Kỷ lục gia trí nhớ thi "Ai là triệu phú" cũng trượt vỏ chuối

Thứ Sáu, ngày 25/11/2016 15:29 PM (GMT+7)

"Để được đối diện với bác Sâm thì không phải dạng vừa đâu".

Trước phần thi gây xôn xao của cô gái "canh cua, rau đay", khán giả Ai là triệu phú từng chứng kiến nhiều tình huống "khó đỡ" hơn thế. Đó là anh chàng không biết loại mũ nào có tên "lưỡi trai" hay cô nàng dùng hết 3 quyền trợ giúp vẫn không chọn được đáp án đúng.

Kỷ lục gia trí nhớ thi "Ai là triệu phú" cũng trượt vỏ chuối - 1

Phạm Thị Quyên "gây bão"  Ai là triệu phú vì sử dụng trợ giúp ngay từ câu hỏi đầu tiên

Không ít người đặt ra câu hỏi, một gameshow kiến thức nổi tiếng như Ai là triệu phú đã lựa chọn người chơi thế nào mà lại có những phần thi bá đạo đến thế.

"Đừng vội kết luận. Nếu chưa đăng ký tham gia chương trình, bạn không biết sẽ phải vượt qua vòng tuyển chọn hóc búa thế nào đâu”, đó là nhận xét của một người sở hữu 4 kỷ lục trí nhớ thế giới, từng rớt ghế nóng Ai là triệu phú.

Kỷ lục gia trí nhớ thi "Ai là triệu phú" cũng trượt vỏ chuối - 2

Kỷ lục gia trí nhớ Dương Anh Vũ tham gia "Ai là triệu phú"

Trước khi trở thành khách mời danh dự của gameshow này (phát sóng ngày 26/7/2016),  Dương Anh Vũ (28 tuổi, người sở hữu nhiều kỷ lục trí nhớ nhất thế giới) từng phải vất vả thi hết vòng này sang vòng khác.

Cách đây ba năm, khi còn làm việc ở Hà Nội, chàng trai Ninh Thuận đăng ký tham gia chương trình Ai là triệu phú. Theo hướng dẫn của chương trình, anh nộp bản đăng ký trong đó ghi rõ trình độ học vấn, ngoại ngữ, chuyên môn và công việc hiện tại…

Sau thời gian khá dài chờ đợi, Anh Vũ được thông báo vượt qua vòng một. Khi đến Đài truyền hình phỏng vấn, anh phải làm bài kiểm tra kiến thức tổng quan.

Kỷ lục gia trí nhớ thi "Ai là triệu phú" cũng trượt vỏ chuối - 3

Kỷ lục gia trí nhớ từng rớt trong phần tuyển chọn người ngồi vào ghế nóng

“Bài thi có đến 100 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến mọi lĩnh vực trong đời sống. Câu hỏi khó nhằn lắm và yêu cầu trả lời được 70% mới đạt. Cả phòng thi hôm đó có tới mười mấy người mà chỉ có tôi và một người nữa đậu thôi, kỷ lục gia trí nhớ chia sẻ.

Vượt qua bài kiểm tra kiến thức, Anh Vũ được mời sang một phòng khác để phỏng vấn trực tiếp. Ở đó, người làm chương trình sẽ thông qua cuộc trò chuyện để hiểu hơn về tính cách và trình độ của ứng viên. Sau khi được chọn ghi hình, anh tiếp tục được mời lên Đài nghe phổ biến luật chơi và phương thức nhận phần thưởng.

Kỷ lục gia trí nhớ thi "Ai là triệu phú" cũng trượt vỏ chuối - 4

Đối mặt với MC Lại Văn Sâm, Dương Anh Vũ tỏ ra khá căng thẳng

Xuất hiện trên hàng nghế người chơi tại trường quay “Ai là triệu phú”, kỷ lục gia trí nhớ mới có 1/10 cơ hội trở thành người chơi chính thức. Anh cùng 10 ứng viên khác phải trả lời câu hỏi nhanh của MC Lại Văn Sâm để được lên ghế nóng.

“Vì bấm quá chậm nên tôi đã phải ngồi ở hàng ghế khán giả, xem mọi người chơi. Có thi mới biết, để được đối diện với bác Sâm thì “không phải dạng vừa đâu”, Dương Anh Vũ hài hước chia sẻ.

Tháng 7/2016, kỷ lục gia trí nhớ đã có cơ hội tham gia Ai là triệu phú với vai trò khách mời và dừng lại ở câu số 9. Dương Anh Vũ thừa nhận, anh đã căng thẳng đến toát mồ hôi khi ngồi trên ghế nóng bởi “đây là chương trình luôn tiềm ẩn những điều bất ngờ”. 

Với anh Vũ, ngồi với bác Lại Văn Sâm để trả lời các câu hỏi còn áp lực hơn khi đối diện hôi đồng kỷ lục trí nhớ thế giới, bởi "khi nó đã là một trò chơi thì sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự may mắn".

Mời độc giả xem lại phần thi của thí sinh Phạm Thị Quyên:

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô giáo tiểu học xinh như búp bê khiến dân mạng ngơ ngẩn Cô giáo tiểu học xinh như búp bê khiến dân mạng ngơ ngẩn
Sắp bước sang tuổi 30 nhưng cô giáo Hà thành vẫn trẻ như thiếu nữ 18.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Sự thật sững sờ sau khe cửa phòng nhà bạn gái Sự thật sững sờ sau khe cửa phòng nhà bạn gái
Khánh đánh rơi cả bó hoa với chiếc nhẫn cầu hôn khi thấy cảnh tượng trước mắt anh.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Hết hồn với lý do bạn gái ngây thơ rủ vào nhà nghỉ Hết hồn với lý do bạn gái ngây thơ rủ vào nhà nghỉ
Đến giờ tôi vẫn toát mồ hôi hột vì chuyện bất ngờ đã xảy ra ngày hôm đó.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang