Hành động của mẹ chồng giữa trưa nắng nóng gây xúc động

Chủ Nhật, ngày 11/06/2017 07:40 AM (GMT+7)

Mặc thời tiết giữa trưa đang nắng nóng như lửa thiêu, nhưng người phụ nữ luống tuổi vẫn bước vào cửa hàng quần áo...

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu luôn được coi là mối quan hệ căng thẳng và khó hòa hợp. Thế nhưng, mới đây, cư dân mạng lại chia sẻ rần rần câu chuyện người mẹ chồng tâm lý với con dâu khiến ai cũng muốn được về làm dâu của người phụ nữ này.

Theo đó, nickname H.T – chủ nhân của câu chuyện chia sẻ, trời đang trưa nắng nóng không có một khách nào thì bỗng có một người phụ nữ bước vào cửa hàng của mình. Điều khiến chủ cửa hàng này bất ngờ chính là người phụ nữ không chọn quần áo cho mình mà chọn cho con dâu. Vì quá ấn tượng với hành động của người phụ nữ này nên H.T đã chia sẻ trên mạng xã hội.

Hành động của mẹ chồng giữa trưa nắng nóng gây xúc động - 1

Câu chuyện về người mẹ chồng tâm lý đang gây sốt mạng (Ảnh fb: H.T).

Nội dung được H.T đăng tải như sau:

Xem phim sống chung với mẹ chồng rồi ai cũng bảo, sợ không dám lấy chồng. Nhưng tôi tin, đâu đó vẫn còn mẹ chồng tốt như bác này. Trưa nắng nóng như lửa thiêu, không có một khách nào mà bác vẫn vào shop mình:

- Cháu ơi có cái áo nào đi làm được không? Bác mua cho con dâu của bác.

- Dạ, bác để cháu tìm cho ạ, chị ý tầm bao nhiêu cân hả bác?

- Nó cao lắm, cao mét 65, nặng 52 cân cơ đấy!

Mình ngạc nhiên:

- Oà bác còn nhớ được cả chiều cao và cân nặng của con dâu cơ ạ?

Bác trả lời: Ô tất nhiên rồi cháu, nó là con dâu mình, ở với mình cả đời cơ mà. Bác hay mua đồ cho nó nên phải hỏi cho chắc sợ về nó không mặc vừa, ngại lắm.

Trời! Mình cứ nghe như trong phim vậy, mình chọn được mấy cái cho bác, bác lựa được 1 cái hoa màu trắng rồi bảo:

- Cho bác cái này, nó thích màu sáng sáng như này này. Mà bớt cho bác chút nhé!

Mình bảo: Dạ được bác ạ, cháu thấy ngưỡng mộ bác quá, hiểu con dâu thế ạ? Cháu thấy mẹ chồng nàng dâu là hay không hợp lắm.

Bác bảo: Ai thì bác không biết chứ bác thì thương nó lắm, nó đi làm kế toán lương bèo bọt 4 triệu, bác mới bán đàn lợn mua cái xe cho nó đi làm đấy. Nó là dâu mình sống với mình cả đời mà cháu, con gái đi lấy chồng xa rồi nó có chăm được mình đâu, mà bác đang "lấy công" đấy, giờ tốt với nó để sau này già nó còn chăm sóc mình chứ.

Mình thực sự ngạc nhiên và ngưỡng mộ tình cảm của bác dành cho con dâu quá. Bác còn mua thêm mấy cái quần sooc lanh bảo mua này cho nó mặc mới mát chứ thấy nó mặc toàn quần dài.

Ước gì mẹ chồng tương lai con cũng thế ạ...".

Dù mới được đăng tải trong một thời gian ngắn, thế nhưng phần chia sẻ này đã nhận được hàng ngàn lượt like, hàng chục ngàn bình luận bày tỏ sự xúc động của cộng đồng mạng.

Nguyễn Ngọc bình luận: “Chẳng biết mẹ chồng đi mua như thế nào, nhưng đi chơi về thấy mẹ đưa cho túi quần áo bảo mẹ mua cho bộ quần áo, mặc đi ngủ cho mát, con xem thích không, không thì mẹ đi đổi cho bộ khác. Thế là cũng thấy hạnh phúc lắm rồi”.

Cô con dâu này thật có phúc khi được người mẹ chồng tâm lý như vậy. Chúc bác luôn mạnh khỏe”, là chia sẻ của facebook Giang Nguyễn.

Nguyệt Chi nhân tiện khoe mẹ chồng mình: “Mẹ chồng tôi cũng chiều con dâu cực. Mấy hôm nóng, hôm nào mẹ cũng cặm cụi nấu chè đỗ đen rồi bỏ vào những hộp vừa vừa xếp vào tủ lạnh cho con cháu ăn. Tôi cứ nói với mẹ thèm ăn cái gì là mẹ lại mua cho về còn làm cho ăn. Nói chung là mẹ chồng rất tuyệt vời”.

Minh Thảo hài hước trêu đùa: “Bác còn anh nào chưa vợ không gả cho con đi, con nguyện làm con dâu hiếu thảo của bác”.

Choáng với kết quả nghiên cứu phụ nữ

Nhiều phụ nữ thừa nhận, họ cảm thấy “sôi máu“ khi nhắc đến cụm từ: Sống chung với mẹ chồng.

Theo Thanh Lam (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Lạ đời con dâu cãi mẹ chồng, ăn bạt tai rồi lại được mua nhà riêng Lạ đời con dâu cãi mẹ chồng, ăn bạt tai rồi lại được mua nhà riêng
Tôi cứ ngỡ cuộc hôn nhân của mình đến đây chấm hết. Nào ngờ...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Sốc khi ra mắt mẹ chồng tương lai lại gặp bà là chủ nhà nghỉ Sốc khi ra mắt mẹ chồng tương lai lại gặp bà là chủ nhà nghỉ
Không ngờ "mẹ chồng tương lai" lại chính là bà chủ nhà nghỉ quen thuộc tôi từng qua với người yêu cũ.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Một câu nói của mẹ chồng cứu vớt đời con dâu ngoại tình Một câu nói của mẹ chồng cứu vớt đời con dâu ngoại tình
Tôi lặng người đi, không thể thốt lên lời, sau đó thú nhận mọi chuyện.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Những chuyện gia đình
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang