Làm sao để nhận biết mình thuộc giới thứ ba?

Thứ Ba, ngày 27/07/2010 16:00 PM (GMT+7)

Trong khi rất nhiều chàng Gay, cô Les biểu hiện giới tính rất rõ rệt từ khi còn nhỏ thì có những trường hợp nhận ra giới tính thật sự của mình khá muộn trong cuộc đời.

• Tuyển tập những câu TRUYỆN HAY nhất về tình yêu. Chuyện NGOẠI TÌNH lén lút cực HOT , Xem bói tử vi 12 Cung Hoàng Đạo hàng ngày.

 

Trong xã hội hiện đại con người ở mọi lứa tuổi luôn có những băn khoăn về giới tính thật sự của mình. Liệu bạn có bị “gay” - đồng tính nam, “les” - đồng tính nữ hay là “bi” - (bisexual - quan hệ với cả nam và nữ). Những hội chứng trên hầu hết được các xã hội hiện đại chấp nhận và chúng không được coi là  “Lệch lạc tình dục” hay bệnh hoạn. Hãy cùng xem những lời khuyên dưới đây để có thể bớt băn khoăn về giới tính của chính mình nhé!
 
Đặc thù tình dục là gì?

Có 3 hướng để quyết định giới tính tình dục của bạn: do bản năng tình dục, do thói quen và do thỏa mãn. 
 
Bản năng tình dục của bạn có thể là tình dục bình thường (tình dục với người khác giới) nhưng có thể thói quen hay để thỏa mãn nhu cầu của bạn thân, bạn lại thích quan hệ tình dục với người cùng giới hoặc cả với hai giới nam và nữ. 
 
Tình dục khác giới: là chỉ kiểu quan hệ tình dục với người có giới tính khác mình. Họ không có những suy nghĩ, tò mò hay bị kích thích về giới tính của những người đồng giới với mình.

Làm sao để nhận biết mình thuộc giới thứ ba? - 1

Họ không có những suy nghĩ, tò mò hay bị kích thích về giới tính của những người đồng giới với mình.

Tình dục đồng giới (gay/les): Bị hấp dẫn tình dục với người cùng giới với mình.

Tình dục đa giới (Bisexual): bị hấp dẫn tình dục bởi cả 2 giới (không tính đến việc QHTD cùng lúc hay có sự cân bằng khi QHTD với mỗi giới).

Hãy nhận rõ giới tính tình dục của bạn:
 
Hãy trả lời những câu hỏi có ngụ ý bạn chưa hẳn đã là người thích QHTD bình thường như hầu hết mọi người, có một vài người có những lý do rất thầm kín và tế nhị về QHTD trong suốt cuộc đời họ.

Bạn thấy QHTD như nào là tuyệt vời nhất?-  Hầu hết với nam? Hầu hết với nữ? Hay cả nam và nữ thì thấy thích hơn?

Bạn hay có những giấc mơ tình dục như thế nào? Có mơ thấy mình QHTD với người cùng giới không? - Vì khi bạn chìm vào giấc ngủ, những suy nghĩ thầm kín sẽ được "bung ra" và đó sẽ là những biểu hiện quan trọng về giới tính thật sự của bạn.

Bạn có những tưởng tượng nhất thời về QHTD đồng giới - đừng quá lo ngại vì điều đó cũng khá bình thường cũng như chuyện bạn cảm thấy tò mò về việc sẽ như thế nào nếu quan hệ với người cùng giới với mình. Nhưng nếu bạn bị ám ảnh hay bị kích thích khi nghĩ đến QHTD đồng giới thì có thể bạn đang nhiễm hội chứng đó đấy. Một số người mặc dù rất thích QHTD bình thường nhưng vẫn bị hứng thú khi nghĩ đến chuyện QHTD khác giới cũng có một hội chứng riêng gọi là “Bi - curious” - tò mò về QHTD khác giới, mặc dù họ chưa bao thực hiện.
 
Trong khi rất nhiều chàng Gay, cô Les biểu hiện giới tính của mình rất rõ khi còn nhỏ thì có những trường hợp nhận ra vấn đề của mình khá muộn trong cuộc đời họ. Có thể vì sự cấm đoán QHTD đồng giới xung quanh họ hay vì không có cớ nào để nghi ngờ hay hỏi họ.

Nếu bạn bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ, điều đó không đánh đồng với việc bạn có vấn đề về giới tính của mình, tốt hơn hết bạn hãy để các chuyên gia tâm lý tìm hiểu để giúp đỡ bạn. Một sự thật là có khoảng 5-6 % đàn ông và phụ nữ có hành vi hấp dẫn việc QHTD đồng giới và rất nhiều người muốn QHTD với cả 2 giới nhưng họ không thực hiện vì những lý do nào đó.
 
Hãy Tìm Hiểu
 
Có  rất nhiều thông tin để bạn tìm hiểu về vấn đề giới tính. Những hiệu sách, thư viện hay trên mạng luôn có những đầu sách được xếp riêng cho vấn đề này. Bạn có thể thấy hứng thú và loại bỏ được thành kiến khi đọc những câu truyện về “thế giới thứ ba” và thấy rằng chính họ cũng thấy hạnh phúc  khi họ thấy được chính mình, sự đặc biệt của chính họ.

Làm sao để nhận biết mình thuộc giới thứ ba? - 2

Có những trường hợp nhận ra giới tính thật sự của mình khá muộn trong cuộc đời họ.

Nếu bạn ngại hay sợ những ánh mắt nhòm ngó của người ngoài khi bạn tìm hiểu về vấn đề của mình, có rất nhiều website, những câu lạc bộ, trung tâm tư vấn khá kín đáo để bạn bớt e ngại. Nếu có thể bạn hãy thử tiếp cận với thế giới của họ để xem bạn có cảm nhận được chính mình không, hãy nói chuyện với những bạn gay/les để có được những thông tin hữu ích cho chính mình vì họ là những người khá đồng cảm.
 
Chấp nhận
 
Khi bạn đã xác định được giới tính tình dục của mình, điều quan trọng nhất là bạn nhận ra bạn không thể thay đổi nó. Nhiều người có những biến đổi tự nhiên về giới tính tình dục vì những nguyên nhân trong suốt cuộc đời họ, nhưng oái ăm thay bạn hay mọi người xung quanh lại không thể ép mình thay đổi được. Dù chấp nhận hay không, giữ kín hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng hãy vì chính mình - sống cho mình, bạn sẽ thấy được cuộc sống đích thưc.

TL (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: les, gay, bi, đồng tính
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7