Gặp ‘thánh ăn mỳ cay’ cấp 12 gây xôn xao ở Nghệ An

Thứ Bảy, ngày 08/10/2016 11:58 AM (GMT+7)

Anh chàng khiến dân mạng "hoảng hồn" khi ăn mỳ cay cấp độ 12.

Mấy ngày gần đây, cộng đồng mạng xứ Nghệ xôn xao việc một chàng trai ăn mỳ cay cấp 12. Rất nhiều người khâm phục, nhưng cũng không ít người nghi ngờ về việc sự việc này có thật hay không. PV đã cố gắng liên lạc và tìm gặp trực tiếp để xác minh.

Gặp ‘thánh ăn mỳ cay’ cấp 12 gây xôn xao ở Nghệ An - 1

Phong (áo xanh) đã chinh phục được mức độ cay cao nhất

Danh tính của chàng trai được mọi người phong “thánh ăn mỳ cay” là Nguyễn Anh Phong (SN 1994), hiện đang là sinh viên năm thứ 4, Khoa Luật Kinh tế, Đại học Vinh (Nghệ An).

Anh Phong xác nhận, vào ngày 3/10, Phong cùng một số người thân đi ăn mỳ cay tại quán mỳ cay Seoul (địa chỉ Hồ Tùng Mậu, TP Vinh, Nghệ An). Tại đây, em trai Phong cười đùa, thách đố ăn cay cấp độ cao nhất.

Vì ăn cay tốt nên Phong đã đồng ý, cùng em trai thi ăn: “Thực chất tôi ăn cay nhiều nên biết khả năng của mình, cấp độ 12 tôi chưa ăn bao giờ nhưng có thể khẳng định có thể ăn được nên mới chấp nhận lời thách thức của em trai”.

Phong cho biết thêm, thực chất cấp 12 chỉ có duy nhất ở quán này, mức độ này tương đương với độ cay cấp 7 ở nơi khác, đây là cách gọi để tạo ra sự khác biệt cho quán.

Gặp ‘thánh ăn mỳ cay’ cấp 12 gây xôn xao ở Nghệ An - 2

Nhiều người thách nhau ăn mức độ cay quá sức chịu đựng của bản thân

Sau đó, 2 anh em đã thi ăn nhưng được vài miếng thì em trai Phong đã “đầu hàng”, nhưng Phong lại ăn một mạch hết bát mỳ cay cấp 12 trước sự sững sờ của mọi người. Ngay sau đó, Phong được mọi người gọi là “thánh cay” và chụp ảnh chia sẻ lên mạng.

Phong cho biết thêm, sau khi ăn xong bát mỳ, môi anh cay xé, cảm giác như bị sưng vù cả hai bờ môi. Trở về nhà, Phong uống nhiều nước và sữa thì cơ thể trở về trạng thái bình thường. Đến bây giờ Phong thỉnh thoảng vẫn quay lại quán mỳ cay để thưởng thức thêm.

“Đến thời điểm hiện tại thì tôi không có bất cứ triệu chứng gì. Tuy nhiên, do tôi ăn cay quen nên mới chịu được, còn mọi người không nên học theo, bởi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe”, Phong cho biết mọi người không nên ăn theo phong trào, tự biết lượng sức để ăn, bởi cay chỉ là gia vị phụ trong món mỳ mà thôi.

Gặp ‘thánh ăn mỳ cay’ cấp 12 gây xôn xao ở Nghệ An - 3

Phong là người thứ 2 ăn được độ cay cấp 12

Theo bác sĩ Hoàng Thương, Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe tỉnh Nghệ An: “Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, các bệnh ung thư dễ gặp như thực quản, ung thư dạ dày đều có một phần “đóng góp” của việc ăn quá nhiều cay.

Ăn nhiều chất cay sẽ làm cho dịch tiêu hoá trong dạ dày tiết ra ồ ạt, khiến túi mật phải tăng công suất hoạt động, dịch mật tiết ra khó khăn nên dễ gây ra viêm túi mật, sỏi mật. Ăn quá nhiều chất cay còn còn gây hại cho thận”.

Vì thế bác sĩ Thương khuyến cáo mọi người nên ăn mì cay cấp độ nhẹ và vừa, không nên thách thức nhau chọn loại quá cay, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo Anh Ngọc (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xôn xao chàng trai ăn mỳ cay cấp độ 12 ở xứ Nghệ Xôn xao chàng trai ăn mỳ cay cấp độ 12 ở xứ Nghệ
Trào lưu “chinh phục” 7 – 12 cấp độ của món mỳ cay đang làm giới trẻ Nghệ An “điên đảo”.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Ăn mỳ cay cấp độ 4, cô gái trẻ bị sốc phải đi cấp cứu Ăn mỳ cay cấp độ 4, cô gái trẻ bị sốc phải đi cấp cứu
Món mỳ cay Hàn Quốc 7 cấp độ đang trở thành trào lưu ăn uống của giới trẻ VIệt.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Vì nhìn đểu, hai cô gái ném bay đĩa trong quán mỳ cay Vì nhìn đểu, hai cô gái ném bay đĩa trong quán mỳ cay
Chỉ vì cái nhìn đểu, hai cô gái đã cho bát đĩa trong quán mỳ cay "bay" toán loạn, khách phải sơ tán hết.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang