Gặp nữ cảnh sát viết tâm thư "đánh con" gây xôn xao

Thứ Năm, ngày 18/08/2016 14:54 PM (GMT+7)

Bà mẹ trẻ khiến bất cứ bà mẹ cũng cảm thấy "ăn năn" và cần phải thay đổi cách nuôi dạy con.

Trong một lần thấy cậu con trai của mình quấy quá, người mẹ trẻ này đã không kiềm chế được rồi vỗ vào mông của con, và từ đó chị ngẫm ra sai lầm khi dùng bạo lực dạy con.

Những ngày qua, trên một số diễn đàn dành cho chị em phụ nữ có đăng tải những dòng chia sẻ của một bà mẹ trẻ khiến bất cứ bà mẹ cũng cảm thấy "ăn năn" và cần phải thay đổi cách nuôi dạy con cái.

Gặp nữ cảnh sát viết tâm thư "đánh con" gây xôn xao - 1

Chị Ly Ly chia sẻ về phương pháp giáo dục con nhỏ gây bão mạng.

Trong bài viết mà nữ Thượng úy cảnh sát Bùi Hoàng Ly Ly đăng tải trên mạng xã hội, chị đã kể lại hành động đánh con của mình và đưa ra nhiều nguyên nhân mà phụ huynh thường hay đánh con, chính chị cũng đã từng rơi vào câu chuyện tương tự để từ đó rút ra bài học không bao giờ nuôi dạy con bằng bạo lực.

Chị Ly Ly cho biết, năm nay chị 29 tuổi, hiện đang công tác tại Học viện Cảnh sát nhân dân (Hà Nội). Chị mới có một cậu con trai 18 tháng tuổi.

Nói về bức "tâm thư" đánh con đang được nhiều mẹ chia sẻ, chị Ly Ly cho biết, hôm trước khi thấy con mè nheo, chị đã không giữ được bình tĩnh nên phát vào mông con một cái. Con ngạc nhiên lắm, giật mình và sau đó chị chợt bừng tỉnh bởi vì cái phát vào mông dù là nhẹ nhưng cũng là mất kiểm soát.

Khi thấy con giật mình vì bất ngờ bị mẹ đánh, chị Ly cho biết: "Để chữa cháy mình vỗ thêm vài cái nhẹ nhẹ vào người con nói là mẹ đánh yêu con chứ không phải đánh. Thế nhưng sau đó mình đã hối hận rất nhiều. Mình cố gắng phân tích tình huống, phân tích lý do con quấy và nhận thấy mình sai nhiều. Sau đó, mình đã viết ra những điều trăn trở, để sau này cố kiềm chế hơn".

Gặp nữ cảnh sát viết tâm thư "đánh con" gây xôn xao - 2

  Cậu con trai kháu khỉnh của chị Ly hiện được 18 tháng.

Các cụ ngày xưa thường có câu "Thương cho roi cho vọt" thế nhưng chị Ly lại đưa ra lý lẽ phân tích rằng, trên thực tế nếu roi vọt có thể giải quyết được vấn đề thì chẳng hóa vợ chồng nên đánh nhau khi bất mãn, đồng nghiệp choảng nhau khi va chạm, và ta nên tra tấn tù nhân sao?

Theo chị Ly: "Đánh con là sự bất lực và thiếu kiềm chế, dù được núp bóng "thương con" thì không thay đổi được bản chất. Làm sao ta có thể dạy con cư xử hoà nhã, không đánh bạn, không đánh em khi ta "ỷ lớn hiếp bé" đánh con. Tại sao ta kiềm chế và không có quyền đánh bất cứ ai, nhưng lại được cổ vũ đánh con vì thế là "nghiêm khắc", là thương con?".

Đòn roi là một phương pháp giáo dục, với ai đó có thể có tác dụng, nhưng quan điểm cá nhân của chị Ly thì chị cố gắng không dùng đến.

Với gia đình chị Ly, hai vợ chồng chị đã cùng chung tay để cùng nhau chăm sóc, nuôi dạy con cái. Chị mong rằng con mình lớn lên cũng sẽ luôn tự hào về cha mẹ chứ không phải cứ dùng đòn roi để rồi sau này lớn lên con lại có thiện cảm không tốt về mình.

Theo Thanh Lam (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô gái TQ say rượu bị chụp ảnh khỏa thân gây xôn xao Cô gái TQ say rượu bị chụp ảnh khỏa thân gây xôn xao
Cô gái trẻ đã bị kẻ xấu thừa cơ lột đồ ra và chụp ảnh, đăng tải lên mạng xã hội.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bức ảnh "cô gái đút cho người yêu ăn" gây xôn xao Bức ảnh "cô gái đút cho người yêu ăn" gây xôn xao
Yêu nhau không tránh khỏi những lúc cãi vã, thế nhưng Nguyệt Anh và bạn trai chưa bao giờ nói lời chia tay.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Mẫu nữ mặc gợi cảm múa cột ở triển lãm gây xôn xao Mẫu nữ mặc gợi cảm múa cột ở triển lãm gây xôn xao
Những cô gái "đốt cháy" không khí buổi triển lãm bằng màn múa cột với nội y gợi cảm.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tình yêu nữ giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang