Lạnh nhạt để... giữ chồng?

Lạnh nhạt để... giữ chồng?

Chủ Nhật, ngày 05/09/2010 16:10 PM (GMT+7)

Nghe bà chị gái rỉ tai: ‘Chiều chuộng quá, mấy ông đâm hư. Cái gì thoang thoảng thôi thì mới hấp dẫn’, Chi thấy khá chí lý. Cô ngày càng lơ là với chồng, vờ ra vẻ mình đang có nhiều việc phải quan tâm, chứ không phải chỉ biết chăm sóc chồng.

Bạn trẻ cuộc sống với những câu Truyện tình yêu, Ngoại tình, Tâm sự của les, gay và những bài viết sinh động, đa chiều về thế hệ 8x - 9x.

Ban đầu thấy vợ bỗng nhiên hờ hững, chồng Chi sốt sắng chăm sóc vợ hơn. Nhưng sau lần bị ốm và được vợ hỏi đúng một câu: “Anh uống thuốc chưa?”, rồi cằn nhằn: “Sao không tự đi mua thuốc mà uống? Lớn tướng rồi, có phải trẻ con đâu”, chồng Chi đâm ra bực tức. Từ ngày đó, cô cũng bị chồng hờ hững lại.

Còn Hồng (quận Thủ Đức, TP HCM) buộc phải “lạnh” với chồng, phần vì muốn “trả thù” người chồng phản bội, vừa sợ nếu yêu chiều quá, đối phương tưởng mình cần họ lắm, đâm nhờn và tiếp tục “phạm lỗi”. “Nói chung mình vẫn cơm nước đầy đủ, chỉ là những chuyện quan tâm khác thì mặc kệ thôi. Nói là tha thứ cho chồng nhưng cũng phải để chồng biết, không có anh, tôi vẫn sống” – Hồng chia sẻ.

Lúc đầu “kế” của Hồng rất linh nghiệm. Chồng cô về nhà đúng giờ, miệt mài giúp vợ chăm con. Tuy nhiên, một thời gian chỉ nhận được “hình” mà không thấy tiếng của vợ, anh lại đi miết. “Chưa kịp vui thì lại đã cãi nhau rồi. Giờ chẳng biết giữ chồng bằng cách nào nữa?” – Hồng kể.

Với Hiên (Hà Đông, Hà Nội), do muốn kìm chân anh xã nhậu nhẹt nên bỗng dưng… thờ ơ. Hiên cho biết, cô đã khuyên nhủ, trao đổi với chồng rất nhiều nhưng chẳng cải thiện được điều gì. “Đã thế, mình cũng tụ tập bạn bè và ‘bắn’ tin cho hắn: ‘Em đi hẹn hò đây’”- Hiên kể. Cái tin nhắn đầu tiên được gửi đi, chồng cô tức tốc gọi điện cho vợ nhưng Hiên cố tình không bắt máy, còn lấy lý do chỗ này ồn ào, không tiện nghe. Lúc về nhà, cô đã thấy chồng chờ sẵn ở cửa, vẻ rất bồn chồn.

Lạnh nhạt để... giữ chồng? - 1

Tuy nhiên, đến vài lần như thế thì Hiên thấy chồng mình càng đi hăng hơn. Anh không thấp thỏm đợi vợ ở nhà như lúc trước nữa. “Mình trừng phạt chồng bằng lạnh nhạt thì anh ấy càng xa cách mình. Cữ ngỡ hờ hững sẽ khiến chồng mình lo lắng, phải thay đổi nhưng mình đã nhầm” – Hiên kể.

Mềm – cứng linh hoạt

Nhiều người vợ muốn giữ chồng bằng “bỏ đói” hoặc trừng phạt chồng bằng im lặng nhưng bản thân người chồng lại hiểu sai lệch đi. Anh ấy sẽ nghĩ vợ không cần mình, hoặc tệ hơn là bị coi thường nên cũng lạnh nhạt hơn. Kết quả, mọi cố gắng của vợ đều như dã tràng xe cát.

Tất nhiên, chiêu giận hờn, lạnh nhạt của phụ nữ không phải lúc nào cũng ít tác dụng. Giận đúng lúc sẽ được người bạn đời quan tâm, tiếng nói của mình cũng được nhìn nhận. Tuy nhiên, nên dùng vừa phải và khi chồng có thiện ý thì phải thay đổi. Nếu cứ kéo dài lạnh nhạt để mong được chồng quan tâm đến mình thì chỉ nhận được kết quả ngược.

“Mặc kệ chồng” không bao giờ là cách hay để giữ được tình yêu của người bạn đời. Đừng để đến khi mọi việc tệ hơn thì mới tìm cách vớt vát vì lúc đó, e là đã muộn. Nên bộc lộ cảm xúc của mình rõ ràng như vui, buồn, giận, thương… để người chồng hiểu và có cách điều chỉnh hợp lý. Đấy mới là cách để vợ chồng hiểu và tôn trọng nhau lâu bền.

24H.COM.VN (Theo Me&be)

B.s Trần Thị Tuyết Lan

Được tài trợ bởi nhãn hàng Nữ Vương

Hãy gọi 19001259 Hoặc gửi câu hỏi trực tiếp tới Bác sĩ CKII Trần Thị Tuyết Lan - Nguyên Trưởng Khoa Sản II - Bệnh viện Phụ sản TƯ tại website viemlotuyen.vn đế được giải đáp mọi vấn đề liên quan đến: Viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt viêm lộ tuyến cổ tử cung...

Xem thêm chủ đề: vo chong, trung phat
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Tin nóng, sinh viên, Facebook, truyen ngan tinh yeu cam dong nhat, truyen ngan tinh yeu buon, truyen ngan tinh yeu lang man, truyen ngan tinh yeu hay nhat, doc truyen ngan tinh yeu, doc chuyen tinh yeu, Nguoi yeu di lay vo, nghe nuoi chim bo cau, thu nuoi chim, Cho doi nguoi yeu quay ve, Tinh yeu cua nhung co gai ban hoa, bo phim cha va con, trung uy sang, hanh phuc nao cho toi, Nguoi tinh mua dong, amy thuy duong, VN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN THE GIOI, TIN THE THAO, NHAC, PHIM, PHIM HAY, TRUYEN CUOI, HAI, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, PHAP LUAT, XA HOI, TIN NHANH, BAO CONG AN, GAME HAY, LAM DEP, BAO GIA DINH, THOI TRANG, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CUOISUC KHOE, AN NINHHAI HOAI LINH, BAO BONG DA, BONG DA, IPHONE, NGUOI MAU, GIA DINH, TINH YEU, CA NHAC, TRUYEN NGAN TINH YEU, MON NGON MOI NGAY, NAU AN, NGOAI TINH, TINH YEU, TAM SU, GIAM CAN, TRANG DIEM, TOC DEP, BENH SOI, SUC KHOE DOI SONG
X
CNT2T3T4T5T6T7