Gái 30 đã phải là ế?
Không ít chị em quan niệm “30 chưa phải là ế” (Ảnh minh họa)

Gái 30 đã phải là ế?

Thứ Tư, ngày 13/06/2012 16:17 PM (GMT+7)

Vì chưa tìm được người phù hợp nên chị em xây dựng hạnh phúc muộn cũng là điều dễ hiểu.

Bạn trẻ cuộc sống với những câu Truyện tình yêu, Ngoại tình, Tâm sự của les, gay và những bài viết sinh động, đa chiều về thế hệ 8x - 9x.

“Lấy chồng cho xứng tấm chồng”

Thông minh, chăm học lại biết tính toán nên vừa tốt nghiệp ĐH là V. Hiên (Tây Hồ, Hà Nội) dễ dàng kiếm được suất học bổng sang Pháp học thạc sĩ kinh tế. Lấy được bằng thạc sĩ, Hiên làm việc bên Pháp 2 năm thì bố mẹ giục về nước vì không muốn con cái xa gia đình. Đúng lúc cô nhận được kết quả bổ nhiệm làm trưởng phòng đại diện của một hãng mỹ phẩm Pháp tại Hà Nội.

Ở tuổi 28, Hiên đã đạt được tất cả những gì mơ ước khi còn ngồi trên ghế nhà trường: trưởng phòng trẻ, công việc đúng chuyên môn, thu nhập nghìn đô mỗi tháng. Như bạn bè nói thì cô chỉ còn thiếu một tấm chồng nữa là cuộc sống không còn gì đáng mơ ước nữa.

Có bằng thạc sĩ nước ngoài, lại thu nhập cao nên tiêu chuẩn chọn chồng của Hiên là “cao ráo, ưa nhìn, hài hước, tâm lý, có nhà Hà Nội, thu nhập hơn vợ và biết chia sẻ việc nhà, chăm con với vợ”. Các chàng trai kém tuổi, hoặc hơn quá một giáp, cũng nằm trong danh sách “hạn chế” của Hiên.

Đến giờ Hiên đã ngoài 30 vẫn chưa có chàng trai nào “đủ tiêu chuẩn”. Bạn bè góp ý rằng cô bớt kén chọn, hạ tiêu chuẩn đi để lập gia đình, cô vẫn tự tin bảo lấy chồng cho xứng tấm chồng, không thì ở vậy nuôi thân béo mầm.

Đành rằng chuyện dựng vợ gả chồng không phải cứ “vơ bừa” là được, tuy nhiên cũng vì quá “kén cá chọn canh”, đặt ra tiêu chuẩn quá cao mà không ít phụ nữ ngoài tuổi 30 vẫn chưa tìm được bạn đời.

Thu Quyên (Nhân Mỹ, Mỹ Đình) kể: “Mình biết nhiều trường hợp như thế này rồi. Như họ nhà mình có bà cô cao ráo, dáng chuẩn, kiếm tiền giỏi, lương mười mấy triệu lại còn nhận việc làm thêm ngoài giờ nữa. Nhưng 32 tuổi rồi mới có một mối tình vắt vai, hiện tại là không yêu ai cả. Bà ấy bảo bây giờ gặp người phù hợp là lấy luôn chứ không yêu đương lằng nhằng.

Nhưng mà tiêu chuẩn phải là trai tân, ưa nhìn, hài hước, không hơn quá 5 tuổi, có nhà riêng, cưới xong không ở với bố mẹ chồng, kiếm tiền giỏi hơn vợ. Mình có khuyên bà ấy là những người như thế một là hiếm, hai là người ta cũng muốn lấy gái trẻ chứ không muốn lấy vợ giỏi để về đấu khẩu với nhau đâu. Nhưng bà vẫn cứ khăng khăng chờ bằng được người như thế xuất hiện”.

Gái 30 đã phải là ế? - 1

Vì chưa tìm được người phù hợp nên chị em xây dựng hạnh phúc muộn cũng là điều dễ hiểu (Ảnh minh họa)

Gái 30 đã phải là ế?

Không ít ý kiến cho rằng, phụ nữ học rộng, làm cao đặt ra tiêu chuẩn cao cho người bạn đời cũng là dễ hiểu. Vì chưa tìm được người phù hợp nên thành ra xây dựng hạnh phúc muộn cũng là điều dễ hiểu.

Vân Anh (Khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Mai) bày tỏ: “Người ta ở vị trí như thế muốn tìm cho mình một người đàn ông tương xứng là đúng rồi. Bây giờ lấy một người đàn ông kém cỏi hơn làm chồng, trong lòng đã có sự coi thường rồi thì làm sao mà sống với nhau êm ấm được”.

Theo chị Vân Anh, phụ nữ hiện đại có nhiều mối quan tâm nên chuyện lấy chồng, sinh con không còn đặt lên vị trí hàng đầu như trước đây. Phụ nữ hiện đại cũng phải xây dựng sự nghiệp nên chuyện ngoài 30 tuổi lấy chồng cũng không có gì là muộn.

“Giờ học xong đại học đã 24 tuổi rồi, ai học lên cao học 2 năm nữa là 26 tuổi, đi làm vài năm ổn định mới lo lấy chồng sinh con chứ. Mình thấy tầm 28-30 tuổi lấy chồng là đẹp, ngoài 30 lấy cũng không sao, có gì đâu mà đã kêu ế.

Với lại phụ nữ bây giờ trẻ lâu, mình thấy đầy chị ngoài 30 tuổi vẫn phơi phới như gái 20 ấy. Đầy chị chưa chồng vẫn cứ tươi roi rói, tham gia hoạt động xã hội, gặp gỡ bạn bè, đi du lịch, mua sắm, làm đẹp…thiếu gì mối quan tâm đâu mà chỉ mong người ta lấy chồng, sinh con”, Vân Anh nói.

Cũng cùng quan điểm “30 chưa phải là ế” như chị Vân Anh, chị họ của Thu Quyên trong câu chuyện kể trên vẫn “thong thả” trong chuyện chồng con dù đã 32 tuổi.

Thu Quyên kể thêm: “Cả họ nhà mình ai cũng giục bà ấy lấy chồng, cũng giới thiệu cho mối nọ mối kia nhưng bà ấy đều từ chối hết vì các chàng không đủ tiêu chuẩn. Người có nhà riêng thì đã ngoài 40, người lương cao thì lại khô khan, người trẻ đẹp trai thì lại chưa có nhà cửa. Bà bảo cứ từ từ tìm được người phù hợp mới lấy. Có mang tiếng ế cũng không vơ bèo vạt tép như thế”.

Theo La Hoàn (Vietnamnet)

B.s Trần Thị Tuyết Lan

Được tài trợ bởi nhãn hàng Nữ Vương

Hãy gọi 19001259 Hoặc gửi câu hỏi trực tiếp tới Bác sĩ CKII Trần Thị Tuyết Lan - Nguyên Trưởng Khoa Sản II - Bệnh viện Phụ sản TƯ tại website viemlotuyen.vn đế được giải đáp mọi vấn đề liên quan đến: Viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt viêm lộ tuyến cổ tử cung...

Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Tin nóng, sinh viên, Facebook, truyen ngan tinh yeu cam dong nhat, truyen ngan tinh yeu buon, truyen ngan tinh yeu lang man, truyen ngan tinh yeu hay nhat, doc truyen ngan tinh yeu, doc chuyen tinh yeu, Nguoi yeu di lay vo, nghe nuoi chim bo cau, thu nuoi chim, Cho doi nguoi yeu quay ve, Tinh yeu cua nhung co gai ban hoa, bo phim cha va con, trung uy sang, hanh phuc nao cho toi, Nguoi tinh mua dong, amy thuy duong, VN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN THE GIOI, TIN THE THAO, NHAC, PHIM, PHIM HAY, TRUYEN CUOI, HAI, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, PHAP LUAT, XA HOI, TIN NHANH, BAO CONG AN, GAME HAY, LAM DEP, BAO GIA DINH, THOI TRANG, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CUOISUC KHOE, AN NINHHAI HOAI LINH, BAO BONG DA, BONG DA, IPHONE, NGUOI MAU, GIA DINH, TINH YEU, CA NHAC, TRUYEN NGAN TINH YEU, MON NGON MOI NGAY, NAU AN, NGOAI TINH, TINH YEU, TAM SU, GIAM CAN, TRANG DIEM, TOC DEP, BENH SOI, SUC KHOE DOI SONG
X
CNT2T3T4T5T6T7