Lối rẽ

Thứ Sáu, ngày 21/08/2009 08:44 AM (GMT+7)

Mỗi ngày trôi qua là thêm một chuỗi niềm vui và nỗi buồn. Có những chuyện trong cuộc sống không thể chia sẻ với bất kỳ ai. Nỗi lòng của những người đồng tính là chuyện như thế...

• Tuyển tập những câu TRUYỆN HAY nhất về tình yêu. Chuyện NGOẠI TÌNH lén lút cực HOT , Xem bói tử vi 12 Cung Hoàng Đạo hàng ngày.

Nghe bạn bè kể về nơi gặp gỡ của những người đồng tính nam ở TP Cần Thơ, tôi tìm đến và làm quen với H. H kể cho tôi nghe về nỗi lòng của mình khi biết tôi muốn tìm hiểu về cuộc đời của người đồng tính. H nói, tôi kể đây để cho các bạn trẻ tham khảo.

Lối rẽ

H sinh ra và lớn lên ở một vùng quê êm ả, ở đó chỉ có câu hò và điệu lý “con sáo sang sông”. Sông nước Cần Thơ đã cho H chuỗi ngày thơ ấu nhiều kỷ niệm.

Là một cậu bé thông minh, vui vẻ và năng động. H hạnh phúc được sinh ra và lớn lên trong vòng tay yêu thương của người thân trong gia đình. Là con út, H rất được ba má và anh chị chiều chuộng. Ngay từ thuở nhỏ, H đã không thích chơi những trò chơi như các bạn nam khác; chỉ thích chơi bán hàng, búp bê. Nhưng lúc đó, ba má H không nghĩ rằng sau này H sẽ “rẽ lối”.

Thời gian trôi qua như thoi đưa, tuổi thơ của H sống êm đềm ở chốn miệt vườn. Vốn tư chất thông minh và chăm chỉ, cổng trường đại học đối với H rộng mở thênh thang. Ngày nhận giấy báo trúng tuyển, gia đình H vui mừng khôn xiết, H trở thành niềm kiêu hãnh và tự hào của cả gia đình. Vì từ trước đến giờ, ở chốn miền quê này chưa có ai thi đậu đại học lần đầu, ít nhất cũng lần thứ hai, thứ ba mới vào được đại học.

Bốn năm miệt mài đèn sách, H đã nhận được tấm bằng cử nhân loại giỏi. H trở về với quê hương, nơi H đã sinh ra và lớn lên để cống hiến sức trẻ. Cũng từ đây, cuộc đời H bắt đầu có những bước thay đổi.

Lối rẽ - 1

Từ cậu bé H năng động, vui vẻ bỗng trở thành người ít nói, sống nội tâm, buồn không ai biết, vui cũng chẳng ai hay... (Ảnh minh hoạ)

Khi còn học đại học, cảm xúc giới tính của H có nhưng không mãnh liệt vì H là người có chí quyết tâm cao trong việc học. Khi bắt đầu có cảm giác yêu đương, H không có cảm giác với người khác giới. H bắt đầu làm quen với internet vì trước đây, H không biết gì về mạng. Tại đây, H được các bạn chỉ cách lên mạng và bắt đầu xâm nhập vào thế giới ảo, tìm kiếm tình yêu trên thế giới này. Nhưng, trớ rêu thay, H không tìm bạn khác giới mà chỉ tìm những người bạn cùng giới.

H luôn dằn vặt và tự ti chính bản thân. Từ cậu bé H năng động, vui vẻ bỗng trở thành người ít nói, sống nội tâm, buồn không ai biết, vui cũng chẳng ai hay. Bạn bè H chỉ đếm trên đầu ngón tay. Ngày đi làm, đêm về nằm co ro trong căn phòng với bốn bức tường lạnh lẽo.

Chuyện gì đến cũng sẽ đến, H đã làm quen với một người bạn trên mạng lớn hơn H 10 tuổi, đã có vợ, có con. Sau thời gian làm quen và tìm hiểu, H quyết định gặp anh ta. Nụ hôn đầu đời của H không phải giữa người đàn ông với đàn bà mà là giữa “trai và trai”. H bắt đầu chìm đắm trong “tình trai”, và tình yêu đó diễn ra trong “bóng đêm” của cuộc đời.

Và từ đây, H biết mình đã bước sang một “lối rẽ” mà “lối rẽ” ấy chỉ có H mới biết trong đó có gì và những chuyện vui buồn ở đó.

Tình trai - Vui buồn lẫn lộn

H kể “ngày đầu mới quen anh P, anh ấy nói rằng không muốn quen qua đường và có ý định lâu dài. Với những lời ngọt ngào, tôi đã tin anh. Đồng ý làm chuyện ấy với anh. Hạnh phúc như nhân lên khi chúng tôi tìm thấy sự đồng cảm. Nhưng, sự đời khó lường. Tôi cảm thấy đất trời như sụp đổ khi anh nghe nói chúng ta không thể đến với nhau bởi vì anh còn có vợ và con nhỏ”. Kể đến đây, H ngập ngừng không nói nên lời và ánh mắt nhìn đâu đó như muốn trốn chạy cảm xúc thật lúc này. Và rồi, H kể tiếp “tôi nói với anh, tôi không cần gì cả, chỉ chúng ta đến với nhau trong bóng đêm mà thôi. Nhưng, anh lặng lẽ không nói. Từ đó, anh cố tình tránh mặt, gọi điện không nghe; lên mạng gặp anh, anh không nói dù tôi là người chủ động chào anh. Tôi biết, anh chán tôi, anh muốn đi tìm cái mới. Tôi quyết định quên anh, và xem như từng chưa hề quên anh…. Tôi chỉ buồn khi người nói tiếng yêu đầu tiên là anh, nói chia tay cũng là anh. Tôi chưa hiểu hết lòng người, tôi chưa biết sự phức tạp trong thế giới gay này”.

Mối tình đầu tan vỡ đã để lại cho H một vết thương rớm máu. Lúc đó, H suy sụp rất nhiều; công việc không tập trung; vốn ít nói lại càng ít nói hơn. Điệp khúc, ngày làm, đêm về nằm suy nghĩ tiếp tục lập lại. H cảm thấy chán chường, muốn buông xuôi tất cả và thậm chí, đôi lúc nghĩ quẩn tìm đến cái chết để giải thoát một kiếp “người không ra người”- lời của H.

Lối rẽ - 2

Mối tình đầu tan vỡ đã để lại cho H một vết thương rớm máu... (Ảnh minh hoạ)

Từ bỏ quê hương, H trở lại Sài Gòn để muốn quên quá đau buồn, để không ai biết H là ai. Tại đây, H cố gắng làm việc để không có thời gian nghĩ ngợi về chuyện tình cảm. Nhưng thật trớ rêu, “lòng cố quên thì lại càng nhớ thêm”, H lại phải tìm kiếm trên mạng với mong muốn tìm được người thật lòng.

H tâm sự: “Lên Sài Gòn, mình không dám nghĩ đến chuyện tình cảm vì một lần thất bại. Sự kìm nén cảm xúc khiến cho mình càng thêm liều lĩnh. Tôi quen một anh lớn hơn tôi vài tuổi, chưa có gia đình. Chúng tôi đến với nhau trong dịp rất tình cờ. Nhưng, thời gian quen nhau không được bao lâu. Anh đi lấy vợ theo sự thúc ép của gia đình. Anh không nói với tôi dù chỉ một lời, lặng lẽ ra đi như lặng lẽ bước vào trái tim tôi. Hạnh phúc chưa trọn, vết thương cũ chưa lành, tôi lại phải chịu tổn thương một lần nữa”. H cười với nụ cười chán ngán sự đời và tiếng thở dài của H chỉ có người trong cuộc mới hiểu. Không gian im lặng đến bất ngờ, chúng tôi mỗi người một suy nghĩ. H đã phá vỡ sự im lặng bằng một tiếng cười dòn “bạn thấy thế giới gay phức tạp quá phải không”. Tình yêu không trọn, công việc không được suôn sẻ, một lần nữa, H lại quay về nơi mình đã ra đi…

Buông xuôi trong chuyện tình “một đêm”

Về lại Cần Thơ, H sống không như trước nữa. H cảm thấy thoải mái trong cuộc sống. H bắt đầu mạnh dạn hơn trong các mối quan hệ xã hội, trong đó, có cả thiết lập các mối quan hệ với người đồng tính.

H kể: “Tôi không còn bi lụy trong tình yêu của gay. Tôi tìm đến họ và họ tìm đến tôi, sau khi thỏa mãn, đường ai nấy đi không ràng buộc. Như thế, tôi cảm thấy được dễ chịu hơn vì không phải suy nghĩ nhiều”. Có lẽ, sự thất bại đã làm cho H phải hành sự như thế.

H kể tiếp: “Có nhiều người, sau khi được thỏa mãn, họ cảm giác khó chịu khi tôi chạm đến người của họ. Tôi cảm thấy nhục nhã ê chề. Lúc đó, tôi muốn chạy ra khỏi phòng và chạy thật nhanh về nhà để khóc một mình cho thỏa lòng. Nhiều lần như thế, tôi dần quen với cảm giác đó. Giờ đây, tôi mới nhận ra một điều rằng khi chưa được với mình, họ muốn gặp cho bằng được. Nhưng khi mọi thứ đã rồi, một tiếng chào cũng không".

Lối rẽ - 3

Có lẽ, thất bại và sự lừa dối đã làm cho trái tim của H bị chai sạn... (Ảnh minh hoạ)

Kể từ đó cho đến bây giờ, H cứ trượt dài trên ván trượt của chuyện tình “một đêm”. Nhiều đêm nằm suy nghĩ, H luôn tự hỏi vì sao, nhưng vẫn chưa có câu trả lời. “Tôi tự hỏi lòng mình, tại sao trong giới gay này phức tạp đến thế?”- H tâm sự.

H kể “khi cần, tôi đến đây làm quen và nếu thấy thích, chúng tôi đi nhà trọ. Xong rồi, đường ai nấy đi, không vướng bận điều gì cả. Như thế, tôi đỡ phải suy nghĩ và lo lắng vì tôi sống thật với đời nhưng đời đã phụ và quay lưng nên tôi cũng phải phụ và quay lưng lại với đời. Nếu tôi là con người trước đây, chắc bạn không thể nói chuyện với tôi như thế này ở đây”. Tôi biết H có những nỗi khổ riêng.

Tôi hỏi “nếu có ai đó thật lòng muốn đến với bạn, H có sẵn sàng mở lòng”.

H cười ngao ngán “có ai chứ, giới gay này không có ai thật lòng. Hơn nữa, trái tim mình đã nguội lạnh từ lâu rồi. Sống như thế cho khỏi phải suy nghĩ nhiều”. Có lẽ, thất bại và sự lừa dối đã làm cho trái tim của H bị chai sạn.

* * *

Chúng tôi mải nói không mà không để ý đến thời gian và không gian xung quanh. Đến khi nghe tiếng cười nói và tiếng mô tô ngày càng nhiều, tôi mới thấy có rất nhiều người đến đây để tìm “đào”, tìm “kép” như H. H đoán được suy nghĩ của tôi, H cười “càng về khuya, ở đây càng nhiều người, như thế vui lắm”. Đến lúc phải về, chúng tôi tạm biệt nhau. Tôi ra về với nhiều suy nghĩ về cuộc đời của những người đồng tính như H “liệu họ sẽ như thế nào nếu cứ trượt dài trên ván trượt của chuyện tình “một đêm””.

Tôi cũng mong rằng H sẽ tìm được tình yêu đích thực, có ai đó một lần nữa đánh thức “trái tim đã ngủ yên” của H.

***

Khi kẻ thứ 3 xuất hiện trong tình yêu? Hay bạn phát hiện tin nhắn khả nghi trong điện thoại của ông xã?…Tất cả những bài viết hay nhất liên quan tới chủ đề ĐẶC BIỆT trên sẽ được xuất hiện ở Kẻ Thứ 3 vào 9h sáng thứ 3, 5, 7 hàng tuần.

Lối rẽ - 4

24H.COM.VN (Theo Nam-man)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: gay
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7