Kêu gọi giúp đỡ đưa du học sinh đuối nước về nhà

Thứ Tư, ngày 31/08/2016 09:32 AM (GMT+7)

Cho đến nay thi thể nam sinh vẫn chưa được đưa về nước do chi phí quá lớn.

Mới đây, cộng đồng mạng lan tỏa thông tin Đặng Văn Quang - 22 tuổi, quê Hà Tĩnh đang là du học sinh Việt tại Nhật không may bị đuối nước tử vong ở nơi đất khách quê người.

Trong khi đó, gia đình 9X thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, đang phải chạy vạy khắp nơi để có đủ chi phí sang Nhật đưa con về nước.

Kêu gọi giúp đỡ đưa du học sinh đuối nước về nhà - 1

Dòng chia sẻ kêu gọi giúp đỡ của Hồng Liên.

"Hãy chia sẻ để giúp gia đình đưa thi thể em Quang về nước. Hiện tại phải chờ người nhà đến xác nhận rồi mới có thể đưa thi thể em về.

Giờ đây, em đã mãi ra đi nhưng nỗi đau càng trĩu nặng hơn khi bố mẹ mất con rồi nhưng họ đang ngược xuôi để đi vay tiền để có thể sang Nhật đón thi hài con về. Mong mọi người cùng chung tay san sẻ tình thương giúp em được trở về an nghỉ nơi quê mẹ”.

Hiện tại phải chờ người nhà đến xác nhận mới có thể đưa thi thể em về nước. Do hoàn cảnh gia đình em đặc biệt khó khăn, chi phí đem thi thể em về nước khoảng 250 triệu, chưa tính tiền vé máy bay đi và về của người nhà. Đây là số tiền quá lớn với gia đình nghèo lúc này nên họ chưa sang được”.

Đó là dòng chia sẻ của Nguyễn Hồng Liên - 24 tuổi, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền - giúp cho gia đình nam sinh xấu số.

Kêu gọi giúp đỡ đưa du học sinh đuối nước về nhà - 2

Hình ảnh cuối cùng của Quang đăng tải trên Facebook.

Hồng Liên cho biết, Đặng Văn Quang là một người em cùng xã với Liên. Khi vô tình biết về trường hợp của Quang, 9X đã nhanh chóng đăng tin lên trang cá nhân, với hy vọng cộng đồng mạng có thể giúp đỡ gia đình Quang đưa thi thể chàng trai về quê hương.

Anh Đặng Văn Anh (26 tuổi, anh trai ruột của Quang) đau xót cho biết: Vào sáng ngày 28/8, gần một ngày sau khi Quang gặp nạn, một người bạn của nam sinh này mới thông báo về cho gia đình.

Kêu gọi giúp đỡ đưa du học sinh đuối nước về nhà - 3

Di ảnh của du học sinh Quang.

"Nghe tin ai nấy trong gia đình đều bàng hoàng đau đớn, mọi người trong gia đình tôi như ngã quỵ hoàn toàn. Gia đình tìm mọi cách liên hệ với các cơ quan hữu quan bên đó để nhờ giúp đỡ. Đến nay đã gần 3 ngày trôi qua hiện tại thi thể Quang đang được đưa vào nhà xác chờ gia đình sang làm thủ tục đón về", anh Anh kể.

Được biết, Quang là con út trong gia đình có 3 chị em. Bản thân Quang du học ở bên Nhật đến nay đã được 3 năm. Nhà hộ cận nghèo nhưng vì tương lai sau này nên gia đình quyết định vay mượn tiền lo cho Quang theo học sau này ra trường đi làm lo trả sau.

Kêu gọi giúp đỡ đưa du học sinh đuối nước về nhà - 4

Cậu học sinh giỏi nhưng yểu mệnh đang năm nơi xa xứ.

Theo Bá Vương (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Học sinh trường Ams làm clip kêu gọi “Không kỳ thị“ Học sinh trường Ams làm clip kêu gọi “Không kỳ thị“
Clip mang đến một thông điệp: "Hãy bước ra khỏi những lồng sắt của định kiến, những mặt nạ của hoài nghi để có thể trở thành chính mình".
Bạn trẻ - Cuộc sống - Dân mạng kêu gọi giúp đỡ cậu bé mồ côi đang nguy kịch Dân mạng kêu gọi giúp đỡ cậu bé mồ côi đang nguy kịch
Lời kêu gọi giúp đỡ cậu học sinh nghèo, bị tai nạn giao thông lâm vào cảnh nguy kịch ở tỉnh Thừa thiên - Huế đang được cộng đồng mạng quan...
Bạn trẻ - Cuộc sống - HS cấp 2 làm phim kêu gọi chấm dứt bạo lực học đường HS cấp 2 làm phim kêu gọi chấm dứt bạo lực học đường
“Qua clip bọn em muốn nói rằng, tuổi học trò khá ngắn, do vậy đừng để bạo lực học đường xen vào việc học tập".
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang