Gặp gỡ nữ thiếu úy xinh đẹp của Cảnh sát biển VN

Thứ Sáu, ngày 06/03/2015 00:00 AM (GMT+7)

"Bông hồng" của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam khiến mọi người không khỏi ngưỡng mộ vì sự tài năng, xinh đẹp.

Sinh năm 1991, Thùy Anh là một trong những "bông hồng" của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam. Không những trẻ trung, năng động, nữ cảnh sát 9x còn sở hữu khả năng ngoại ngữ đáng nể và là một trong những phiên dịch viên đầy duyên dáng, tự tin trong màu áo lính.

"Biển cả đã chọn mình"

Trong khi phần lớn bạn bè xung quanh chọn cho họ những nghề công sở nhàn nhã, yên vị thì cô gái đến từ mảnh đất Đan Phượng (Hà Nội) Thùy Anh lại vô cùng tự hào với công việc của một nữ phiên dịch viên mang trên mình bộ cảnh phục nghiêm trang và "chu du" trên những con tàu đến những chân trời mới.

Gặp gỡ nữ thiếu úy xinh đẹp của Cảnh sát biển VN - 1

Nguyễn Thị Thùy Anh, nữ thiếu úy kiêm phiên dịch viên xinh đẹp của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.

Chia sẻ về cơ duyên đến với nghề cảnh sát biển, Thùy Anh vui vẻ cho hay: "Mình cho rằng những con tàu đã chọn mình, biển cả chọn mình. Sau khi ra trường, mỗi người được Tổ quốc giao cho nhiệm vụ khác nhau, người lên rừng, kẻ xuống biển. Mình được Đảng và quân đội giao cho nhiệm vụ, sẵn ba lô trên vai mình về cảnh sát biển cũng là cái duyên. Vậy mới nói biển cả đã chọn mình" (cười).

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ Quân sự - Học viện Khoa học Quân sự, cô sinh viên "áo lính" Thùy Anh đã được cấp trên cử về công tác tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam. 

Tại môi trường với tính chất làm việc chuyên nghiệp và không ít áp lực nhưng bằng sự nỗ lực không ngừng, Thùy Anh đã dần khẳng định bản lĩnh và phát huy được thế mạnh của mình.

"Những ngày đầu đi làm, để hoàn thành những nhiệm vụ được giao, mình vất vả lắm vì kiến thức học trong trường không giống với đặc thù đơn vị mình công tác. Với lại, vốn từ vựng chuyên ngành ít ỏi, mình gần như không theo kịp yêu cầu của công việc mới.

Nhưng được sự giúp đỡ nhiệt tình của đồng đội, anh chị trong ngành, sự động viên và thông cảm của các thủ trưởng, dần dần mình cũng từng bước gỡ rối trong chuyên môn".

Gặp gỡ nữ thiếu úy xinh đẹp của Cảnh sát biển VN - 2

Thùy Anh luôn luôn phải làm việc trên tàu và thường xuyên đối mặt với những cơn say sóng

Thùy Anh cũng cho biết thêm, công việc được cấp trên liên tục giao phó  khiến cô càng có nhiều cơ hội rèn luyện và hiệu quả công việc dần hoàn thiện hơn. "Mình nghĩ chỉ có luyện tập và không ngừng học hỏi từ những người đi trước, những người có kinh nghiệm mới có thể đạt được điều mà mình mong muốn", Thùy Anh chia sẻ.

Đối với Thùy Anh, mỗi chuyến đi dù trong hay ngoài nước, đều mang lại cho cô những trải nghiệm mới, những kinh nghiệm quý để có thể áp dụng được cả trong công việc và cuộc sống.

Một điều không thể quên được với nữ chiến sĩ trẻ tuổi chính là chuyến hành trình đi biển đầu tiên trong đời cô. Thùy Anh hồi hộp chia sẻ: "Dù nhận được nhiều lời khuyên của các anh trước khi lên tàu nhưng mình vẫn không thể lường trước những cơn say sóng lại ghê gớm đến như thế".

Khi mới tiếp xúc với công việc, Thùy Anh đã nôn thốc nôn tháo không dưới 20 lần vì phải đối mặt với sóng biển. "Thời gian đầu mình không thể làm được gì, lúc nào cũng ngồi ôm lấy cái chậu. Cho đến khi lên đến mặt đất, mình vẫn thấy trời đất nghiêng ngả... cảm giác như mình say cả đất vậy" - Thùy Anh vui vẻ tâm sự.

Gặp gỡ nữ thiếu úy xinh đẹp của Cảnh sát biển VN - 3

Thùy Anh luôn yêu biển, yêu những hải trình của cô.

Gian nan và vất vả là thế nhưng Thùy Anh vẫn luôn yêu biển, yêu những hải trình của mình. Điều tự hào nhất của nữ chiến sĩ cảnh sát xinh đẹp là cảm giác khi tàu vượt sóng đạp gió hiên ngang trên vùng biển của Tổ quốc.

"Sự tự tin làm nên một phụ nữ đẹp"

Mặc dù tự nhận mình là một cô gái không thường được khen là dịu dàng hay khéo léo, thi thoảng còn bị cho là khá “bướng” nữa nhưng ở Thùy Anh luôn toát lên vẻ cuốn hút bởi sự tự tin và nét duyên dáng mà cô sở hữu.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, cô sinh viên trường Ngoại ngữ quân sự đã vinh dự được thực tập tại Phủ Chủ tịch - là một phiên dịch viên giới thiệu về chủ tịch Hồ Chí Minh đến bạn bè quốc tế.
 
Gặp gỡ nữ thiếu úy xinh đẹp của Cảnh sát biển VN - 4

Tự tin là bí quyết tạo nên thành công của Thùy Anh

Cho đến hôm nay, khi đã trở thành một nữ thiếu úy kiêm phiên dịch viên xinh đẹp của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam thì Thùy Anh càng tự tin và duyên dáng hơn. Cô không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình và còn góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè khu vực và quốc tế.

"Mình cho rằng yếu tố tự tin làm nên một cô gái đẹp. Bạn tự tin, bạn sẽ thể hiện tốt nhưng ngược lại, bạn đẹp không có nghĩa là bạn tự tin và hiệu quả công việc không phải lúc nào cũng phụ thuộc vào ngoại hình", Thùy Anh khẳng định sự tự tin là bí quyết tạo nên thành công của cô.

Công việc tuy mang lại cho Thùy Anh những niềm tự hào, hạnh phúc riêng nhưng đôi khi vì đặc thù chuyên môn nên cô phải chấp nhận hi sinh những phút giây bên gia đình và bạn bè. Thùy Anh thổ lộ: "Tết vừa rồi, sáng mồng một, thay vì giúp mẹ nấu cơm cúng gia tiên, mở mắt ra mình phải khăn gói lên đường đi trực. Bạn thân, bạn gần cưới hỏi, nhiều lúc do việc đột xuất đi công tác không đến được mà cũng tủi thân lắm".

Gác lại những thiệt thòi và thiếu thốn về tình cảm, Thùy Anh vẫn rất hài lòng về sự lựa chọn công việc của mình, dù đôi khi nó lấy đi khá nhiều thời gian riêng tư của cô. "Mặc dù nhiều lúc nghĩ tủi thân vì không có nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè... nhưng niềm đam mê công việc đã trở thành một nguồn an ủi lớn cho mình vượt qua tất cả những cảm xúc đó" - Thùy Anh cho hay.
 
Gặp gỡ nữ thiếu úy xinh đẹp của Cảnh sát biển VN - 5

Trong cuộc sống Thùy Anh là một cô gái trẻ trung, năng động, luôn tích cực học hỏi để trau dồi bản thân.


Hiện tại, bên cạnh công việc ở Bộ Tư Lệnh Cảnh sát biển, nữ thiếu úy trẻ vẫn hàng ngày đi dạy thêm ngoại ngữ vào mỗi buổi tối vì theo cô, đó là cách tốt để trau dồi và rèn dũa thêm cho chuyên môn phiên dịch của mình.

Có lẽ bởi vậy nên khi được đặt câu hỏi: "Nếu không phải là một nữ cảnh sát xinh đẹp bạn sẽ làm gì?", Thùy Anh đã vui vẻ "bật mí" rằng, cô sẵn sàng trở thành một cô giáo bởi cô rất thích được đứng trên bục giảng, được giảng dạy cho các thế hệ sau về những kiến thức mình đã học được và tích lũy trong cuộc sống.

Một số hình ảnh của nữ thiếu úy trẻ trung, tài năng Thùy Anh:
 

Gặp gỡ nữ thiếu úy xinh đẹp của Cảnh sát biển VN - 6


Bông hồng của Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tỏa sáng giữa bạn bè quốc tế.

Gặp gỡ nữ thiếu úy xinh đẹp của Cảnh sát biển VN - 7

Phong thái tự tin giúp Thùy Anh luôn nổi bật
 

Gặp gỡ nữ thiếu úy xinh đẹp của Cảnh sát biển VN - 8


Thùy Anh luôn say mê khám phá vẻ đẹp nền văn hóa các quốc gia mỗi khi có dịp công du nước ngoài.
 

Gặp gỡ nữ thiếu úy xinh đẹp của Cảnh sát biển VN - 9


Nụ cười luôn rạng rỡ trên môi nữ cảnh sát biển xinh đẹp
 

Gặp gỡ nữ thiếu úy xinh đẹp của Cảnh sát biển VN - 10


Lưu lại hình ảnh ngộ nghĩnh trong những chuyến đi công tác

Gặp gỡ nữ thiếu úy xinh đẹp của Cảnh sát biển VN - 11


Chụp ảnh  selfie trong thời gian nghỉ ngơi

Gặp gỡ nữ thiếu úy xinh đẹp của Cảnh sát biển VN - 12

Và đáng yêu với "Camera công sở"!

Theo Hậu Thạch (Danviet.vn)
Bạn trẻ - Cuộc sống - MC Hương Giang hóa thân thành thiếu nữ Hà Nội đài các MC Hương Giang hóa thân thành thiếu nữ Hà Nội đài các
MC kênh ANTV duyên dáng trong tà áo dài nhung đỏ và mái tóc búi thấp đặc trưng của thiếu nữ Hà Nội xưa.
Bạn trẻ - Cuộc sống - MC xinh đẹp đổi mạng sống để giữ thai nhi MC xinh đẹp đổi mạng sống để giữ thai nhi
Nhưng sau khi em bé ra đời khỏe mạnh được 100 ngày, cô đã không còn trên cõi đời nữa.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Hoa khôi Bích Khanh rạng rỡ bên MC Nguyên Khang Hoa khôi Bích Khanh rạng rỡ bên MC Nguyên Khang
Cả hai cùng tham gia sự kiện kỷ niệm 25 năm tổ chức Opreration Smile có mặt tại Việt Nam.
Bạn trẻ - Cuộc sống - MC thời tiết VTV: Nghiệp của mình là giáo viên MC thời tiết VTV: Nghiệp của mình là giáo viên
Ít ai biết được, MC dự báo thời tiết Lan Phương là cô giáo dạy Địa và Ngữ văn tại một trường THCS.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thiếu nữ và cuộc sống
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang