Ký túc xá như "tây lương nữ quốc" gây sốt mạng TQ

Thứ Bảy, ngày 26/11/2016 05:00 AM (GMT+7)

Căn phòng toàn màu hồng khiến nhiều cư dân mạng trầm trồ, ngưỡng mộ.

Mới đây, hình ảnh một căn phòng ký túc xá đẹp như phòng của công chúa đang được cư dân mạng Trung Quốc liên tục chia sẻ, gây xôn xao cộng đồng mạngy. 

Ký túc xá như "tây lương nữ quốc" gây sốt mạng TQ - 1

​Được biết, căn phòng ký túc xá này là phòng 543, thuộc khu ký túc xá nữ của trường đại học Tây Hoa ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Đây là một trong những trường đại học công lập trọng điểm của tỉnh. Không chỉ có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực đào tạo, còn là một trong những trường đại học nổi tiếng có nhiều phong trào thú vị, mới mẻ dành cho sinh viên.

Ký túc xá như "tây lương nữ quốc" gây sốt mạng TQ - 2

Căn phòng ký túc xá màu hồng là một trong những tác phẩm dự thi cuộc thi "Phòng ký túc xá đẹp nhất" do trường đại học Tây Hoa tổ chức.

Theo Sina, cuộc thi này nhằm khuyến khích sinh viên sáng tạo hơn, giúp họ có được niềm vui thích ngoài giờ học đồng thời cũng có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh chung. 

Ký túc xá như "tây lương nữ quốc" gây sốt mạng TQ - 3

Không giống như nhiều trường đại học khác yêu cầu sinh viên phải sống kỷ luật, không được phô trương, không được tự ý trang trí ký túc xá, phải sống "đồng phục" với người khác, trường đại học Tây Hoa đã khiến nhiều học sinh thích thú với cuộc thi này.

Tại ký túc xá của đại học Tây Hoa, những sinh viên được thỏa sức trang trí phòng ở theo sở thích và trí tưởng tượng của mình. 

Ký túc xá như "tây lương nữ quốc" gây sốt mạng TQ - 4

Rất nhiều cư dân mạng đang là học sinh trung học cho biết, họ có ấn tượng rất tốt với đại học Tây Hoa khi xem những hình ảnh này. Việc ban quản lý xem trọng ý tưởng của sinh viên sẽ khiến những sinh viên thoải mái và kích thích hứng thú học tập hơn. 

Ký túc xá như "tây lương nữ quốc" gây sốt mạng TQ - 5

Sau khi được lan truyền trên mạng xã hội, những hình ảnh này ngay lập tức đã gây sốt mạng, có người gọi đây là "căn phòng ký túc xá ngôn tình" bởi nó giống hệt với nguyên mẫu căn phòng ký túc xá hồng toàn tập trong bộ truyện ngôn tình nổi tiếng "Không thể quên em" của tác giả Hoa Thanh Thần. 

Ký túc xá như "tây lương nữ quốc" gây sốt mạng TQ - 6

Có người lại thốt lên rằng: "Đây đúng là ký túc xá nhà người ta, được ở trong căn phòng ấm áp như thế này, tôi chẳng muốn đi đâu mất. Tôi thực sự muốn chuyển trường!".

Theo Tư Tuyền (Theo Sina) (Dân Việt)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô giáo tiểu học xinh như búp bê khiến dân mạng ngơ ngẩn Cô giáo tiểu học xinh như búp bê khiến dân mạng ngơ ngẩn
Sắp bước sang tuổi 30 nhưng cô giáo Hà thành vẫn trẻ như thiếu nữ 18.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Sự thật sững sờ sau khe cửa phòng nhà bạn gái Sự thật sững sờ sau khe cửa phòng nhà bạn gái
Khánh đánh rơi cả bó hoa với chiếc nhẫn cầu hôn khi thấy cảnh tượng trước mắt anh.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Hết hồn với lý do bạn gái ngây thơ rủ vào nhà nghỉ Hết hồn với lý do bạn gái ngây thơ rủ vào nhà nghỉ
Đến giờ tôi vẫn toát mồ hôi hột vì chuyện bất ngờ đã xảy ra ngày hôm đó.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang