Kỳ diệu sinh ra nhỏ như chiếc bút bi, em bé vẫn sống khỏe mạnh

Chủ Nhật, ngày 20/03/2016 11:29 AM (GMT+7)

Lúc chào đời, bé Lily bé tẹo teo, chỉ dài bằng chiếc bút bi, nặng 390 gr và có nguy cơ không sống được.

Tin tức từ Dailymal cho hay, 6 năm trước, sau khi phát hiện ra bé gái trong cặp sinh đôi có khả năng chết trong bụng mẹ và sẽ làm em bé còn lại chết theo, các bác sỹ tại Adelaide, Australia đã quyết định cho bà mẹ sinh mổ sớm 3 tháng.

Kỳ diệu sinh ra nhỏ như chiếc bút bi, em bé vẫn sống khỏe mạnh - 1

Lúc chào đời, bé Lily bé tẹo teo, chỉ dài bằng chiếc bút bi, nặng 390 gr và có nguy cơ không sống được

Da của bé trong suốt khiến có thể nhìn thấu các bộ phận trong người, còn tai của bé vẫn chưa phát triển hoàn thiện. Mặc dù được chăm nuôi kỹ lưỡng, nhưng đến tháng thứ 4, các bác sỹ đã báo cho bố mẹ bé biết trước tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Vậy mà đến nay, cô bé đã 6 tuổi, sống khỏe và có thể đi học. Hai chị em luôn quấn quít bên nhau.

Bố mẹ bé tiết lộ, bé Lily sống được là nhờ công lớn của cô chị Summer. Khi các bác sỹ cho rằng Lily không qua khỏi, họ đã đón con về nhà, cho hai chị em nằm sát bên nhau và ôm nhau như khi còn trong bụng mẹ. Chính hơi ấm và cái ôm của cô chị đã hỗ trợ cô em rất nhiều.

Trước đây, có một em bé cũng được cứu thoát dù sinh ra rất nhỏ. 

Bé Meghan chào đời ngày 9/7/2013, hai ngày sau khi mẹ bé bị vỡ ối trong khi tắm. Ra đời khi mới được 17 tuần, cô bé nhỏ cỡ 1 lon soda (dài có 20cm và nặng khoảng 430g).

Kỳ diệu sinh ra nhỏ như chiếc bút bi, em bé vẫn sống khỏe mạnh - 2

Bé Meghan chào đời ngày 9/7/2013, hai ngày sau khi mẹ bé bị vỡ ối trong khi tắm. Ra đời khi mới được 17 tuần, cô bé nhỏ cỡ 1 lon soda (dài có 20cm và nặng khoảng 430g)

Khi đó, không ai trong chúng tôi dám chắc bé sẽ sống được bao lâu, vì tỷ lệ sống của trẻ đẻ non 23 tuần chỉ khoảng 10%”, bác sĩ chuyên khoa sơ sinh Vibhaben Thaker, bệnh viện Advocate Good Samaritantold cho biết. "Tất cả chúng tôi đều nghĩ rằng cô bé chỉ có vài phút đến vài giờ, hoặc cùng lắm là vài ngày. Và giờ đây bé đã hoàn toàn khỏe mạnh. Thực sự là cô bé đã làm nên một điều kỳ diệu”.

Sau 5 tháng nằm viện, Meghan đã nặng hơn 3kg và dài gần 46cm, bằng với một em bé sinh đủ tháng bình thường. Bé đã được rút ống và đã tự ăn được. Bé cũng đã được điều trị thoát khỏi nguy cơ mù lòa, đông máu, bại não và một số tình trạng bệnh khác thường xảy ra ở trẻ đẻ non.

Hạnh Hoa (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Kỳ diệu: Chị em sinh đôi cùng chuyển dạ một ngày Kỳ diệu: Chị em sinh đôi cùng chuyển dạ một ngày
Mặc dù hai người mang bầu cách nhau hai tuần nhưng họ lại đau đẻ cùng một thời điểm.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bé trai sinh non nặng 0,5kg sống sót kỳ diệu Bé trai sinh non nặng 0,5kg sống sót kỳ diệu
Khi vừa ra đời, bé trai chỉ bằng bàn tay và sức khỏe rất yếu ớt.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Kỳ diệu: Em bé hồi sinh nhờ cái ôm của mẹ Kỳ diệu: Em bé hồi sinh nhờ cái ôm của mẹ
Clip đã cho thấy sức mạnh kỳ diệu của tình mẫu tử thiêng liêng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang