Gia cảnh người đàn ông cưa sọ não nợ viện phí 160 triệu

Chủ Nhật, ngày 10/04/2016 09:00 AM (GMT+7)

Tai nạn giao thông khiến anh Lê Hữu Phương (43 tuổi, Huế) bị cưa não và nợ tiền viện phí bệnh viện lên đến 160 triệu đồng.

Những ngày đầu tháng 4/2016, các thành viên Nhóm từ thiện kết nối Huế đến thăm gia đình của anh Lê Hữu Phương (43 tuổi) và chị Nguyễn Thị Như Ý (29 tuổi) hiện trú tại tổ 1 phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nhìn anh Phương nằm trên giường bệnh cũng như lời kể của chị Ý, mọi người không cầm được nước mắt khi nghe chứng kiến tai ương liên tiếp giáng xuống đôi vai người phụ nữ có thân hình mảnh mai này.

Gia cảnh người đàn ông cưa sọ não nợ viện phí 160 triệu - 1

Anh Phương đang nợ 160 triệu tiền viện phí và cần thêm 50 triệu để phẫu thuật ghép sọ

Chị Ý cho biết hai vợ chồng cưới nhau được khá lâu và có được 2 đứa con khi một đứa mới đi học và đứa còn lại mới tầm 4 tuổi. Cuộc sống của họ có đôi chút nghèo khó, vất vả. Nhưng sự nỗ lực của anh Phương giúp vợ con chị Ý không đến nỗi vất vả. Mọi thứ vẫn nhẹ nhàng trôi đi trong hạnh phúc nếu như không có ngày mà anh Phương bất ngờ bị tai nạn giao thông.

"Do chấn thương trong vụ tai nạn quá nặng, anh Phương buộc phải cưa sọ. Đến giờ, chồng tôi đã nằm viện điều trị đã 7 tháng rưỡi. Trước giờ, mọi việc đều do anh ấy một tay lo lắng chi tiêu trong nhà. Đến khi anh ấy nằm xuống vì tai nạn, mọi thứ trở nên khó khăn với ba mẹ con tôi", vừa nhìn chồng, chị Ý kể tiếp.

Tiền bạc không có lại phải chi trả những khoản tiền phát sinh việc phẫu thuật, đến nay số viện phí mà anh Phương đang nợ bệnh viện khoảng 160 triệu đồng. Gia đình anh Phương, chị Ý gặp đại nạn, nhưng đôi bên gia đình đều không thể hỗ trợ được anh chị.

Được biết anh chị em họ hàng và gia đình đôi bên nội ngoại đều khó khăn, mà bản thân anh Phương lại không có bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội. Oái oăm hơn người gây tai nạn cho anh Phương gia cảnh cũng không khá hơn là bao. Thế nên bao nhiêu khó khăn, chuyện xoay sở về tiền bạc vừa lo chăm sóc cho chồng, cho con đều đè nặng trên đôi vai của chị Ý.

Gia cảnh người đàn ông cưa sọ não nợ viện phí 160 triệu - 2

Một số nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí giúp chị Ý lo tiền trả nợ viện phí và phẫu thuật cho anh Phương

Chị Ý bảo những ngày ở viện chăm chồng, chị phải nhờ tình thương của mọi người trong xóm trong làng để 2 đứa con nhỏ của chị được chăm sóc và lo cho bữa ăn qua ngày, đoạn tháng.

"Tôi đã vay mượn khắp nơi bây giờ không thể xoay sở thêm được nữa mà trong thời gian tới anh Phương phải ghép sọ cần thêm 50 triệu đồng nữa. Gia đình lực bất tòng tâm nên phải nhờ mọi người hãy cứu lấy chồng tôi. Phải trả qua cuộc phẫu thuật mới hy vọng anh ấy có thể hồi phục đi làm trở lại nuôi sống gia đình", giọng chị Ý nghẹn lại, nước mắt trực tuôn trào.

Chứng kiến người đàn ông đang đau đớn nằm chống chọi giữa cái sống và cái chết, không ai không xót thương cho người vợ đang ngày ngày tảo tần chăm sóc chồng.

Tội nhất là 2 đứa nhỏ còn ngơ ngác khi thấy cha nằm bất động trên giường. Chúng chưa lường trước nếu mất đi người cha và chỉ biết cầu mong sự giúp đỡ từ cộng đồng, để có thêm tiền trả viện phí và phẫu thuật giúp anh Phương vượt qua cơn hoạn nạn này.

Mọi sự ủng hộ của quý độc giả xin gửi về: Chị Nguyễn Thị Như Ý (vợ anh Phương). Địa chỉ: Tổ 1, phường Hương Hồ, Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Số điện thoại: 0976.617.156.

Theo Anh Tuấn (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chàng trai khuyết tật với khả năng thêu bằng chân Chàng trai khuyết tật với khả năng thêu bằng chân
Dù phải cắt bỏ đôi tay sau khi bị giật điện hồi 5 tuổi nhưng Xiaolou quyết tâm không đầu hàng số phận. Anh tỉ mẩn học thêu tranh bằng chân...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Ảnh cưới đầy nước mắt của cô dâu mắc bệnh hiểm nghèo Ảnh cưới đầy nước mắt của cô dâu mắc bệnh hiểm nghèo
Ước mơ cuối đời của cô gái trẻ là được một lần làm cô dâu, kết đôi với người mình yêu nhiều năm.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nữ sinh bị tạt axit lần đầu tiên chia sẻ nỗi đau Nữ sinh bị tạt axit lần đầu tiên chia sẻ nỗi đau
Bác sĩ nói: "Mắt trái không cứu được nữa". Tôi cố mở mắt ra, nhưng chỉ nhìn thấy một màu trắng đục.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang