Gia cảnh gà trống nuôi 5 con của người cha nghèo

Thứ Năm, ngày 26/05/2016 08:40 AM (GMT+7)

Sống cảnh gà trống nuôi con, cuộc đời anh Vàng gặp không ít cơ cực.

Cho tới thời điểm này bé Thào Mý Ly (8 tuổi), người dân tộc Mông, thôn Lùng Cao, xã Giáp Trung, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang vẫn chưa hết bàng hoàng vì những gì xảy ra.

Từ hôm bị bỏng tới nay, em luôn phải đối mặt với tình trạng đau rát da thịt. Nhìn khuôn mặt nhăn nhó, đau đớn của em không ai không khỏi xót xa.

Gia cảnh gà trống nuôi 5 con của người cha nghèo - 1

  Ly nhập viện trong tình trạng bỏng diện tích rộng 40% (Ảnh: Duyên Trần)

Bé Thào Mý Ly, là con gái của anh Thào A Vàng. Theo chia sẻ, gia đình anh có 5 người con. Chị gái bé Ly năm nay 13 tuổi, cậu con trai 11 tuổi và 10 tuổi. Tiếp đó là bé Thào Mý Ly (8 tuổi) và em út 3 tuổi.

Vợ anh Thào A Vàng mất khi đứa con út được 3 tháng tuổi. Một mình anh vừa là bố vừa là mẹ nuôi 5 đứa con thơ. Anh không dám đi bước nữa vì “sợ người đó không thương con mình”.

Sống cảnh gà trống nuôi con, cuộc đời anh Vàng gặp không ít cơ cực. Ngày ngày ngoài làm nương rãy, anh Vàng phải đi làm thuê làm mướn kiếm tiền nuôi con. Bữa đói, bữa no nhưng các con của anh rất thương cha nên chúng không bao giờ quấy khóc.

Anh Vàng chia sẻ: “Tuy khó khăn nhưng con tôi rất ngoan. Nó không đòi hỏi, chỉ có điều chúng nó hay nhớ mẹ, đòi mẹ suốt. Những khi đó, tôi cứ bảo chúng mẹ đi rãy chưa về. Mấy nữa về mua nhiều quà cho các con”.

Khi cuộc sống khó khăn chưa được cải thiện thì bi kịch ập đến khiến nỗi đau đớn thêm chồng chất. Vào ngày 30/4/2016 khi anh Vàng đi lên rãy tỉa bắp, Ly cùng anh chị ở nhà. Vì sốt cao, ốm nặng nên Ly nằm ly bì. Anh trai Ly thấy em nằm im bất động, cứ nghĩ Ly không nghe lời.

Nghĩ bụng, anh trai em đã lấy dầu tưới vào áo em, rồi lấy bật lửa đốt giả vờ “dọa” để em sợ rồi dậy. Vì không hiểu rõ sự nguy hiểm của hành động do mình gây ra nên khi ngọn lửa bùng cháy, mấy anh em hoảng hốt tri hô người cứu. Khi đó, quá muộn, hậu quả trò đùa đã để lại tai nạn thương tâm cho bé Ly.

Gia cảnh gà trống nuôi 5 con của người cha nghèo - 2

Gia cảnh gà trống nuôi 5 con của người cha nghèo - 3

Ngôi nhà của anh Vàng ở quê sup sệ, phên đã bị mối mọt ăn gần hết (Ảnh: NTV)

Ly nhập viện trong tình trạng bỏng diện tích rộng 40% (toàn bộ phần lưng, sau cánh tay và 1/2 mông). Hiện nay cháu đã được các bác sỹ điều trị vết thương bỏng đã qua giai đoạn sốc, nhiễm trùng và các tổ chức hạt mọc tốt.

Nhưng với điều kiện cơ sở vật chất tại bệnh viện tuyến huyện chưa thể đáp ứng yêu cầu về hồi phục toàn diện đối với bệnh nhân bỏng nặng và tránh các di chứng sau này cho em.

Các bác sỹ hội chẩn và muốn chuyển em lên tuyến viện có điều kiện đủ và tốt hơn để điều trị tốt nhất. Bởi điều trị bỏng cần phải 1 quá trình lâu dài và bền bỉ cùng với phương pháp tiên tiến hiện đại (vá da, điều trị tránh di chứng).

Kể từ ngày bé Ly nằm viện, một mình anh Vàng phải gồng ghánh hết. Thương cho Ly đang đau đớn vật vã hàng đêm, anh Vàng lại phải canh cánh nỗi lo cho 4 đứa con thơ ở nhà. Những ngày vắng cha, con anh bữa đói bữa không có gì.

Gia cảnh gà trống nuôi 5 con của người cha nghèo - 4 

Những đứa con của anh Vàng bữa đói bữa no cùng ngô, khoai, sắn.

Các con anh không có cha, đứa lớn đứa nhỏ đều khóc trong xót xa, đau đớn. Còn Ly, sức khỏe của em đang hồi phục, nhưng vẫn in hằn sự chịu đựng đớn đau. Nhìn khuôn mặt thơ ngây của em, trong đôi mắt vẫn còn đầy sợ sệt và đau đớn về thể xác, 1 đứa trẻ 8 tuổi không có hơi ấm của mẹ bên cạnh khi ốm đau.

Rất mong mọi người hãy cùng dang tay, mở lòng chia sẻ giúp đỡ em Thào Mý Ly, để em có thể điều trị và chữa lành vết thương, xoa dịu đi phần nào nỗi đau. Để anh Vàng có thể yên tâm chăm sóc con.

Hiện tại A Vàng cũng đang ốm và nằm viện xong. Vì không còn ai lo cho các con nên anh vừa phải chữa trị vừa lo cho các con.

Mọi tấm lòng hảo tâm của quý độc giả xin gửi về: Anh Thào A Vàng, thôn Lùng Cao, xã Giáp Trung, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang SĐT: Vàng 01257962817.

Theo Thanh Bình (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cảm động người cha 'giả gái' bán hoa kiếm tiền cứu con Cảm động người cha 'giả gái' bán hoa kiếm tiền cứu con
Để chữa bệnh cho con trai, người đàn ông Trung Quốc đã quyết định giả gái để bán hoa tại tàu điện ngầm.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nước mắt người cha 30 năm đi bộ bán bánh nuôi con bệnh tật Nước mắt người cha 30 năm đi bộ bán bánh nuôi con bệnh tật
Hàng ngày mọi gánh nặng mưu sinh đè lên đôi vai gầy guộc của người cha già đã 95 tuổi. Suốt 30 năm qua, cụ vẫn lặng lẽ cuốc bộ hàng chục km...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Người cha lần đầu tiên thấy con gái ngủ với trai lạ Người cha lần đầu tiên thấy con gái ngủ với trai lạ
Câu chuyện của người cha kể về lần đầu tiên nhìn thấy con gái ngủ với trai lạ trong phòng khách.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang