Khi con biết yêu thương, răng mẹ rụng hết rồi

Thứ Sáu, ngày 24/06/2016 08:20 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Những tâm sự hay

Bây giờ mình rất ghét những người nói ghét mẹ, bởi trước kia mình đã từng sai lầm, giờ biết thương mẹ thì đã muộn.

Mình đã từng ghét mẹ

Mình khá vụng trong mọi chuyện từ cách ứng xử, nấu nướng, chăm sóc gia đình, dạy dỗ con... và bị cả nhà chồng chê trách. Không phải là mẹ đẻ không dạy, mà vì hồi bé mình đã rất ghét mẹ nên mình không chịu học những thứ mẹ chỉ bảo.

Khi con biết yêu thương, răng mẹ rụng hết rồi - 1

Mình đã từng ghét mẹ khi phải dậy sớm đi bộ cùng mẹ (Ảnh minh họa)

Bố mẹ mình rất xung khắc, luộn cãi nhau. Bố thì chiều con gái, còn mẹ thì dạy bảo, mắng mỏ đủ đường. 3 mùa hè liền mẹ đóng học phí và chở con tới Cung Thiếu nhi học nấu ăn.

Ngày Chủ nhật nào mẹ cũng thu xếp chở các con đi học lớp kỹ năng sống, vẽ, đàn… Sáng sớm còn dành thời gian cùng con đi bộ, tập thể dục.

Bố bận đi làm, khi về thì vui chơi với con, chẳng bảo ban gì, chẳng bắt ne bắt nét hay bắt mình làm bất cứ việc nhà nào, cho nên mình rất thích ở cạnh bố, được bố cho đi chơi đây đó rất là vui vẻ.

Mình không thích gần mẹ, vì suốt ngày mẹ càu nhàu, rồi nói xấu bố, bắt mình đi học đi hành suốt. Trẻ con nên mình chỉ thích ngủ, thích chơi nên những lúc đi học ấy mình không vui và rất ghét mẹ. Đâu có biết rằng mẹ phải thu xếp thời gian để giúp mình yêu thể dục, sống vui khỏe, có tài lẻ, có kỹ năng sống... vào đời sẽ bớt khó khăn hơn.

Minh sinh con đầu lòng phải mổ, nằm viện cả tuần. Mẹ vào viện chăm mình, trông cháu và giúp hai mẹ con mình ăn uống. Còn tiền viện phí, đồ ăn thức uống và mọi mua sắm gì thì chồng và mẹ chồng lo tất. Trong lòng mình biết mẹ đẻ không có tiền, ngoài thời gian thì mọi điều kiện của mẹ không được như nhà chồng, nhưng cũng thấy tủi thân và không yêu mẹ.

Khi ra viện, mình về nhà mẹ đẻ ở hết cữ. Nhớ bữa cơm đầu tiên khi mình từ bệnh viện về, mẹ cho gái đẻ ăn cơm với hai quả trứng gà dầm nước mắm với canh rau ngót? Nhìn mâm cơm lòng mình nghẹn lại vì đã quen được ăn ngon ở nhà chồng.

Cho nên khi bố đẻ xót ruột kêu lên rằng "cho gái đẻ ăn uống thế làm sao có sữa để cho cháu bà bú” - thì mình đã rớt nước mắt, nghĩ mẹ quá eo hẹp mua thức ăn cho mình, rồi tủi thân và trong lòng lại dấy lên ý nghĩ không yêu mẹ. Lúc ấy mặt mẹ buồn lắm.

Nhưng rất lâu sau này mình mới biết, gái đẻ ăn cơm với trứng gà, với canh rau ngót nấu thịt nạc là những món ăn lành, và nhiều món khoái khẩu gái đẻ ăn vào rất dễ hậu sản. Lúc ấy mới thấy thương mẹ, nghĩ là mình tủi thân sai, hiểu sai về tấm lòng mẹ. Cũng từ đó, có nhiều chuyện bức xúc với mẹ mình đã biết nói luôn nên mẹ mẹ thì rút kinh nghiệm để gần con cháu, còn mình thì bớt ấm ức. Hai mẹ con càng hiểu và gần gũi nhau hơn.

Răng mẹ rụng hết rồi

Lúc bé bị mẹ mắng, mình cũng buồn lắm và có suy nghĩ sau này mình làm mẹ mình sẽ không đối xứ hay đánh mắng con cái như mẹ. Nhưng khi con mình lớn, vợ chồng mình cũng có chuyện cự cãi, và con trẻ quá khôn ngoan lợi dụng sự bất hòa của bố mẹ để làm theo ý của nó. Thế là mình cũng không tránh được chuyện mắng con, thậm chí đã “tẩn” cho cu cậu mấy trận.

Sau khi sinh đẻ và chăm nuôi con mới hiểu và thông cảm hơn cho mẹ, và từng chút một mình đã bù đắp cho mẹ hơn. Nhưng giờ thì mẹ đã rất già, mua được con gà, hái được quả ngọt, rau lành đem đến, thì miếng thịt gà, miếng hoa quả ngon răng mẹ đã rụng hết không nhai được nữa rồi.

Các bạn trẻ, đừng bao giờ nói hay nghĩ là ghét mẹ, bởi ngoài mang nặng đẻ đau thì dù ở hoàn cảnh nào mẹ cũng luôn dành những thứ tốt đẹp nhất trên đời này cho mình.

Mẹ luôn là mẹ, con luôn luôn là con. Con có làm nhiều sai, ứng xử với mẹ không tốt, nhưng mẹ vẫn luôn yêu thương con, bao bọc và dạy bảo con. Dù biết con ghét mẹ đến mấy thì mẹ vẫn nuốt nước mắt tha thứ, dạy dỗ, chia sẻ với con. Nhưng con cái thì không thể chia sẻ, làm được những việc như mẹ làm, vì nước mắt chảy xuôi…

Theo Hà Hương (Gia đình & Xã hội)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bộ ảnh dễ thương của ba mẹ con Việt Kiều Bộ ảnh dễ thương của ba mẹ con Việt Kiều
Trong chuyến về thăm Việt Nam vừa qua, ba mẹ con chị Mỹ Linh đã thực hiện bộ ảnh đẹp như thiên thần.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bộ ảnh dễ thương của mẹ và con gái Bộ ảnh dễ thương của mẹ và con gái
Bộ ảnh của hai mẹ con chị Như Thủy khiến người xem thích thú bởi vẻ nữ tính, ngọt ngào và ấm áp.
Giới trẻ - Mẹ tung clip khoe con bị dân mạng "ném đá" không thương tiếc Mẹ tung clip khoe con bị dân mạng "ném đá" không thương tiếc
Một cậu bé 4 tuổi bị bệnh còi cọc trở thành tâm điểm “ném đá” của cư dân mạng sau khi mẹ cậu bé tung một clip lên mạng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Những tâm sự hay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang