Giới trẻ nông thôn... quan hệ từ tuổi 18
Thanh niên nông thôn có "tuổi lần đầu" này là 18

Giới trẻ nông thôn... quan hệ từ tuổi 18

Thứ Hai, ngày 07/06/2010 18:40 PM (GMT+7)
Sự kiện: Teen thác loạn

Tuổi "quan hệ" lần đầu của thanh niên sau 5 năm kể từ năm 2003 đã giảm từ 19,6 còn 18,1. Đáng lưu ý, thanh niên nông thôn có "tuổi lần đầu" này là 18, sớm hơn thanh niên ở đô thị (18,4).

Bạn trẻ cuộc sống với những câu Truyện tình yêu, Ngoại tình, Tâm sự của les, gay và những bài viết sinh động, đa chiều về thế hệ 8x - 9x.

Bạn trẻ cuộc sống với những câu Chuyện tình yêu những tâm sự của Kẻ thứ ba,giới thứ ba  và những bài viết phản ánh hoạt động vui chơi, học tập của thế hệ 8x – 9x

Đây là kết quả từ điều tra quốc gia về vị thành niên và thanh niên Việt Nam (SAVY) lần thứ 2 do Tổng cục Dân số và Tổng cục Thống kê vừa công bố đầu tháng 6.

Năm 2003, tuổi "quan hệ lần đầu" trung bình đối với nam là 20 và nữ là 19,4. Đến nay, đối với nam là 18,2 và nữ là 18.

Kết quả điều tra cho thấy, thanh niên hiện nay tỏ ra có quan niệm cởi mở hơn về quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Nhóm khảo sát đã đưa ra 5 tình huống: Tự nguyện, Yêu nhau, Sắp cưới, Lường trước được hậu quả và Biết tránh thai cho câu hỏi "có thể quan hệ tình dục trước hôn nhân nếu hai người...".

Dựa vào 5 tình huống đó, xây dựng thang đo tổng hợp về mức độ chấp nhận tình dục trước hôn nhân theo "thái độ hiện đại" và "thái độ truyền thống".

Cuộc khảo sát lần này có 44% thanh niên có "thái độ hiện đại" so với kết quả 36% của 5 năm trước đó. Đáng lưu ý, "thái độ hiện đại" này với nam thanh niên ở đô thị cao hơn hẳn nữ giới ở nông thôn (58% và 23%).

Có tò mò chuyện người khác?

Nhóm khảo sát đặt giả định thanh thiếu niên sống trong môi trường có hoặc không có nhiều người chưa lập gia đình nhưng đã có "quan hệ" có thể tác động đến thái độ và hành vi của họ với tình dục trước hôn nhân.

Trong cả 2 cuộc điều tra, đều có 2 câu hỏi xem người được hỏi có biết trong khu vực mình sống, có biết nhiều chàng trai, cô gái đơn thân đã làm "chuyện đó" hay không.

Giới trẻ nông thôn... quan hệ từ tuổi 18 - 1

Thanh niên hiện nay tỏ ra có quan niệm cởi mở hơn về quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Kết quả điều tra lần 2 có câu trả lời "không biết" (chiếm tới 41%) cao hơn hẳn lần 1 (24%) phản ánh mức độ ít quan tâm tới chuyện riêng tư của những người cùng độ tuổi sống trong cộng đồng.

Sau 5 năm, nhận thức về mức độ phổ biến của chuyện quan hệ giới tính này không có nhiều thay đổi.

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là cảm  nhận về "chuyện đó" trước hôn nhân lại  khác biệt đáng kể giữa 2 giới và giữa các nhóm tuổi.

Có khoảng 40% thanh nữ, 58% nam thanh niên biết chuyện xung quanh mình có nam giới đơn thân từng có hành vi như vậy và 39% nữ, 48% nam cũng "rành tin" rằng giới nữ mà mình quen, biết có hành vi tương tự. Cảm nhận về mức độ phổ biến trong chuyện này không có sự khác nhau nhiều lắm giữa nông thôn, thành thị.

Nhóm điều tra cho rằng sự cảm nhận này có thể ảnh hưởng tới khả năng giới trẻ thực sự quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Cuộc điều tra quốc gia về vị thành niên và thanh niên Việt Nam  lần thứ nhất bắt đầu năm 2003 và kết quả được công bố 2 năm sau đó. SAVY2 tiến hành năm 2008 và công bố kết quả vào ngày 2/6 vừa qua. SAVY2 thực hiện với hơn 10.000 người trong độ tuổi từ 14 - đến 25, ở 63 tỉnh, thành.

Với cơ cấu trẻ, hiện nay Việt Nam có trên 20 triệu thanh niên độ tuổi 14 - 25, chiếm 1/4 dân số.

Bạn muốn được chia sẻ những tình huống oái oăm trong công việc, những vấp ngã và đau khổ trong tình yêu hay những niềm vui nho nhỏ của mình trong cuộc sống thường nhật? Hãy gửi những bài viết của bạn về cho chúng tôi theo địa chỉ bantrecuocsong@24h.com.vn để chúng tôi có thể chia sẻ cùng bạn! 

24H.COM.VN (Theo VNN)

B.s Trần Thị Tuyết Lan

Được tài trợ bởi nhãn hàng Nữ Vương

Hãy gọi 19001259 Hoặc gửi câu hỏi trực tiếp tới Bác sĩ CKII Trần Thị Tuyết Lan - Nguyên Trưởng Khoa Sản II - Bệnh viện Phụ sản TƯ tại website viemlotuyen.vn đế được giải đáp mọi vấn đề liên quan đến: Viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt viêm lộ tuyến cổ tử cung...

Xem thêm chủ đề: SEX, chuyen ay, hot girl
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
bong da so, Tin nóng, sinh viên, Facebook, nam sinh giet nguoi do hai truong dai hoc. nguyen quang hung, hot girl hv hang khong, girl xinh hang khong, Hot girl Hang Khong, clip co giao doc rap tang hoc sinh, co giao doc rap thu cuoi, co giao doc rap, Clip co giao doc rap, co giao hat, mua thu la vang, Nu sinh Hang Khong, Clip quan he tren khong trung, nhay du yeu nhau, yeu nhau tren bau troi, Clip bao lut mien trung, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINHhai hoai linh, BAO BONG DAIPHONE, IPADtuyen sinh 2014, THONG TIN TUYEN SINH 2014, SAMSUNG GALAXY S5THAM MY VIEN CAT TUONG, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, MAY BAY MALAYSIA MAT TICH, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, MON NGON MOI NGAY, NAU AN, NGOAI TINH, TINH YEU, TAM SU, GIAM CAN, TRANG DIEM, TOC DEP, LICH THI DAU WORLD CUP 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7