Hot girl dùng nhạc thính phòng thu hút bạn trẻ

Thứ Hai, ngày 03/11/2014 09:00 AM (GMT+7)

Là nghệ sỹ flute Việt Nam đầu tiên đoạt giải nhất tại cuộc thi flute quốc tế, được nhiều dàn nhạc giao hưởng nước ngoài mời tham gia, Nguyễn Ly Hương muốn trở thành Vanessa Mae, nữ nghệ sỹ violin nổi tiếng xinh đẹp và quyến rũ người Singapore để thu hút giới trẻ đến với nhạc thính phòng.

Ngày 18/11, Nguyễn Ly Hương sẽ trình diễn trong dàn nhạc giao hưởng danh tiếng Covent Garden Soloists (Trực thuộc Nhà hát giao hưởng vũ kịch Hoàng gia London- Vương quốc Anh) tại đêm nhạc Toyota Classic 2014.

Hot girl dùng nhạc thính phòng thu hút bạn trẻ - 1

Nghệ sĩ flute Nguyễn Ly Hương

Vì sao Ly Hương được lựa chọn để tham gia trình diễn cùng dàn nhạc danh tiếng Covent Garden Soloists?

Được trình diễn với dàn nhạc Covent Garden Soloists là vinh dự với bất cứ nhạc sỹ nào, kể cả với những nhạc sỹ đã thành danh. Với tôi, cũng thế, cảm thấy rất vinh dự. Nhưng lý do nào mà BTC lại chọn tôi ư? Có lẽ là do những thành tích mà tôi đã đạt được.

Ly Hương có thể kể vắn tắt về những thành tích của mình?

Tôi theo học Nhạc viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, chuyên ngành sáo từ năm 2000 và tốt nghiệp xuất sắc năm 2014. Năm 2007, tôi giành giải Nhất hòa tấu kèn gỗ trong cuộc thi Âm nhạc thính phòng toàn quốc. Cũng trong năm này, tôi được dàn nhạc trẻ gia hưởng Đông Nam Á Sayowe tuyển chọn đi biểu diễn tại Thái Lan. Năm 2009, tôi được tham gia biểu diễn trong dàn nhạc giao hưởng Hà Nội tại Liên hoan âm nhạc quốc tế Beethoven tại Đức, tại Nhật. Năm 2013, tôi giành giải Nhất tại cuộc thi Quốc tế dành cho các nghệ sỹ sáo thế giới tại Nam Ninh,Trung Quốc.

Tại sao Ly Hương lại chọn nhạc cụ flute, thường phù hợp với nam giới, mà không phải những nhạc cụ nhiều người thích như piano, violin?

Thực ra, chơi sáo flute không mất nhiều sức như kèn trumpet, cor hay các loại kèn khác nhưng cũng là loại nhạc cụ cần trường hơi, tức là cần sức khoẻ tốt để giữ được hơi ổn định và dài. Khi mới bắt đầu học nhạc, tôi theo học đàn organ điện tử và chẳng biết sáo flute là gì. Nhưng khi thi vào Nhạc viện, các giáo sư khuyên tôi chuyển sang học sáo vì họ nhìn thấy ở tôi các tố chất tự nhiên rất phù hợp với sáo flute. Có lẽ đấy là một quyết định hoàn toàn chính xác từ các thầy và từ đó tôi cũng quyết tâm để theo đuổi nhạc cụ này.?Bố mẹ tôi cũng là người làm âm nhạc nên cũng thông cảm và hiểu tôi. Chính gia đình góp phần quan trọng để tôi tự định hướng, vượt qua được nhiều khó khăn để có được ngày hôm nay.

Hằng ngày thời gian tập luyện của Ly Hương được thu xếp như thế nào?

Đối với tôi, trong điều kiện sức khỏe cho phép hoặc trước các chương trình biểu diễn tần suất tập luyện sẽ căng thẳng hơn, có khi là cả ngày. Là một bộ môn gắn liền với hơi thở, nên phương pháp luyện tập cần được chú trọng để không bị tốn thời gian và sức lực.

So với bạn bè đồng lứa, Ly Hương có thấy mình khác biệt gì không?

Tôi nghĩ cũng không có gì khác biệt. Trong thời gian nghỉ ngơi tôi vẫn có các cuộc gặp gỡ các bạn bè thân quen, bàn bạc những chương trình mới hoặc đơn giản chỉ là các buổi trò chuyện. Tôi cũng có rất nhiều các bạn thân ở Hà Nội, Hạ Long, Huế, TP HCM cũng như ở nước ngoài quen nhau trong những chương trình biểu diễn chung. Chúng tôi luôn luôn giữ những mối liên lạc mật thiết với nhau. Tôi cũng thích làm đẹp, thích online hay là đi chơi.

Ly Hương còn nhớ ngày đầu tiên bước lên trình diễn trên sân khấu hay không?

Tôi không nhớ lần lên sân khấu trình diễn đầu tiên, có lẽ vì còn quá bé để nhớ. Nhưng với sân khấu, thực sự đó là niềm đam mê của tôi. Thường thì sự thăng hoa át đi phần hồi hộp. Trên sân khấu tôi luôn giữ được sự tự tin, tỉnh táo. Một nguyên nhân không kém phần quan trọng để tôi rèn luyện được như vậy là tôi thường xuyên được mời là nhạc công sáo flute trong nhiều Dàn nhạc giao hưởng của Việt Nam cũng như nước ngoài.

Là hot girl trong làng âm nhạc đỉnh cao Việt Nam, Ly Hương có muốn lấn sân lĩnh vực khác, như người mẫu chẳng hạn?

Là con gái, ai chẳng thích khi mọi người mình là một cô gái đẹp. Nhưng gọi hot girl thì tôi nghĩ chưa xứng đáng bởi tôi chưa làm được gì nổi bật cả. Hiện tôi tập trung hoàn thành cho nhiều kế hoạch học tập và biểu diễn trong thời gian tới. Có thể trong những giai đoạn sau tôi sẽ có những dự án âm nhạc xây dựng hình ảnh của mình bám sát các đối tượng khán giả trẻ. Nhưng người mẫu thì chắc chắn là không, bởi tôi nghĩ chỉ nỗ lực trong âm nhạc cũng chiếm hết thời gian của tôi rồi. ?

Theo Trọng Thịnh (Tiền phong)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nữ kỳ thủ khiến đối thủ "lo sợ" vì quá xinh đẹp Nữ kỳ thủ khiến đối thủ "lo sợ" vì quá xinh đẹp
Nữ VĐV cờ vua Canada Alexandra Botez khiến đối thủ mất tập trung vì quá xinh đẹp.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Thiếu nữ Huế xinh đẹp cá tính chơi mô tô hầm hố Thiếu nữ Huế xinh đẹp cá tính chơi mô tô hầm hố
Xứ Huế thơ mộng và bình yên nhưng xuất hiện cô gái chạy xe hầm hố khiến dân mạng xôn xao.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô gái xinh đẹp bỏ cuộc sống xa hoa, quy y cửa phật Cô gái xinh đẹp bỏ cuộc sống xa hoa, quy y cửa phật
Cô gái xinh đẹp từ bỏ cuộc sống xa hoa và niềm đam mê thiết kế thời trang để quy y nơi cửa Phật.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Những hot girl Việt xinh đẹp và học giỏi Những hot girl Việt xinh đẹp và học giỏi
Phía sau những hoạt động nghệ thuật, chuyện học hành của hot girl cũng được quan tâm.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thiếu nữ và cuộc sống
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang