Hạnh phúc là khi được tha thứ cho anh
Em tự tìm cho mình một cách để quên anh (Ảnh minh họa)

Hạnh phúc là khi được tha thứ cho anh

Thứ Hai, ngày 16/04/2012 15:04 PM (GMT+7)

Trong lúc đau đớn tột cùng, em bỗng nhận ra một mâu thuẫn: hạnh phúc là khi thứ tha.

Bạn trẻ cuộc sống với những câu Truyện tình yêu, Ngoại tình, Tâm sự của les, gay và những bài viết sinh động, đa chiều về thế hệ 8x - 9x.

Đêm qua người bạn thân của em đã phá nát mọi thứ, đã đấm vào ngực mình và rồi bất lực sà vào lòng em khóc tu tu như một đứa trẻ khi nó bất ngờ nhìn thấy người nó yêu đang ôm một người khác.

Em nhận ra rằng khi người ta yêu một ai đó hơn chính bản thân mình người ta sẽ khóc cười vì người đó, người ta điên loạn, có thể ngô nghê và dễ tổn thương như một đứa trẻ.

Và em nghĩ đến anh, nghĩ đến tình yêu của anh dành cho em, nghĩ đến quá khứ của chúng ta và lòng em trùng lại. Em không biết khi xa em anh có một thoáng buồn không? Có khi nào anh nhớ có những lúc hai chúng mình đi đón bé Bi con chị Hai. Lúc ấy anh nói anh đang hạnh phúc như là một gia đình khi nghe tiếng bi bô của trẻ và có em bên cạnh. Em đã ước đến một mái ấp có tiếng cười con trẻ.

Có khi nào bỗng dưng anh mở blog chung của chúng mình và đọc lại những lời yêu thương thề nguyện mà hai đứa đã viết cho nhau. Anh đã vẽ một bức tranh gia đình: chúng ta có một đàn con còn em và anh tóc đã bạc và răng thì không còn cái nào. Có khi nào anh nhìn lên ngón tay áp út của mình và nuối tiếc vì cái nhẫn đính hôn anh tự vẽ cho hai chúng ta giờ không còn dấu vết.

Hạnh phúc là khi được tha thứ cho anh - 1

Trong lúc đau đớn tột cùng, em bỗng nhận ra một mâu thuẫn: hạnh phúc là khi thứ tha (Ảnh minh họa)

Nhưng em biết chẳng bao giờ anh điên loạn hay khóc tu tu như một đứa trẻ vì em cả, bởi chẳng bao giờ anh có thể thấy em đi cùng một người đàn ông khác không phải là anh. Bởi chẳng bao giờ em có thể ôm ai đó không phải là anh.

Mà ngược lại một cô gái ngồi sau ôm thật chặt anh. Anh đã quay lại cà nhẹ má mình lên má cô ấy, mỉm cười. Sao lại thế hả anh? Sao lại diễn một vở kịch tình yêu quá hoàn hảo trong một thời gian ngắn ngủi như thế? Cái cách cà má rất nhẹ ấy, cái nụ cười ấm áp ấy đã từng làm với em chỉ vài ngày hôm trước, chỉ là trên một con đường khác, một con đường khác.

Thế giới này vốn đã rất nhỏ bé lắm huống hồ chi cái thành phố của chúng ta. Em đã không cần một lời giải thích bởi em biết nếu em đứng lại nghe những lời giải thích của anh lòng em sẽ đớn đau hơn ngàn lần. Em đã không phá nát được bất cứ gì dù là chỉ là vứt cái gối vào tường. Chỉ thế thôi mà em cũng không làm được. Em đã không thể tự đấm vào ngực mình và càng không thể khóc tu tu như một đứa trẻ.

Bởi em biết em sẽ không thể phá nát hình ảnh anh trong em bằng những phẫn nộ của bản thân mình. Nỗi đau và sự thức tỉnh của trái tim cũng chẳng nhẹ nhàng hơn. Nên em tự tìm cho mình một cách để quên anh. Tự tìm cho mình lối thoát để không còn nghĩ đến cái cọ má của anh mỗi sáng thức dậy. Đó  là việc viết tên anh một ngày hai trăm từ. Đó là cái cách em dán hình anh tràn ngập căn phòng của mình. Lật blog để đọc lại những lời yêu thương anh viết cho em. Và bức tranh về đôi vợ chồng già tóc bạc rụng hết răng và một bầy con em đã in ra và treo trên tường. Trong lúc đau đớn tột cùng, em bỗng nhận ra một mâu thuẫn: hạnh phúc là khi thứ tha.

Theo Hương Sen (Người đưa tin)

B.s Trần Thị Tuyết Lan

Được tài trợ bởi nhãn hàng Nữ Vương

Hãy gọi 19001259 Hoặc gửi câu hỏi trực tiếp tới Bác sĩ CKII Trần Thị Tuyết Lan - Nguyên Trưởng Khoa Sản II - Bệnh viện Phụ sản TƯ tại website viemlotuyen.vn đế được giải đáp mọi vấn đề liên quan đến: Viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt viêm lộ tuyến cổ tử cung...

Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Tin nóng, sinh viên, Facebook, truyen ngan tinh yeu cam dong nhat, truyen ngan tinh yeu buon, truyen ngan tinh yeu lang man, truyen ngan tinh yeu hay nhat, doc truyen ngan tinh yeu, doc chuyen tinh yeu, Nguoi yeu di lay vo, nghe nuoi chim bo cau, thu nuoi chim, Cho doi nguoi yeu quay ve, Tinh yeu cua nhung co gai ban hoa, bo phim cha va con, trung uy sang, hanh phuc nao cho toi, Nguoi tinh mua dong, amy thuy duong, VN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN THE GIOI, TIN THE THAO, NHAC, PHIM, PHIM HAY, TRUYEN CUOI, HAI, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, PHAP LUAT, XA HOI, TIN NHANH, BAO CONG AN, GAME HAY, LAM DEP, BAO GIA DINH, THOI TRANG, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CUOISUC KHOE, AN NINHHAI HOAI LINH, BAO BONG DA, BONG DA, IPHONE, NGUOI MAU, GIA DINH, TINH YEU, CA NHAC, TRUYEN NGAN TINH YEU, MON NGON MOI NGAY, NAU AN, NGOAI TINH, TINH YEU, TAM SU, GIAM CAN, TRANG DIEM, TOC DEP, BENH SOI, SUC KHOE DOI SONG
X
CNT2T3T4T5T6T7