Giới trẻ TQ đổ xô đăng ký kết hôn trong ngày độc thân

Thứ Bảy, ngày 12/11/2016 08:18 AM (GMT+7)

Nhiều bạn trẻ đã đổ xô đi kết hôn vào ngày 11/11 mong sẽ thoát kiếp độc thân suốt đời.

Không chỉ có ngày 20/5, ngày được gọi là ngày "Anh yêu em" theo quan niệm của nhiều người trẻ Trung Quốc, các văn phòng chứng nhận kết hôn mới bị quá tải.

Thực tế, những năm gần đây, có rất nhiều người trẻ đã chọn ngày 11/11, ngày lễ độc thân ở Trung Quốc để đăng ký kết hôn, nhằm khẳng định mạnh mẽ, kiếp độc thân đã chính thức kết thúc. 

Giới trẻ TQ đổ xô đăng ký kết hôn trong ngày độc thân - 1

Chính vì thế, ngày 11/11 không chỉ là ngày lễ độc thân, ngày hội mua sắm trên mạng mà còn là ngày các cặp đôi đua nhau kết phòng chứng nhận kết hôn để đăng ký, xác nhận về mặt luật pháp họ là của nhau. 

Giới trẻ TQ đổ xô đăng ký kết hôn trong ngày độc thân - 2

Nhiều người tập trung đăng ký kết hôn vào ngày độc thân khiến cho văn phòng chứng nhận kết hôn bị quá tải, tuy nhiên các nhân viên vẫn vô cùng vui vẻ làm thủ tục cho các cặp đôi. 

Giới trẻ TQ đổ xô đăng ký kết hôn trong ngày độc thân - 3

Nhiều cặp đôi cũng không ngần ngại chụp ảnh tự sướng để lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ này. Mong muốn của họ khi kết hôn trong ngày 11/11 là sẽ thoát kiếp độc thân mãi mãi, có được cuộc hôn nhân ổn định và bền lâu. 

Giới trẻ TQ đổ xô đăng ký kết hôn trong ngày độc thân - 4

Bên cạnh đó, con số 11 còn mang ý nghĩa "trước sau như một", biểu thị sự chung thủy, một lòng một dạ với đối tượng mà mình kết hôn. Vì thế, nhiều người lựa chọn ngày 11/11 để chấm dứt cuộc sống độc thân, bước vào một cuộc hôn nhân mà họ tin tưởng tuyệt đối với bạn đời của mình. 

Theo Tư Tuyền (Theo Sina) (Dân Việt)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Công ty thuê gái trẻ về thư giãn cho nhân viên độc thân Công ty thuê gái trẻ về thư giãn cho nhân viên độc thân
Các chàng trai độc thân rất hứng khởi trước hoạt động phúc lợi ý nghĩa này của công ty.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bộ tranh chứng minh “là con gái độc thân thật tuyệt” Bộ tranh chứng minh “là con gái độc thân thật tuyệt”
Bộ tranh được lấy từ cảm hứng từ chính khoảng thời gian sống một mình của tác giả.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Trai “giang hồ” độc thân lên non làm cha 20 đứa trẻ Trai “giang hồ” độc thân lên non làm cha 20 đứa trẻ
Từ một chàng trai “có tiếng” lông bông, quậy phá, nam thanh niên độc thân quê lúa Thái Bình vượt ngàn cây số đến vùng Tây Nguyên nắng gió...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang