Hôn nhân bế tắc vì cho chồng uống bùa mê thuốc lú

Thứ Năm, ngày 27/10/2016 14:28 PM (GMT+7)

Các bà vợ mù quáng dùng bùa yêu là tự đẩy mình và cuộc hôn nhân vào bi kịch hơn.

Lên miền núi săn “bùa”

Chị Lê Thị Thanh (ở Bắc Ninh) chia sẻ, chồng chị làm chủ thầu xây dựng đang lên như “diều gặp gió”, ra Bắc vào Nam như cơm bữa và tất nhiên có rất nhiều phụ nữ sẵn sàng “cho và nhận”. Gần đây anh ít về nhà, có về thì cũng nhanh chóng để đi. Chị biết chồng có “thay đổi”, nên tìm mọi cách để giữ chồng.

Hôn nhân bế tắc vì cho chồng uống bùa mê thuốc lú - 1

Tình cảm hàn gắn đâu chưa thấy, chỉ thấy nỗi tủi nhục ê chề (Ảnh minh họa)

Nghe nói ở Tây Bắc có gia đình người Nùng đã 6 đời làm “bùa” giữ chồng chị đã hỏi thăm và tìm bằng được. Chị được biết, có một số phụ nữ dưới xuôi chồng có chút chức quyền đã bỏ rơi vợ nên lên đây xin bà giúp đỡ. Nhưng bùa chỉ hiệu quả với những người là vợ chồng ăn ở với nhau thường xuyên. Còn mới yêu hay bồ bịch thì không hiệu quả.

Bùa này có tác dụng rất nhanh với người hút thuốc lá, nếu không thì phải dùng muối mang từ nhà đi “xin bùa” mới công hiệu. Bà hỏi tên chồng chị Thanh, rồi bảo ngồi dưới nhà để đi làm bùa, không được xem vì đó là “bí mật gia truyền” của bà.

Bà còn dặn chị Thanh đem gói muối được yểm bùa về phải ôm trong lòng, không để ai đi ngang qua kẻo hỏng “phép”. Nếu chồng đã ngoại tình, muốn kéo về hẳn nhà phải vài lần đem muối đi làm bùa mới kéo được chồng về. Bà còn bảo là bùa nào cũng có mặt trái, dùng phải hết sức cẩn trọng. Nếu dùng bùa mà sức khỏe của chồng không sao thì yên tâm.

Sau dùng bùa chồng đã về với vợ thì phải dừng ngay. Quan trọng là dùng bùa phải bí mật kẻo mất linh. Nghe bà nói, chị Thanh khấp khởi mừng, cẩn trọng giữ gìn gói muối về bỏ ngay vào tủ lạnh cho khỏi chảy nước. Chọn dịp chồng về nhà, chị nấu món chồng thích ăn nhất mới nêm muối yểm bùa vào và chờ đợi bùa phát huy tác dụng.

Mặc dù đã hết sức giữ bí mật nhưng không hiểu sao chồng chị Thanh lại biết được chuyện vợ bỏ bùa vào thức ăn, khiến anh nổi giận đùng đùng mắng vợ và hất cả mâm cơm vào người vợ rồi bỏ đi. Tình cảm hàn gắn đâu chưa thấy, chỉ thấy nỗi tủi nhục ê chề.

Chị Thu Hòa (ở Hà Nội), khắc phục sự cố chồng ngoại tình bằng bùa “tăm”, là bùa làm trên hai que tăm tẩm hương liệu, có khắc tên của hai vợ chồng. Loại bùa này về phải dùng quần áo của hai vợ chồng đốt lên cho khéo để hai que tăm cháy thành than thì lấy ra nghiền bột pha cà phê. Loại bột bùa này pha vào nước uống, sao cho cả hai vợ chồng uống cùng một giờ vào cùng một ngày. Bột bùa yêu không có mùi vị khác biệt lắm nên hòa tan được với nước nguội.

Thầy bùa còn dặn kỹ là không được dùng nước nóng để pha vì nó sẽ mất tác dụng. Dùng xong bột bùa cũng không nên ăn đồ nóng vì bùa sẽ không phát huy hiệu quả. Sau 7 ngày, rồi 49 ngày chị khấp khởi mừng vì chồng đã biết về nhà đúng giờ, không hay ăn tối ở ngoài như trước. Tuy nhiên, tình cảm vợ chồng vẫn lạnh lẽo. Hôn nhân không đổ vỡ, nhưng chị biết anh vẫn có bồ.

“Hoa mắt” với đủ loại bùa

Mỗi vùng lại có những thầy bùa và các loại bùa khác nhau, có loại bùa giấy, có loại bùa làm bằng tăm, bằng tóc, rồi bùa ngải… và cả bùa vẽ trên da người.

Theo TSVũ Thế Khanh (Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng UIA), ở các vùng miền núi, phiên chợ nào cũng bán đủ các loại bùa, trong đó có bùa yêu đựng trong những chiếc túi thêu xinh xắn rất đẹp.

Các bà mế bán bùa yêu, quảng cáo là “không hiệu quả trả lại tiền”. Nhưng thực tế thế nào thì không ai có thể kiểm chứng. Bột bùa thì chẳng rõ chất gì, không loại trừ khả năng có chứa chất kích dục có thể khiến một người xa lạ bỗng muốn “gần gũi” với người bỏ bùa, rồi thổi phồng sự thần kỳ và lan xa khiến nhiều người tò mò.

Bùa chú thị trường thường được làm bằng giấy mỏng tang, được vẽ hoặc in hình bùa lên đó, câu chú có thể in theo hoặc quấn vào bùa. Loại bùa nào cũng được quảng cáo là “mang được chồng về”. Nhưng thực sự thì chưa ai khoe chiến tích mang được chồng về.

Theo Uyển Hương (Gia đình & Xã hội)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Hôn nhân đổ vỡ, hai người phụ nữ quyết định cưới nhau Hôn nhân đổ vỡ, hai người phụ nữ quyết định cưới nhau
Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, chị Nhung nảy sinh tình cảm và kết hôn với một người đồng giới.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Top những con giáp dễ xung khắc trong hôn nhân Top những con giáp dễ xung khắc trong hôn nhân
Những cặp đôi này khác nhau về tính cách nên khi cưới sẽ thường xảy ra xung đột.
Tình yêu - Giới tính - Hà Hồ có bị phạt hành chính vì vi phạm luật hôn nhân? Hà Hồ có bị phạt hành chính vì vi phạm luật hôn nhân?
Theo luật sư, mối quan hệ giữa đại gia Chu Đăng Khoa và Hà Hồ khá phức tạp nếu xử đúng luật.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Những chuyện gia đình
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang