Khéo léo đánh thức cảm xúc của chàng

Thứ Năm, ngày 11/02/2016 10:00 AM (GMT+7)

Đừng đợi đến khi “nguội cảm xúc” mới bắt đầu hâm nóng, tình cảm là thứ cần được vun đắp qua mỗi ngày.

“Dạo này sao anh ấy/ cô ấy không còn lãng mạn nữa?”, “Cảm xúc bị nguội mất rồi!” Là tâm trạng chung của không ít những cặp đôi trẻ hiện nay. Khi tình cảm giữa cả hai vẫn ổn, nhưng lại thấy “thiếu thiếu” điều gì đó của ngọn lửa nồng nhiệt ngày đầu, có lẽ đã đến lúc đánh thức những cảm xúc lãng mạn của hai người.

Sự lãng mạn trốn đi đâu?

Nhìn tình yêu của các cặp đôi trẻ hiện nay, không ít người đùa rằng họ được ngoại tình hợp pháp. “Người thứ ba” ở đây không ai khác, chính là các thiết bị công nghệ mà họ luôn mang theo bên mình.

Những hình ảnh lãng mạn như chàng tựa xe, đứng chờ nàng trước hiên nhà, hay hai người cùng ngồi với nhau ngắm bình minh nơi bãi biển, đã dần lui vào dĩ vãng. Chỉ một cú phone hẹn giờ, chàng đến nơi thì nàng cũng vừa bước xuống, chiếc xe phóng vèo ra phố, nhanh chóng và vô hồn. Không còn cảnh nàng thỏ thẻ “Anh đợi em đã lâu chưa? Để chàng được dịp nói “Anh chờ em cả đời còn được!”. Ở bãi biển kia, thay vì tựa đầu vào vai nhau đón ánh nắng đầu ngày, thì họ lại tranh thủ lấy điện thoại ra chụp hình mặt trời mọc, đăng mạng xã hội và xem ai được nhiều “like” hơn. Họ vẫn bên nhau đấy thôi, nhưng khoảnh khắc đó không còn là giây phút bồi hồi cảm xúc của riêng hai người.

Khéo léo đánh thức cảm xúc của chàng - 1

Bạn cảm thấy chán vì những lời nói yêu thương luôn được gửi qua tin nhắn?

Sự bùng nổ của các mạng xã hội, giúp các cặp đôi có thêm một kênh để kết nối, nhưng nghịch lý thay, rút ngắn được khoảng cách địa lý được bao nhiêu, thì nó lại kéo dài khoảng cách cảm xúc ra bấy nhiêu. Những biểu tượng cảm xúc gửi nhau trên mạng càng nhiều, thì lại càng dần ít đi những hành động lãng mạn trong đời sống thực tế. Cứ thế, sự lãng mạn lứa đôi thưa vắng dần, và sự ấm áp của những cảm xúc thực sự thì càng lúc càng nguội lạnh.

Làm thế nào để đánh thức cảm xúc?

“Nguội cảm xúc” là dấu chỉ của chiều hướng xấu trong tình yêu đôi lứa. Đừng để cảm xúc ngủ quên đến khi không còn vãn hồi được nữa. Nhưng đánh thức cảm xúc bằng cách nào?

Hãy giao tiếp trực tiếp với nhau. Thử nhắm mắt lại và nhớ điều gì làm mình thấy rung động hơn: Khi người ấy nắm chặt tay mình giữa phố đông người hay khi người ấy gửi biểu tượng một cái ôm qua điện thoại? Lúc người ấy nhìn sâu vào mắt, khi tranh thủ mang bữa trưa qua văn phòng cho mình, hay là lúc đọc tin nhắn người ấy dặn nhớ ăn trưa đúng giờ? Chắc rằng những giao tiếp trực tiếp lúc nào cũng mang lại nhiều xúc cảm hơn.

Khéo léo đánh thức cảm xúc của chàng - 2

Những hành động nhỏ nhặt cũng đủ đánh thức cảm xúc tình yêu đã ngủ quên

Đừng xem thường những điều nhỏ nhặt khi bên nhau. Sự ấn tượng mang lại cảm xúc mạnh mẽ, nhưng sự tinh tế mới gợi lên những cảm xúc được giữ lâu bền. Chiếc váy tuyệt đẹp bạn cất công chọn lựa có thể “hạ gục” chàng trong 3 nốt nhạc, nhưng chính hương thơm thoang thoảng, lãng mạn toát ra từ làn vải mềm, mới là thứ khiến chàng “say”. Mai này có thể chàng quên đi màu sắc, kiểu dáng của chiếc váy, nhưng chỉ nghe lại làn hương kia là cảm xúc cũ sẽ ùa về. Nhiều cặp đôi khi đã trở thành vợ chồng, thường xuề xoà mà bỏ qua những “tiểu tiết” trong việc chăm sóc bản thân, trong lời ăn tiếng nói với nhau hàng ngày, trong những cử chỉ quan tâm. Điều này chính là liều thuốc ngủ lý tưởng cho những cảm xúc mà họ đang cố công đánh thức.

Khéo léo đánh thức cảm xúc của chàng - 3

Dành thêm nhiều khoản thời gian riêng tư cho nhau

Hãy dành cho nhau những khoảng thời gian trọn vẹn. Dù đã là vợ chồng và đã có con cái, đừng quên sắp xếp cho hai người những thời gian thực sự riêng tư. Không nhắc đến những việc “đau đầu” của cơm áo gạo tiền hàng ngày, mà chỉ chú tâm vào việc “hẹn hò”, cùng nhau xem và bàn luận về một bộ phim, hay đơn giản hơn là cùng ăn tối và trò chuyện về nhau. Còn các cặp đôi đang trong giai đoạn tìm hiểu, đừng để mạng xã hội hay những cuộc điện thoại không liên quan trở thành người thứ 3 trong buổi hẹn hò lãng mạn của bạn. Hãy nhìn vào mắt nhau khi trò chuyện, nắm tay nhau khi chia sẻ cảm xúc và cùng nhau tận hưởng những rung cảm chỉ có giữa hai người.

Đừng đợi đến khi “nguội cảm xúc” mới bắt đầu hâm nóng, tình cảm là thứ cần được vun đắp qua mỗi ngày.

Hãy thử bắt đầu thực hành những mẹo đánh thức cảm xúc ngay trong dịp Valentine này, với một hoạt động rất thú vị do Downy tổ chức. Từ 19 – 20h tối ngày 14.2, các cặp đôi hãy dành riêng một giờ “ngắt kết nối, thêm cảm xúc” tắt điện thoại, mạng xã hội để tự mình thể hiện yêu thương dành cho người ấy với những cảm xúc lãng mạn chân thành.

Tham gia và hưởng ứng tại đây

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang