Lạ đời bố mẹ đặt tên con gái theo tên nhân vật trong game

Chủ Nhật, ngày 10/09/2017 09:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Giới trẻ 2018

Họ còn sử dụng chính xác tên tựa đề của bốn nhân vật trong game là tên khai sinh của con gái mình.

Một cặp vợ chồng ở Thiểm Tây, Trung Quốc đã quyết định đặt tên cho con gái mình sau khi ham mê trò chơi Honor of Kings hay còn gọi là Liên quân Mobile, một trò chơi di động tưởng tượng nổi tiếng đã gây ra cơn bão tháng 8 vừa qua.

Lạ đời bố mẹ đặt tên con gái theo tên nhân vật trong game - 1

Cha mẹ không chỉ chọn một cái tên gần giống với game “Honor of Kings” mà họ còn sử dụng chính xác tên tựa đề của bốn nhân vật ở đó là tên khai sinh của con gái mình.

Theo tờ South China Morning Post, giấy khai sinh được hoàn thành vào ngày 07 tháng 08 bao gồm tên của con gái, giới tính và mang dấu của sở cảnh sát Tây An, trong giấy khai sinh được ghi rõ thuộc thành phố Thiểm Tây, nhưng phần còn lại của giấy bị làm mờ.

Lạ đời bố mẹ đặt tên con gái theo tên nhân vật trong game - 2

Các nhà chức trách ở Thiểm Tây giải thích rằng các hồ sơ, giấy tờ liên quan vẫn sẽ được ban hành, cấp phép nếu cha mẹ của đứa trẻ vẫn khăng khăng đòi đặt tên con gái họ như vậy. Các vị quan chức tiết lộ rằng cảnh sát đang cảm thấy "bất lực" khi can thiệp với nguyện vọng của những cha mẹ như thế này.

“Honor of Kings” hay còn gọi là Liên quân Mobile là một hiện tượng trên toàn thế giới, là game mobile doanh thu cao nhất thế giới, các nhà phát triển trò chơi này đã phải đặt ra những hạn chế trong trò chơi để hạn chế thời gian chơi của người sử dụng từ 12 tuổi trở xuống chỉ là một giờ mỗi ngày.

Lạ đời bố mẹ đặt tên con gái theo tên nhân vật trong game - 3

Người chơi giữa 12-18 tuổi chỉ nhận được thêm một giờ chơi, tất nhiên điều đó là không đủ cho những người hâm mộ cuồng nhiệt của trò chơi này. Bằng mọi giá, những người ham mê đã tìm ra cách giải quyết bằng cách mua ID trực tuyến giả mạo với giá khoảng 2 đô la mỗi lần, cho phép họ chơi không giới hạn thời gian chơi.

Thực trạng này cho thấy, nếu người trẻ tuổi hiện nay sẵn sàng bỏ tất cả thời gian của mình để chơi trò chơi điện tử yêu thích thì có thể tưởng tượng rằng họ sẽ trở thành một con người như thế nào khi lớn lên. Và rồi, nếu điều này tiếp tục xảy ra, những “cha mẹ kiểu mẫu” dẫn xuất hiện nhiều, sản sinh ra nhiều đứa bé với cái tên gắn liền với trò chơi xã hội, chúng sẽ mặc cảm với chính cái tên mình mang theo và thế giới sẽ mất đi những giá trị văn minh, sâu sắc của loài người.

Nữ game thủ ”thả rông” vòng 1 khiến nhà hàng náo loạn

Hình ảnh của cô gái mặc chiếc áo yếm khiến người đối diện "nóng mắt".

Theo Tuyết Nhung - Nextshark (Dân Việt)
Bạn trẻ - Cuộc sống - "Ngã ngửa" với nhan sắc thật của nữ game thủ Quảng Ninh "Ngã ngửa" với nhan sắc thật của nữ game thủ Quảng Ninh
Nữ game thủ Quảng Ninh vừa khiến dân mạng ngỡ ngàng về nhan sắc thật khi xuất hiện trên sóng truyền hình.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chết lặng vì nữ game thủ TQ livestream tuột áo ngực Chết lặng vì nữ game thủ TQ livestream tuột áo ngực
Khi đang đấu game hăng thì cô gái bị tuột áo ngực khiến các chàng trai "đứng hình".
Giới trẻ - Nữ game thủ cởi áo livestream khiến anh em hốt hoảng Nữ game thủ cởi áo livestream khiến anh em hốt hoảng
Trước những lời miệt thị của dân mạng, cô gái trẻ bất ngờ khoe vòng 1 khủng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ 2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang