"Gã ăn mày" ở Hải Dương đi bộ xuyên Đông Nam Á

Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 08:40 AM (GMT+7)

Tự nhận mình là "gã ăn mày xuyên quốc gia", chàng trai 9X Lê Khả Giáp quyết định đi bộ xuyên Đông Nam Á đã có những chia sẻ về lựa chọn của mình.

Chàng trai 9X Lê Khả Giáp, đến từ Hải Dương đang là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Anh không chỉ là chàng trai yêu thích phượt mà còn là người có quyết định táo bạo đi bộ xuyên Đông Nam Á.

"Gã ăn mày" ở Hải Dương đi bộ xuyên Đông Nam Á - 1

Chàng trai 9X và quyết định táo bạo khiến bất cứ ai cũng phải ngỡ ngàng.

Khả Giáp cho biết anh xuất thân từ gia đình nông dân, trong một gia đình có 3 người con và anh là con út.

Từng học ngành Điện tử viễn thông của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thế nhưng chàng trai này lại không thích làm kỹ sư mà muốn khám phá cuộc sống bên ngoài. Trong đầu anh luôn mơ tưởng đến Alaska rồi muốn một mình trên đảo, trên thảo nguyên hay được ngắm bầu trời tuyệt đẹp tại New Zealand. Bởi thế, anh đã quyết định bỏ học đi làm thêm kiếm tiền.

Để kiếm tiền, anh đã đi làm nhiều việc để tích cóp và có thêm cơ hội để đi đây đi đó với mong muốn thấy mình trưởng thành hơn. Và rồi khi đã có trong tay một số tiền nhất định vào ngày 5/6, Lê Khả Giáp bắt đầu cuộc hành trình xuyên Đông Nam Á với điểm xuất phát từ Phố cổ Hà Nội.

"Gã ăn mày" ở Hải Dương đi bộ xuyên Đông Nam Á - 2

Nhiều người đi đường cũng từng bắt gặp hình ảnh chàng trai đeo ba lô trên lưng và cứ thế đi...

Lê Khả Giáp chia sẻ thêm với phóng viên, để thực hiện cuộc hành trình của mình, chàng trai này chuẩn bị 6 tháng trước khi đi cả giấy tờ và hộ chiếu. Bên cạnh đó, anh hỏi thêm thông tin từ những người đi trước.

Theo lời của Khả Giáp tiết lộ, anh sẽ đi bộ qua 6 nước trên cạn của Đông Nam Á gồm: Lào, Thái Lan, Singapore, Myanmar, Campuchia, Malaysia. Và khi nào có điều kiện anh có thể cứ đi mãi.

"Gã ăn mày" ở Hải Dương đi bộ xuyên Đông Nam Á - 3

  Mỗi nơi đi qua lại để cho anh những ấn tượng khó phai.

Tính đến thời điểm này anh đã đi được 2 tháng 6 ngày. Ban đầu chàng trai này cảm thấy rất hứng thú nhưng hiện tại, Khả Giáp cho biết bắt đầu gặp những khó khăn.

Anh nói: "Ở Việt Nam thì mình không gặp khó khăn gì nhưng hiện tại mình đang ở Lào, bất đồng ngôn ngữ là cái khó khăn nhất. Hôm trước mình cầm trên tay mảnh giấy ghi bằng tiếng Lào xin ăn, xin ở nhờ. Vào hết nhà này đến nhà nọ xin mà cuối cùng đều không được, bụng thì đói, đi bộ cả ngày với balo nặng trên vai. Vào xin họ từ chối mà mình thấy buồn quá.

Tối qua lang thang 9h mới quyết định tìm chỗ để cắm trại. Vì tiền chuẩn bị không được nhiều nên cứ cố gắng tiết kiệm hết mức có thể do đường còn xa, tiền thì ít".

Cũng theo lời của chàng trai 9X, trong quá trình đi bộ qua những nơi khác nhau, cũng có một số người có cả người Việt và người nước ngoài cho anh tiền nhưng anh từ chối nhận.

"Gã ăn mày" ở Hải Dương đi bộ xuyên Đông Nam Á - 4

  Trong hành trình đi bộ của mình, anh chỉ dùng Facebook để liên lạc với mọi người.

Bên cạnh đó, chàng trai cho biết không phải trong suốt cuộc hành trình anh đều đi bộ như mọi người nghĩ. Có lúc quá mệt anh lại bắt xe đi nhờ. Có lúc mệt mỏi anh thấy nản thế nhưng cứ nghĩ đến việc được đi vòng quanh khám phá các nước là lại cảm thấy có động lực. Vì thế để thực hiện chuyến đi bộ vòng quanh thế giới anh đã quyết định đi vòng quanh Đông Nam Á trước.

Vì số tiền trong người có hạn nên chàng trai này tự nhận mình là người "ăn mày xuyên quốc gia". Đến đâu anh xin cơm nhà dân và xin ngủ nhờ đến đó. Thế nhưng cũng có đôi khi anh không nhận được sự giúp đỡ. Những lúc như vậy anh chỉ còn cách dựng tạm lều và bỏ tiền túi của mình ra ăn.

 Kể từ khi đi đến nay, điều Lê Khả Giáp lo lắng nhất đó chính là anh đã không dùng sim điện thoại để liên lạc cho gia đình. Anh sợ bố mẹ sẽ lo lắng nhưng không dám gọi điện về nhà. Anh bảo bố mẹ nào cũng lo lắng cả thôi và anh không muốn bố mẹ phiền lòng thêm về mình.

"Gã ăn mày" ở Hải Dương đi bộ xuyên Đông Nam Á - 5

  Lê Khả Giáp cho biết cuộc hành trình của anh dự kiến sẽ hoàn thành trong khoảng 1 năm.

Nói đến đây giọng chàng trai chùng xuống, anh tỏ rõ sự ưu tư và tâm sự biết đâu đó có thể ngày mai mình gặp trục trặc và phải về Việt Nam luôn hoặc cũng có thể anh kiếm được thêm tiền và đi hết 11 nước Đông Nam Á, hoặc mua visa đi Ấn Độ rồi các nước khác. Hoặc là lần này đi anh sẽ không bao giờ quay trở lại.

Thế nhưng, chia sẻ về những quyết định của mình, chàng trai này cho rằng: "Cũng có nhiều người nói quyết định của mình là "điên rồ" thế nhưng đi bộ như vậy mình không muốn chứng tỏ điều gì. Mình chỉ muốn học hỏi từ cuộc sống bên ngoài thôi".

Một số hình ảnh trên chuyến hành trình của Lê Khả Giáp:

"Gã ăn mày" ở Hải Dương đi bộ xuyên Đông Nam Á - 6

"Gã ăn mày" ở Hải Dương đi bộ xuyên Đông Nam Á - 7

"Gã ăn mày" ở Hải Dương đi bộ xuyên Đông Nam Á - 8

"Gã ăn mày" ở Hải Dương đi bộ xuyên Đông Nam Á - 9

"Gã ăn mày" ở Hải Dương đi bộ xuyên Đông Nam Á - 10

Theo Thanh Lam (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô gái Mỹ chỉ cần đi du lịch vẫn kiếm bộn tiền Cô gái Mỹ chỉ cần đi du lịch vẫn kiếm bộn tiền
Từ một người thích đi du lịch, cô đã trở thành gương mặt đại diện cho các công ty du lịch.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô gái đi du lịch 7 quốc gia trong 13 ngày khi bị ung thư Cô gái đi du lịch 7 quốc gia trong 13 ngày khi bị ung thư
Sau khi được chẩn đoán mắc ung thư, cô gái đã quyết định đi du lịch để thăm 7 kỳ quan trên thế giới trong 13 ngày.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bài học đắt giá của cô gái du lịch thế giới cùng mèo cưng Bài học đắt giá của cô gái du lịch thế giới cùng mèo cưng
Cô gái đã có hành trình du lịch thú vị cùng người bạn "có một không hai".
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang