tuổi.

Ông nội Lý Văn Sơn (SN 1965) và bà nội nay cũng đã già yếu, lại thường xuyên ốm đau. Nhưng để trang trải cuộc sống, ông bà em vẫn phải gắng gượng hàng ngày vừa trông cháu để cha em – anh Lý Văn Quang (SN 1992) yên tâm đi làm, vừa chạy cái ăn hằng ngày.

Đồng lương ít ỏi, lại phải lo cho 4 miệng ăn, anh Quang phải cố gắng hết sức có thể. Không những thế, anh còn chạy ngược chạy xuôi làm đủ nghề để có tiền đưa con đi bệnh viện truyền máu mỗi tháng. Nhưng rồi cuộc sống khắc nghiệt, việc kiếm tiền ngày một khó khăn, nên anh Quang đã theo bạn bè ra nước ngoài làm việc.

Mẹ bỏ đi, bé trai 4 tuổi lao đao vì bệnh tật - 2

  Lưng của bé nổi nhiều nốt mẩn đỏ.

Còn trẻ người non dạ, anh Quang cũng đã cố gắng dành được ít tiền, hi vọng đủ tiền trang trải viện phí cho con. Phần còn lại anh ấp ủ ước mơ sửa lại căn nhà dột nát, đang xuống cấp nghiêm trọng. Nhưng rồi, những mơ ước đó cũng tiêu tan khi hơn 1 năm nay, anh trở về với đôi bàn tay trắng.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Sơn cho hay: “Nó vì không hiểu luật đi lao động, không đọc kỹ hợp đồng nên bị chủ nợ quỵt hết tiền. Hôm nó về nhìn gầy hốc hác, tôi cũng xót lắm, nhưng biết làm sao được. Dạo nó đi, tôi với bà cũng đã gắng hết sức để chăm cháu hỗ trợ nó”.

Cũng trong 1 năm con trai ra nước ngoài lao động, ông bà em ở nhà dù đã già yếu vẫn phải vào rừng lấy lá găng bán. Cuộc sống đã khó, nay càng trở nên túng quẫn. Nhìn ngôi nhà xập xệ, không có bất kỳ tài sản nào có giá trị ai cũng xót xa, thương cảm.

Từ ngày nó đi nước ngoài về, nó cũng có ở nhà thường xuyên đâu. Nó tất bật đi làm ăn kiếm sống mãi vài tháng mới về nhà một lần. Mỗi lần về đưa cho bố mẹ ít tiền rồi lại đi, những khó khăn vất vả lại đè nặng lên vai tuổi già chúng tôi”, ông Sơn cho hay.

Mẹ bỏ đi, bé trai 4 tuổi lao đao vì bệnh tật - 3

  Em và ông nội đã ngoài 50 tuổi.

Trao đổi về hoàn cảnh của em, bác Trương Văn Thuỷ (trưởng thôn Tân Bình) cho hay: “Gia đình cháu nghèo lắm. Ông bà giờ đã già cả rồi, không khỏe lắm nhưng vẫn phải lên rừng hái lá bán kiếm tiền chăm cháu. Nhìn cảnh cơ cực ai cũng thương lắm. Nhưng biết làm sao được, người dân ở đây cũng thương nhưng cuộc sống ai cũng nghèo nên đành chấp nhận vậy thôi”.

Ông Thuỷ cũng chia sẻ, căn nhà của ông bà nội bé hiện đã mục nát, những tấm phên nay không còn sức chống chọi với mưa lũ nữa.

Quý độc giả có tấm lòng hảo tâm muốn chia sẻ phần nào cho gia đình bé Lý Hoàng Long vui lòng liên hệ. Ông Lý Văn Sơn (ông nội bé), thôn Tân Bình xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang

Theo Thanh Bình (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cảm phục bác sĩ khuyết tật hết lòng vì bệnh nhân Cảm phục bác sĩ khuyết tật hết lòng vì bệnh nhân
Suốt 15 năm, nữ bác sĩ khuyết tật Trung Quốc vẫn cần mẫn dùng ghế thay chân đến thăm hỏi và khám cho từng bệnh nhân.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chàng trai khuyết tật với khả năng thêu bằng chân Chàng trai khuyết tật với khả năng thêu bằng chân
Dù phải cắt bỏ đôi tay sau khi bị giật điện hồi 5 tuổi nhưng Xiaolou quyết tâm không đầu hàng số phận. Anh tỉ mẩn học thêu tranh bằng chân...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô bé dị tật trở thành vlogger trang điểm nổi tiếng Cô bé dị tật trở thành vlogger trang điểm nổi tiếng
Mặc dù có khuôn mặt biến dạng nhưng cô gái nhỏ Nikki đã biến mình trở thành vlogger trang điểm nổi tiếng trên mạng xã hội Youtube.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang