“Giá như họ bớt hèn và độc ác“

Thứ Ba, ngày 31/03/2015 18:00 PM (GMT+7)

Tại sao cô ta lại đi "tranh chồng" với nó? Cướp cha của hai đứa con đang còn ở tuổi ê a tập nói của nó?

Con bé kể, nó từng có lúc muốn thuê côn đồ "dằn mặt" cô gái kia; muốn tung ảnh cô kia lên Facebook để làm cô mất mặt, ê chề với gia đình, bạn bè, cơ quan và hàng xóm láng giềng. Cô ta trẻ hơn nó, xinh hơn nó, có công ăn việc làm ổn định. Và theo những gì nó đọc được trong tin nhắn của chồng với cô ta thì cô ta còn là "người phụ nữ trí tuệ, hóm hỉnh, và nhân ái".

“Giá như họ bớt hèn và độc ác“ - 1

Nó đã tự giày vò nỗi đau của mình bằng những lời lẽ yêu thương của chồng dành cho kẻ thứ ba (Ảnh minh họa)

Có nhiều lợi thế như vậy, sao cô ta không tìm cho mình một người đàn ông độc thân? Sao cô ta lại đi "tranh chồng" với nó? Cướp cha của hai đứa con đang còn ở tuổi ê a tập nói của nó?

Nó đã in tất cả những gì chồng nó và cô kia nhắn tin qua lại với nhau suốt năm năm qua ra để dưới gối. Hàng đêm, sau khi đã dỗ cho con ngủ say, nó đem ra đọc lại. Tự giày vò nỗi đau của mình bằng những lời lẽ yêu thương chồng nó dành cho kẻ thứ ba.

Không phải bây giờ nó mới biết chồng có người khác. Nhưng phải tận đến khi mò được mật khẩu của chồng, nó mới hiểu được ngọn ngành câu chuyện.

Hai người từng suýt có với nhau một đứa con nhưng họ đã quyết định "bỏ" để chờ chồng nó làm xong thủ tục ly hôn với nó. Chồng nó hứa với cô ta như vậy.

Chồng nó đi làm ăn xa. Có khi cả tháng mới về nhà thăm vợ con được một, hai lần. Chả có chiến tranh, giặc giã mà nó cũng thấy mình cũng sắp hóa đá.

Mỗi lần chồng nhắn tin sẽ về là nhà nó lại tưng bừng. Tưng bừng dọn dẹp, tưng bừng thổi nấu và cả chuyện nồng nàn chồng vợ cũng... tưng bừng.

Hồi mới nhận giám sát công trình đó, chồng nó an ủi: "Em cố gắng vất vả hai năm. Hoàn thành nốt dự án này anh sẽ xin chuyển cơ quan để vợ chồng gần nhau". Nhưng bên chủ đầu tư đã hứa trả cho chồng nó một mức lương hấp dẫn nếu ở lại nhận công việc bảo dưỡng, duy tu thường xuyên cho công trình. Thế là ngày chồng nó trở về gần bên nó cứ xa vời vợi.

"Anh lừa dối mẹ con em suốt năm năm nay...." - nó khóc nức nở khi đặt bản in đó trước mặt chồng, khi chỉ còn hai vợ chồng với nhau trong phòng riêng. 

- Cô ơi, anh ấy đã nhận tất cả. Anh ấy nói với cháu là chính cô ta đã lôi kéo, quyến rũ anh ấy. Rằng anh ấy đã rất nhiều lần muốn cắt đứt nhưng cô ta viện đủ mọi lý do cha già, mẹ yếu, không nỡ làm các cụ phiền muộn; rằng cô ta cũng đang mang trọng bệnh, sống chả được bao lâu..." 

- Thế cháu nghĩ sao?  - tôi hỏi.

- Cháu đã mất lòng tin rồi cô ơi. Mỗi lần vợ chồng gần gũi, cháu lại khóc vì nghĩ đến cô ta. Cháu đã gần như gần thuộc lòng những gì họ nói với nhau suốt năm năm qua. Nhưng cháu vẫn còn yêu anh ấy!

- Nếu còn yêu nghĩa là cháu vẫn có thể tha thứ. Hãy quên quá khứ đi nếu anh ấy thực sự muốn quay về! - Tôi đã khuyên con bé như vậy.

- Cháu có thể tha thứ cho sự phản bội khi anh ấy quỳ xuống chân cháu xin lỗi và hứa sẽ chuyển công việc về gần với gia đình. Nhưng khi anh ấy nhắn tin cho cô ta trước mặt cháu rằng, anh ấy không hề yêu cô ta; rằng mối quan hệ suốt 5 năm qua chỉ nhằm để thỏa mãn nhu cầu tình dục khi xa nhà... thì cháu thấy lòng nguội lạnh. Cháu xót xa cho cả hai người đàn bà trong cuộc. Giá như đàn ông họ bớt hèn và độc ác cô ơi!

Theo Chung Lê (Danviet.vn)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Áp lực vì bị coi là kẻ "cướp" chồng Áp lực vì bị coi là kẻ "cướp" chồng
Tôi chân thành nhưng bị gia đình chồng ghẻ lạnh, người ngoài gièm pha.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Mất công cướp chồng người, hóa ra vớ cục nợ Mất công cướp chồng người, hóa ra vớ cục nợ
Tôi đã lao tâm khổ tứ biết bao nhiêu để cướp được người đàn ông ấy rồi nhận ra mình đã vớ được thứ đồ vứt đi.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Đừng trách tôi tội cướp chồng! Đừng trách tôi tội cướp chồng!
Chị hãy nhìn lại mình trước khi trách tôi là kẻ cướp chồng, cướp cha của đứa trẻ.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Ủng hộ con gái cướp chồng Ủng hộ con gái cướp chồng
Thực tế, vẫn có những bà mẹ hết lòng ủng hộ con gái đi… cướp chồng người.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Ngoại tình thời nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang