Lỡ có bầu, ngày cưới phải vào nhà trai bằng cửa sau

Thứ Ba, ngày 07/06/2016 09:48 AM (GMT+7)

Vừa định bước lên bậc tam cấp để vào nhà làm lễ gia tiên, Hằng đã bị chị chồng kéo tuột ra bên hông nhà đi lối cửa sau. Nhìn khuôn mặt bẽ bàng của bố mẹ và sự ngơ ngác của họ nhà gái, Hằng ôm mặt khóc nức nở.

Phải đi cửa sau để tránh xui xẻo cho nhà chồng?

Hằng và Minh yêu nhau đến tháng thứ 3 thì Hằng có bầu. Biết Hằng có bầu lại là con trai nên gia đình Minh rất ủng hộ. Bố Minh chỉ có mình Minh là trai nên niềm hy vọng về đứa cháu đích tôn được dồn cả vào cái thai của Hằng. Cả nhà Minh rất hoan hỉ, chuẩn bị sắm sửa lễ cưới đón con dâu.

Lỡ có bầu, ngày cưới phải vào nhà trai bằng cửa sau - 1

Nhiều cô gái lỡ mang bầu trước mà không được đón dâu đàng hoàng như những người khác (Ảnh minh họa)

Cũng như gia đình chú rể, gia đình cô dâu cũng sợ Hằng làm nhiều ảnh hưởng đến thai nhi nên không cho cô làm bất cứ việc gì. Mọi vấn đề trong lễ cưới đều được bố mẹ hai bên lo chu đáo. Bố mẹ Hằng cũng rất hãnh diện vì con gái mình được nhà chồng yêu quý.

Ngày đón dâu, nhà Minh cho hẳn một đoàn xe ô tô con sang rước con dâu về nhà. Họ hàng bên nhà gái ai cũng tấm tắc khen cô dâu có phúc lớn vì lấy được nơi nhà chồng tốt. Hằng dù có bầu nhưng vẫn xinh đẹp trong chiếc váy cưới bước lên xe hoa.

Đến nhà trai, vừa định bước vào bậc tam cấp trước cửa chính để vào nhà làm lễ gia tiên, chị gái Minh đã nhanh chân kéo tay Hằng đi về phía cửa hông. Cảm giác hồi hộp của cô dâu mới khiến Hằng không đủ bình tĩnh để định hình chuyện gì đang xảy ra mà cứ đi theo chị chồng trong vô thức. Vào nhà rồi, cô mới biết mình vừa bước vào nhà chồng bằng lối cửa sau.

Thấy kỳ lạ, Hằng hỏi mẹ chồng vì sao đưa cô đi cửa này thì bà bảo: “Con chịu khó làm theo tục lệ. Các cụ bảo con dâu có bầu trước ngày cưới phải vào nhà bằng cửa sau để xua đuổi đi những vận đen, xui xẻo”. Nghe mẹ chồng nói thế, Hằng vô cùng khó chịu.

Còn bố Hằng thấy con gái mình phải về nhà chồng bằng cửa sau đã vô cùng tức giận vì bị bẽ mặt với họ hàng bên ngoại. Nhìn ánh mắt buồn trĩu nặng của bố và họ hàng nhà gái, Hằng bật khóc nức nở.

Ngay trong đêm tân hôn, vợ chồng Hằng đã cãi nhau. Hằng trách chồng sao không can ngăn, không giải thích để mọi người hiểu mà để có hành động kỳ cục vậy. Cũng vì chuyện đó, hai bên nội ngoại về sau bằng mặt, không bằng lòng.

Đời người con gái chỉ một lần hạnh phúc nhưng chị Hoàng Thị Hạnh (ở Hưng Yên) cũng phải mang ấm ức, tủi phận ê chề vì không được đàng hoàng bước vào nhà chồng vì lỡ có bầu trước. Chị kể: “Hai đứa yêu nhau được 4 năm. Chúng em lỡ “ăn cơm trước kẻng”, khi thai được 2 tháng, biết không thể kéo dài, hai đứa bàn chuyện với bố mẹ cho tổ chức lễ cưới. Nào ngờ, mẹ chồng em ra điều kiện hoặc là “theo không” hoặc là đám cưới thì vẫn cứ làm nhưng phải đón dâu bằng cửa sau vì có bầu trước khi cưới không may mắn. Vì không muốn làm bố mẹ phiền lòng nên em đồng ý.

Ngày cưới diễn ra hạnh phúc với pháo bông rực rỡ mà lòng em nặng trĩu. Họ hàng hai bên, bạn bè làng xóm ngóng chờ giây phút cô dâu bước về nhà chồng.Thế nhưng khi xe đỗ xịch xuống, họ hàng vào lối cổng chính còn em phải rẽ ngoặt sang hướng khác, đi vào nhà chồng bằng cửa sau với cảm giác bẽ bàng, không đàng hoàng”.

Theo Hà My (Gia đình & Xã hội)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xôn xao hình ảnh cô dâu xinh đẹp mặc áo dài rửa bát Xôn xao hình ảnh cô dâu xinh đẹp mặc áo dài rửa bát
Hình ảnh cô dâu xinh đẹp mặc áo dài, hì hụi rửa bát trong ngày đầu tiên về nhà chồng khiến cộng đồng “bỉm sữa” xôn xao.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Gái trẻ "lãnh đòn" vì chơi trò ghép hình cô dâu Gái trẻ "lãnh đòn" vì chơi trò ghép hình cô dâu
Nhiều cô gái không ngần ngại nhờ dân mạng ghép ảnh để mình trở thành một cô dâu lộng lẫy.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô dâu Trung Quốc khoe hồi môn khiến ai nấy "phát ngất" Cô dâu Trung Quốc khoe hồi môn khiến ai nấy "phát ngất"
Của hồi môn bao gồm: 1 biệt thự, 5 cửa hàng mặt tiền, 1 siêu xe Porsche Cayenne, 50% cổ phiếu vàng...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang