Lạnh nhạt để... giữ chồng?

Chủ Nhật, ngày 05/09/2010 16:10 PM (GMT+7)

Nghe bà chị gái rỉ tai: ‘Chiều chuộng quá, mấy ông đâm hư. Cái gì thoang thoảng thôi thì mới hấp dẫn’, Chi thấy khá chí lý. Cô ngày càng lơ là với chồng, vờ ra vẻ mình đang có nhiều việc phải quan tâm, chứ không phải chỉ biết chăm sóc chồng.

• Tuyển tập những câu TRUYỆN HAY nhất về tình yêu. Chuyện NGOẠI TÌNH lén lút cực HOT , Xem bói tử vi 12 Cung Hoàng Đạo hàng ngày.

Ban đầu thấy vợ bỗng nhiên hờ hững, chồng Chi sốt sắng chăm sóc vợ hơn. Nhưng sau lần bị ốm và được vợ hỏi đúng một câu: “Anh uống thuốc chưa?”, rồi cằn nhằn: “Sao không tự đi mua thuốc mà uống? Lớn tướng rồi, có phải trẻ con đâu”, chồng Chi đâm ra bực tức. Từ ngày đó, cô cũng bị chồng hờ hững lại.

Còn Hồng (quận Thủ Đức, TP HCM) buộc phải “lạnh” với chồng, phần vì muốn “trả thù” người chồng phản bội, vừa sợ nếu yêu chiều quá, đối phương tưởng mình cần họ lắm, đâm nhờn và tiếp tục “phạm lỗi”. “Nói chung mình vẫn cơm nước đầy đủ, chỉ là những chuyện quan tâm khác thì mặc kệ thôi. Nói là tha thứ cho chồng nhưng cũng phải để chồng biết, không có anh, tôi vẫn sống” – Hồng chia sẻ.

Lúc đầu “kế” của Hồng rất linh nghiệm. Chồng cô về nhà đúng giờ, miệt mài giúp vợ chăm con. Tuy nhiên, một thời gian chỉ nhận được “hình” mà không thấy tiếng của vợ, anh lại đi miết. “Chưa kịp vui thì lại đã cãi nhau rồi. Giờ chẳng biết giữ chồng bằng cách nào nữa?” – Hồng kể.

Với Hiên (Hà Đông, Hà Nội), do muốn kìm chân anh xã nhậu nhẹt nên bỗng dưng… thờ ơ. Hiên cho biết, cô đã khuyên nhủ, trao đổi với chồng rất nhiều nhưng chẳng cải thiện được điều gì. “Đã thế, mình cũng tụ tập bạn bè và ‘bắn’ tin cho hắn: ‘Em đi hẹn hò đây’”- Hiên kể. Cái tin nhắn đầu tiên được gửi đi, chồng cô tức tốc gọi điện cho vợ nhưng Hiên cố tình không bắt máy, còn lấy lý do chỗ này ồn ào, không tiện nghe. Lúc về nhà, cô đã thấy chồng chờ sẵn ở cửa, vẻ rất bồn chồn.

Lạnh nhạt để... giữ chồng? - 1

Tuy nhiên, đến vài lần như thế thì Hiên thấy chồng mình càng đi hăng hơn. Anh không thấp thỏm đợi vợ ở nhà như lúc trước nữa. “Mình trừng phạt chồng bằng lạnh nhạt thì anh ấy càng xa cách mình. Cữ ngỡ hờ hững sẽ khiến chồng mình lo lắng, phải thay đổi nhưng mình đã nhầm” – Hiên kể.

Mềm – cứng linh hoạt

Nhiều người vợ muốn giữ chồng bằng “bỏ đói” hoặc trừng phạt chồng bằng im lặng nhưng bản thân người chồng lại hiểu sai lệch đi. Anh ấy sẽ nghĩ vợ không cần mình, hoặc tệ hơn là bị coi thường nên cũng lạnh nhạt hơn. Kết quả, mọi cố gắng của vợ đều như dã tràng xe cát.

Tất nhiên, chiêu giận hờn, lạnh nhạt của phụ nữ không phải lúc nào cũng ít tác dụng. Giận đúng lúc sẽ được người bạn đời quan tâm, tiếng nói của mình cũng được nhìn nhận. Tuy nhiên, nên dùng vừa phải và khi chồng có thiện ý thì phải thay đổi. Nếu cứ kéo dài lạnh nhạt để mong được chồng quan tâm đến mình thì chỉ nhận được kết quả ngược.

“Mặc kệ chồng” không bao giờ là cách hay để giữ được tình yêu của người bạn đời. Đừng để đến khi mọi việc tệ hơn thì mới tìm cách vớt vát vì lúc đó, e là đã muộn. Nên bộc lộ cảm xúc của mình rõ ràng như vui, buồn, giận, thương… để người chồng hiểu và có cách điều chỉnh hợp lý. Đấy mới là cách để vợ chồng hiểu và tôn trọng nhau lâu bền.

24H.COM.VN (Theo Me&be)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: vo chong, trung phat
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7