Khâm phục nghị lực cậu bé mắc bệnh viêm màng não

Thứ Ba, ngày 12/04/2016 16:28 PM (GMT+7)

Căn bệnh viêm màng não đã khiến cậu bé 4 tuổi Louis Jenkins mất đi đôi chân và liệt một cánh tay. Thế nhưng nghị lực vươn lên khó khăn của em khiến nhiều người phải khâm phục.

Cậu bé Louis Jenkins 4 tuổi ở Colne, Anh mắc chứng viêm màng não bẩm sinh phải cắt bỏ đi đôi chân và cả ngón tay trái. Mọi hoạt động của cậu bé đều phụ thuộc hoàn toàn vào bộ chân giả và bàn tay phải.

Mặc dù việc di chuyển bằng chân giả không hề dễ dàng, gây đau đớn mỗi khi lên xuống cầu thang hay vận động mạnh nhưng Louis vẫn vui vẻ đùa nghịch và học tập như những đứa trẻ khác.

Khâm phục nghị lực cậu bé mắc bệnh viêm màng não - 1

Cậu bé Louis bị viêm màng não bẩm sinh.

Bà Julie, mẹ cậu bé cho biết bởi vì muốn tự mình đi lại tự do nên bà đã đặt 9 bộ chân giả trong nhà để Louis có thể sử dụng bất cứ lúc nào. “Thằng bé học tất cả mọi thứ từ bò, ngồi và đi giống một đứa trẻ bình thường mặc dù thời gian luyện tập cực kì vất vả.”

“Louis là thằng bé cứng đầu và rất quyết tâm. Nó luôn cố gắng hoàn thành mọi việc, tự quyết định mọi chuyện và không muốn nhờ chúng tôi giúp. Thằng bé nói rằng nó cảm thấy thực sự vui vẻ khi tự mình khám phá ra những điều mới lạ.”, bà Julie chia sẻ.

Khâm phục nghị lực cậu bé mắc bệnh viêm màng não - 2

Căn bệnh viêm màng não khiến Louis mất đi đôi chân và ngón tay.

Khâm phục trước nghị lực phấn đấu của cậu bé nhỏ tuổi, rất nhiều nhà hảo tâm đã quyên góp ủng hộ cho cậu bé. Tuy nhiên, gia đình Louis chỉ trích một khoản tiền để phục vụ cho việc điều trị, phần còn lại sẽ trợ cấp cho Hội khuyết tật địa phương. Thậm chí, cậu bé Louis còn tham gia cuộc thi đi bộ do Hội khuyết tật tổ chức để gây thêm quỹ ủng hộ.

Theo bà Julie cuộc thi đi bộ dành cho người khuyết tật này là việc quan trọng nhằm nâng cao nhận thức về căn bệnh viêm màng não và gây quỹ giúp đỡ những bệnh nhân mắc phải căn bệnh này: “Thật tốt vì thằng bé có thể tham gia cuộc thi, tôi tin nó có thể làm tốt và gặp gỡ những người đã ủng hộ quỹ từ thiện.”

Khâm phục nghị lực cậu bé mắc bệnh viêm màng não - 3

Vượt lên khó khăn, cậu bé vẫn cố gắng tập luyện đi lại bằng chân giả để được vui chơi như bao đứa trẻ khác.

Theo Nguyễn Mỵ (Đời sống & pháp luật)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nỗ lực phi thường của người thầy bị cụt cả 2 tay Nỗ lực phi thường của người thầy bị cụt cả 2 tay
Dù được mời về dạy ở ngôi trường tốt và có với mức lương cao hơn nhưng thầy vẫn từ chối vì muốn cống hiến cho quê hương mình.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô gái Việt lên báo nước ngoài nhờ nghị lực phi thường Cô gái Việt lên báo nước ngoài nhờ nghị lực phi thường
Mặc dù bị gia đình phản đối, đốt sách vở nhiều lần nhưng Tay Thi vẫn quyết tâm đi học, phấn đấu trở thành cô giáo.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nghị lực sống phi thường của giám đốc khuyết tật Nghị lực sống phi thường của giám đốc khuyết tật
Chị Nguyễn Thảo Vân - Giám đốc Trung tâm đào tạo Nghị lực sống khiến nhiều người khâm phục.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang