Gặp lại cặp tình già nơi bãi giữa sông Hồng ngày 20/10

Thứ Năm, ngày 20/10/2016 16:22 PM (GMT+7)

Bà chỉ mong ông trời tặng ông sức khỏe để hai vợ chồng được vui vầy như trước.

Gặp lại cặp tình già nơi bãi giữa sông Hồng ngày 20/10 - 1

Niềm hạnh phúc hiện lên gương mặt của cặp tình già sống ở bãi giữa sông  (Ảnh: Hailecao)

Bộ ảnh cưới của ông bà Nguyễn Văn Thành -  Nguyễn Thị Thủy nhặt rác ở bãi giữa sông Hồng dưới chân cầu Long Biên (Hà Nội) được nhiếp ảnh gia Hải Lê Cao chia sẻ trên trang cá nhân vào đầu tháng 4/2016 đã từng nhận được sự quan tâm của đông đảo dân mạng.

Câu chuyện tình xúc động sau 47 năm chung sống bên nhau của ông Thành, bà Thuỷ khiến nhiều người ngưỡng mộ. Ông là người dân tộc thiểu số, bà quê ở Thái Bình, cả hai đều mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Một người không nhà, một người không chốn nương thân, từ chỗ tranh nhau nhặt rác, hai ông bà đã quyết dọn về một nhà để cùng chia sẻ với nhau lúc ốm đau, khó khăn trong cuộc sống.

Trong ngày 20/10, chúng tôi đã xuống bãi giữa sông Hồng (Hà Nội) để gặp gỡ, hỏi han ông bà. Bà Thủy buồn rầu cho biết, cuộc sống của ông bà không được như trước bởi ông đang bị bệnh, còn bà bị mất ăn, mất ngủ suốt cả tuần nay vì lo cho ông.

"Tôi chẳng mong ước gì vào ngày này, cũng chẳng cần hoa quà, vật chất, chỉ mong ông trời tặng ông sức khỏe để hai vợ chồng được vui vầy như trước". - Bà Thủy nghẹn ngào.

Gặp lại cặp tình già nơi bãi giữa sông Hồng ngày 20/10 - 2

Căn nhà nổi trên sông Hồng đoạn địa phận phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội là nơi cư trú của vợ chồng ông bà Nguyễn Văn Thành - Nguyễn Thị Thủy. 

Gặp lại cặp tình già nơi bãi giữa sông Hồng ngày 20/10 - 3

Bà Thủy cũng không nhớ hôm nay là ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) bởi với bà, ngày nào cũng như ngày nào, đều phải gắng gượng kiếm miếng ăn qua ngày. Bà chia sẻ, bà không mong ước gì, "chỉ mong ông trời tặng ông sức khỏe để hai vợ chồng được vui vầy như trước"

Gặp lại cặp tình già nơi bãi giữa sông Hồng ngày 20/10 - 4

"Ông ấy bị bệnh loét cuống thượng từ mấy năm trước, một tuần nay đêm nào ông ấy cũng nằm co cắp vì cơn đau. Tôi không ăn, uống gì được vì lo cho ông, nhà lại không có tiền để đưa ông đi bệnh viện chữa trị", bà Thủy nói trong nghẹn ngào.

Gặp lại cặp tình già nơi bãi giữa sông Hồng ngày 20/10 - 5

Đứng trầm ngâm bên dòng sông Hồng, ông Thành tâm sự: " Tôi đau đớn quá nên cũng không nhớ hôm nay là ngày gì. Những năm trước nếu có nhớ thì lại mua tặng bà một lon bia. Nếu một mình tôi thì tôi mua thuốc ngủ uống chết đi cho xong nhưng vì bà ấy nên tôi phải chống chọi với những cơn đau quằn quoại".

Gặp lại cặp tình già nơi bãi giữa sông Hồng ngày 20/10 - 6

Dù bị đau bụng giữ dội nhưng ông Thành vẫn xuống nước ghì lại dây buộc nhà...

Gặp lại cặp tình già nơi bãi giữa sông Hồng ngày 20/10 - 7

...để ngôi nhà nổi không bị trôi ra xa

Gặp lại cặp tình già nơi bãi giữa sông Hồng ngày 20/10 - 8

Ông bắc lại cây cầu vào nhà cho bà đi lại an toàn

Gặp lại cặp tình già nơi bãi giữa sông Hồng ngày 20/10 - 9

Bà Thủy cho biết: "Đợt đầu năm rất nhiều người đến hỏi thăm, tặng quà, giờ thì chỉ có hai ông bà đối diện với nhau". Hai ông bà chỉ chăm mấy con gà, trồng rau, sức khỏe yếu nên cũng không đi nhặt rác được nữa.

Gặp lại cặp tình già nơi bãi giữa sông Hồng ngày 20/10 - 10

Bệnh tật  khiến ông Thành đau đớn nhưng vẫn cố gắng chịu đựng vì người vợ ngày đêm lo lắng cho ông

Gặp lại cặp tình già nơi bãi giữa sông Hồng ngày 20/10 - 11

Thói quen thường ngày của ông bà là hút thuốc lào. Mỗi ông bà sở hữu một cái điếu cày để “đỡ phải tranh nhau!”.

Theo Hồng Phú (Dân Việt)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Ông lão nhặt rác kể chuyện vớt xác trên sông Hồng Ông lão nhặt rác kể chuyện vớt xác trên sông Hồng
Suốt những năm "cắm cọc" dựng lều ở sông Hồng, ông Thành đã vớt không biết bao nhiêu cái xác.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Vợ chồng già nhặt rác: "Có chết cũng bám lấy nhau" Vợ chồng già nhặt rác: "Có chết cũng bám lấy nhau"
Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta gọi cuộc hôn nhân của ông Thành, bà Thủy là “chuyện tình thế kỷ”.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Vợ chồng già nhặt rác: "Kẻ lang thang gặp người lếch thếch" Vợ chồng già nhặt rác: "Kẻ lang thang gặp người lếch thếch"
Hai vợ chồng từng phải chui bao tải ngủ để tránh rét, ôm gốc chuối để tránh bão…
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang